Tổng hợp các nguồn nhạc miễn phí Youtube dành cho các nhà sáng tạo nội dung

YouTube từ lâu đã được biết đến như một trang mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ nội dung qua dạng video. Đây là cách để con người kết nối với nhau một cách gần gũi và sinh động. Không chỉ thế YouTube còn là không gian kiếm tiền online vô cùng hiệu quả. Để đảm bảo vấn đề bản quyền, âm nhạc sử dụng trong các video YouTube cũng được kiểm soát một cách chặt chẽ. Vậy dùng nhạc sao cho phù hợp mà không bị đánh bản quyền? Ngay hôm nay, hãy cùng HOCNHANH.VN cập nhật danh sách Tổng hợp các nguồn nhạc miễn phí Youtube dành cho các nhà sáng tạo nội dung nhé!

Tầm quan trọng của kho nhạc không bản quyền cho YouTube
Tầm quan trọng của kho nhạc không bản quyền cho YouTube

Tầm quan trọng của kho nhạc không bản quyền cho YouTube

YouTube là một mảng con trực thuộc tập đoàn Google của Mỹ. Không cần phải bàn cãi nhiều khi Mỹ là thị trường đề cao cái tôi cá nhân cũng như kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ. 

Một khi đã được đăng ký sở hữu bản quyền, bài nhạc đó sẽ thuộc toàn quyền của đơn vị đăng ký. Các bên khác nếu muốn sử dụng cần liên hệ và trả phí để được đồng ý dùng bản nhạc đó.

Hãy tưởng tượng, một video bạn dành rất nhiều tâm huyết từ công đoạn xây dựng nội dung cho đến quay dựng bỗng dưng bị “ăn gậy” bởi có nhạc bản quyền. Đây là điều tồi tệ đối với các nhà sáng tạo nội dung YouTube. Video có thể sẽ bị tắt tiếng, bị xóa, thậm chí buộc khóa kênh nếu vi phạm nhiều lần. 

Chính bởi lẽ đó, các kho nhạc không bản quyền đã ra đời. Nói một cách đơn giản, đây là nơi tập hợp những bản nhạc được cấp phép Creative Commons, chuyên dùng cho các video quảng cáo mà không lo dính bản quyền. 

Xem thêm: Kiếm Tiền Trên Youtube

Top 6 nguồn nhạc chất lượng cao miễn phí cho YouTube

Để có một video thu hút, nhà sản xuất nội dung cần chọn những bài nhạc phù hợp với nội dung, nhạc miễn phí chất lượng cao cho YouTube. Dưới đây là top 6 kho nhạc YouTube không bản quyền miễn phí được HOCNHANH.VN tổng hợp.

YouTube Audio Library

Youtube Audio Library
Youtube Audio Library

YouTube Audio Library là nền tảng chính thức của YouTube được thành lập với mục đích hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung trong công cuộc chọn nhạc video. Tổng hợp các bài nhạc miễn phí không bản quyền, đây sẽ là lựa chọn phù hợp. Chỉ qua vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng tải xuống hàng trăm bài nhạc đa dạng với nội dung và giai điệu đa dạng. Bạn sẽ không cần dẫn nguồn cho phần nhạc mà vẫn đảm bảo không vi phạm các điều khoản của YouTube, kể cả với các nội dung bật chế độ kiếm tiền. 

NoCopyrightSounds (NCS)

NoCopyrightSound là website quen thuộc với những nhà sáng tạo nội dung theo chủ đề có phần sôi động với những bản nhạc EDM, Hardstyle, Dubstep… mạnh mẽ. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu người dùng, hiện NCS cũng đã có những bài nhạc nhẹ nhàng hơn. Điểm đặc biệt của nền tảng này nằm ở việc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhạc theo chủ đề và tâm trạng sao cho phù hợp nhất với nội dung muốn truyền tải.

CLC Danosongs Royalty

Một trang web cung cấp nhạc không bản quyền miễn phí nữa được nhiều người sử dụng chính là CLC Danosongs Royalty. Cũng tương tự như các nền tảng nêu trên, ở đây, nhà sáng tạo nội dung có thể dùng nhạc không lo đến vấn đề bản quyền. Tuy nhiên, để dùng nguồn nhạc từ web này, các video cuối cùng khi đăng tải phải dẫn kèm link website hoặc có tên vị founder Dan-O trong phần mô tả. 

CLC Danosongs Royalty
CLC Danosongs Royalty

Musopen

Thêm một lựa chọn đáng cân nhắc dành cho nội dung trên nền tảng YouTube chính là Musopen. Website hoạt động theo mô hình một tổ chức phi chính phủ hướng đến một không gian âm nhạc rộng mở, cho phép người dùng tiếp cận nhiều thể loại nhạc nền khác nhau cho video của mình. 

Không chỉ ẩm nhạc, ở đây còn có các video mẫu miễn phí hay tài liệu giáo dục bổ ích. Các file ở đây đều được tải lên dưới dạng Public domain name hoặc có giấy phép đầy đủ từ Creative Commons. 

Camtasia Studio

Sở hữu kho nhạc tương tự với kho nhạc trực tiếp từ YouTube, Camtasia Studio cho phép nhà sản xuất nội dung tiếp cận những bản nhạc audio miễn phí. Bạn sẽ dễ dàng download nhạc về máy với nhiều phong cách khác nhau. Nhạc cũng được đảm bảo rằng video thành phẩm sau khi đăng tải sẽ không bị mắc lỗi bản quyền hay bị tắt tiếng, xóa hay hạn chế tương tác của kênh.

ccTrax

ccTrax là kho tàng chứa rất nhiều nhạc free cho video YouTube. Nơi đây là nơi tập hợp hàng trăm hàng nghìn album cho tới nhạc lẻ với vô vàn thể loại khác nhau cho khách hàng thoải mái lựa chọn. 

Một trong những ưu thế tốt chính của kho nhạc không bản quyền Youtube này so với các trang Web khác là bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm nhạc miễn phí cho Video dựa trên loại giấy phép của họ, thay vì phải xem chi tiết từng file.

ccTrax
ccTrax

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc cập nhật những nguồn nhạc chất lượng cho video của mình. Nếu đang tìm kiếm các dịch vụ tăng tương tác cho YouTube, đừng ngần ngại mà hãy nhanh tay liên hệ với HOCNHANH.VN ngay hôm nay. Nếu thấy những thông tin này bổ ích, đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi trong thời gian tới. HOCNHANH.VN sẽ còn trở lại với những bài viết hữu ích hơn nữa trong thời gian tới!

Xem thêm: 5+ cách tăng view youtube siêu an toàn hiệu quả 2022

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *