Tìm hiểu về những mặt hàng nên bán trên Youtube 

Với sự phát triển của thời đại 4.0 các hoạt động bán hàng qua các trang mạng xã hội trở nên rất phổ biến cũng như mang lại nhiều lợi ích cho những người muốn phát triển bán hàng online qua các nền tảng như mạng xã hội, tik tok, youtube…Bài viết dưới đây, hãy cùng Hocnhanh.vn điểm qua những mặt hàng nên bán trên youtube.

Hoạt động bán hàng trên youtube ngày càng phát triển?

Hoạt động bán hàng trên youtube ngày càng phát triển?
Hoạt động bán hàng trên youtube ngày càng phát triển?

Sự phát triển của công nghệ và các nền tảng kỹ thuật số đã giúp cho các hoạt động bán hàng online trên các ứng dụng điện tử, các trang mạng xã hội, kênh tik tok, kênh youtube ngày càng phát triển mạnh mẽ và mang lại lợi nhuận lớn cho người bán hàng.

Như đã biết, youtube là một nền tảng giải trí vô cùng phổ biến và thân thuộc với người tiêu dùng, phù hợp với mọi nhu cầu lứa tuổi. 

Bởi vậy, đây cũng là nơi rất phù hợp cho các thương hiệu và công ty quảng quảng bá sản phẩm và mở rộng hình ảnh của mình giúp cho việc tiếp cận người tiêu dùng một cách dễ dàng hơn.

Lợi ích của việc bán hàng trên youtube

Khi bạn lựa chọn sử dụng nền tảng youtube là môi trường đầu tư kinh doanh sẽ là một lựa chọn hoàn hảo bởi: Công nghệ phát triển, thu nhập bình quân mỗi người hàng tháng cũng được cải thiện, việc sử dụng mạng internet của người dân cũng vì thế mà tăng lên kéo theo số lượng người dùng kênh youtube ngày càng nhiều, đa dạng các độ tuổi, ngành nghề khác nhau.

Thói quen sử dụng youtube thì sẽ xem nhiều video hơn chính vì vậy nếu bạn biết khai thác kinh doanh từ nền tảng này sẽ đem lại khoản thu nhập lớn đến cho bạn.

Không chỉ vậy, Youtube còn là một công cụ cập nhật nội dung của rất nhiều hãng truyền thông, các đài truyền hình các chương trình TV, các gameshow, thêm vào đó, chất lượng nội dung các video ngày càng được cải thiện giúp giữ chân được nhiều đối tượng quan tâm xem.

Xem thêm: Kiếm tiền trên youtube

Lợi ích của việc bán hàng trên youtube
Lợi ích của việc bán hàng trên youtube

Những hình thức bán hàng trên youtube

Việc bán hàng trên nền tảng youtube đã không còn là điều mấy xa lạ trong đời sống phát triển hiện nay, mặt hàng được bán trên youtube ngày càng phổ biến và tạo cơ hội kiếm tiền cho bất kỳ ai? bất kỳ độ tuổi nào? Dưới đây, Hocnhanh.vn sẽ chia sẻ với bạn đọc về một số hình thức bán hàng trên kênh youtube.

Bán hàng bằng hình thức tiếp thị liên kết 

Hình thức tiếp thị liên kết Affiliate Marketing đang là một hình thức bán hàng phát triển mạng trong thời gian gần đây. Với hình thức này thường phổ biến với những dạng video kiểu review sản phẩm, đập hộp unbox, khám phá một sản phẩm mới, trải nghiệm một dịch vụ mới. 

Những kênh với nội dung như vậy tạo cảm giác thích thú và thu hút được lượng người xem kênh rất lớn và thông qua hình thức tiếp thị liên kết này những KOL, người làm video sẽ có thể quảng bá về sản phẩm dịch vụ của mình và kêu gọi người mua hàng của mình thông qua những đường link đã được gắn sẵn dẫn về trang chủ website của nhà cung cấp.

Tự bán các sản phẩm của mình

Hiện nay, với sự phát triển của hình thức bán hàng online cùng nhu cầu người mua hàng online cũng tăng mạnh, những nhà kinh doanh online trên nền tảng youtube có thể tự tạo cho mình một kênh youtube để kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ của chính mình.

Tự bán các sản phẩm của mình
Tự bán các sản phẩm của mình

Với hình thức này đã không ít người thành công và thu được khoản lợi nhuận cực lớn, bạn sẽ cung cấp và chèn nội dung quảng cáo mua hàng ngay dưới những nội dung video mà bạn tự xây dựng để người mua hàng có thể dễ dàng liên hệ để mua.

Cách xây dựng kênh bán hàng trên youtube

Để có thể bán hàng trên nền tảng youtube thì trước hết bạn phải tự tạo cho mình một kênh youtube để hoạt động và bán hàng hiệu quả. Dưới đây, Hocnhanh.vn sẽ chỉ cho bạn đọc cách tự tạo kênh bán hàng trên youtube.

Bước 1: Bạn sẽ mở ứng dụng youtube và truy cập vào đường link www.youtube.com/chanel_switcher bạn sẽ thấy tài khoản cá nhân của mình và bạn sẽ tạo một tài khoản doanh nghiệp mới để phục vụ cho hoạt động kinh doanh bán hàng của mình trên google mà bạn đã có.

Bước 2: Ấn chọn tạo kênh để bắt đầu sau đó ấn chuột vào trang kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 3: Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn xác nhận muốn khởi tạo kênh youtube cho doanh nghiệp và ấn chọn ok.

Bước 4: Tiếp tục nhấn “ OK “ thêm một lần nữa khi được thông báo rằng đã kết nối thành công giữa kênh youtube với google để hoàn tất quá trình khởi tạo của mình.

Bán hàng trên youtube nên lưu ý điều gì?

Bán hàng trên youtube nên lưu ý điều gì?
Bán hàng trên youtube nên lưu ý điều gì?

Việc bán hàng online trên nền tảng youtube ngày càng phát triển mạnh, có rất nhiều đã lựa chọn khởi nghiệp dựa trên nền tảng này. Tuy nhiên, để hoạt động kinh doanh trên youtube của bạn phát triển mạnh và ra nhiều đơn mua bạn nên lưu ý một số điều sau:

Để việc bán hàng trên kênh youtube của mình đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần tối ưu SEO tiêu đề video nhằm đưa video của bạn lọt top tìm kiếm trên google, tối ưu từ khóa liên quan đến sản phẩm mà mình kinh doanh.

Những video với nội dung thông thường sẽ rất khó thu hút được người xem ở lại lâu hơn bằng những video có các dựng độc đáo. Việc thêm các hiệu ứng vào video sẽ giúp cho nội dung video của bạn  đỡ nhàm chán và tăng tính thú vị cho video hơn.

Xem thêm: 7 lợi ích từ youtube giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng

Bài viết trên, Hocnhanh.vn đã chia sẻ với bạn đọc về lý do tại sao nên lựa chọn phát triển bán hàng trên nền tảng youtube, các hình thức bán hàng và một số lưu ý để bán hàng online trên youtube một cách hiệu quả. Để hiểu thêm về hoạt động bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội hãy đến với Hocnhanh.vn.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ Smartketing Hocnhanh.vn

Địa chỉ: 

  • CS1: 196 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • SC2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 097 3636 888

Email: TocToc.vn@gmail.com

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *