Trong thời điểm mà công nghệ càng ngày càng phát triển và việc mua hàng bằng hình thức online rất được yêu thích như hiện nay thì Dropshipping Shopee trở thành một xu hướng bởi khi tham gia kinh doanh bạn nhận được nhiều lợi thế như không cần vốn lớn, rủi ro thấp,… Nhưng nhiều người vẫn không biết tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee như thế nào, vậy hãy theo chân hocnhanh.vn để tìm hiểu nhé!

Dropshipping là gì?
Dropshipping là gì?

Dropshipping là gì?

Dropshipping được hiểu là một hình thức kinh doanh trực tiếp chỉ diễn ra trên không gian mạng, hay nói cách khác là online. Vậy Dropshipping có thể hiểu đơn giản là người bán sẽ bán hàng online. 

Ngày nay, Dropshipping đã trở thành một trong những xu hướng mới nhất là trong giai đoạn vừa qua khi mà dịch COVID-19 khiến việc kinh doanh truyền thống không thể diễn ra được như bình thường. 

Tiếp theo đó, Dropshipping được xem là rất phù hợp với các bạn mới bắt đầu kinh doanh hoặc chưa có nhiều vốn trong kinh doanh, người bán lúc này không cần lo tiền vốn nhập hàng, không cần lo về hàng tồn kho, kho hàng,…

Với nhiều tính năng ưu việt như vậy thì tại các gian hàng lớn tại Shopee, Lazada đang áp dụng hình thức kinh  doanh này. 

Xem thêm: Kiếm tiền trên Internet

Dropshipping Shopee là gì?

Dropshipping Shopee là việc kinh doanh mà người bán bán hàng online trên nền tảng trang thương mại điện tử Shopee. 

Khi đó, dựa vào nền tảng trang, người bán sẽ update những hình ảnh của sản phẩm mà mình có thể cung cấp tới khách hàng và sử dụng những hình thức, biện pháp tiếp thị, quảng cáo để làm sao sản phẩm mà mình cung cấp được nhiều người mua nhất, có lượng thu hút cao nhất. 

Còn những công việc còn lại phức tạp hơn như ship hàng, vận hành sàn,… thì Shopee sẽ lo liệu. 

Dropshipping Shopee là gì?
Dropshipping Shopee là gì?

Xem thêm: 5 kinh nghiệm bán hàng trên Shopee vô cùng hữu ích cho bạn

Nguồn hàng Dropshipping Shopee là gì?

Chắc chắn khi muốn bắt đầu kinh doanh bất kì một loại mặt hàng hóa nào đó dù là kinh doanh truyền thống hay kinh doanh kiểu mới thì người bán cần phải tìm được nguồn hàng đầu tiên. 

Nguồn hàng có thể được hiểu là nơi cung cấp hàng hóa cho người bán trung gian với giá sỉ, giá tốt nhất để làm sao người bán có lời cao nhất có thể. 

Đối với việc kinh doanh truyền thống thì việc tìm nguồn hàng dễ hơn đôi chút còn đối với những bạn muốn bán hàng trên Shopee thì đang quanh quẩn không biết tìm nguồn hàng ở đâu. 

Bởi thực chất Shopee đã là một nền tảng tốt và có nhiều người biết đến và chi phí của việc mở một gian hàng và đánh thuế lên từng sản phẩm của Shopee là khá thấp nên người bán hàng khá thích sử dụng nền tảng này. 

Nguồn hàng của Shopee thì không có giới hạn về số lượng, mẫu mã và có tới hàng trăm nghìn nhà cung cấp sản phẩm. 

Tuy nhiên để bán hàng được dài lâu và khách hàng có những phản hồi tốt về sản phẩm từ đó tăng doanh thu thì mặt hàng đó của bạn cần phải có chất lượng tốt, không phải hàng giả hàng nhái. 

Shopee là một trang có tính đào thải cao bởi chỉ cần một đánh giá 1 sao thì shop của bạn sẽ bị phạt và người mua cũng sẽ không mua hàng ở shop của bạn nữa. 

Nguồn hàng Dropshipping Shopee là gì?
Nguồn hàng Dropshipping Shopee là gì?

Cách tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee?

Bước 1: Với hình thức bán Dropshipping Shopee như vậy thì nguồn hàng chính là nhà cung cấp và nơi bạn sẽ lấy sản phẩm về để bán vậy. Đây là bước đệm quan trọng nhất quyết định bạn có thành công trong việc kinh doanh sau này hay không. 

Bước 2: Lập kênh shopee của riêng mình. Đây sẽ là nơi mà đăng tải những sản phẩm mà bạn hướng tới bán trong tương lai ở shop của mình. 

Lưu ý rằng có một mẹo rằng bạn không nhất thiết chỉ phải lập 1 shop, bạn có thể lập nhiều shop nhưng bạn cũng cần xác định đâu là shop chính và mình cần đẩy mạnh Marketing và thực hiện hợp tác với shopee trong việc ra nhiều mã khuyến mãi, mã freeship, chương trình flash sale.

Bước 3: Đăng tải sản phẩm gồm có hình ảnh, video và mô tả về sản phẩm đó. Tại đây bạn sẽ cập nhật các thông tin như kích thước, size, có bao nhiêu hàng trong kho,… để khách hàng có thể nắm bắt. 

Người ta gọi tắt là phân loại hàng. Việc sử dụng hình ảnh như thế nào cũng rất quan trọng bởi nó quyết định đến việc khách hàng sau khi xem video và hình ảnh có tiếp tục mua hàng hay không. Một mẹo nhỏ là bạn nên đăng những hình ảnh và video chân thật, cận chất và tốt nhất là không dùng ảnh mạng thì sẽ tạo được lòng tin của khách hàng hơn. 

Bước 4: Lập tài khoản giao dịch để người mua có thể thanh toán trực tiếp tới tài khoản của người bán và người bán cũng nhận được tiền chiết khấu trực tiếp từ Shopee,…

Bước 5: Tăng cường các dịch vụ khuyến mãi, chương trình marketing và chăm sóc khách hàng chu đáo. Việc khách hàng nhắn tin và được shop của bạn trả lời nhanh tận tình cũng là một điểm cộng rất lớn đối với khách hàng. 

Cách tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee?
Cách tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee?

Ngoài ra khách hàng rất thích việc mua hàng được kèm theo giảm giá, dù là ít hay nhiều cộng với các khung giờ sale,…

Đối với những bạn mới bắt đầu bán hàng bằng Dropshipping Shopee thì chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn và khốc liệt. Mong rằng với những chia sẻ trên khách hàng đã có định hướng trong kinh doanh của mình. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *