Top những phần mềm quản lý đơn hàng online hiệu quả nhất

Bạn đang muốn kinh doanh trên internet hoặc đang kinh doanh onli thì việc có cho mình một ứng dụng để quản lý đơn hàng online rất cần thiết. Việc quản lý đơn hàng tốt sẽ giúp bạn có được một định hướng về sản phẩm cho gian hàng online bạn đang kinh doanh về lâu dài. Hôm nay HocNhanh.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu những phần mềm quản lý đơn hàng online hiệu quả nhất nhé!

Tại sao cần quản lý đơn hàng online?

Tại sao cần quản lý đơn hàng online?
Tại sao cần quản lý đơn hàng online?

Chốt đơn chậm trễ dẫn đến mất khách

Công việc bán hàng online thường sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều về chi phí, thời gian, cũng như cách tiếp cận khách hàng, và vô vàn những điều làm các chủ shop mất ăn mất ngủ và một vấn đề gây cho chủ shop tiếc nuối nhất là việc chốt đơn chậm dẫn tới mất khách

Hàng ngày có hàng nghìn những quảng cáo bán hàng khác nhau, nếu khách hàng thấy sản phẩm của bạn mà bạn chưa kịp thời xử lý, chốt đơn thì khách hàng có thể đổi ý, không mua hoặc sẽ mua sản phẩm tương tự ở các shop khác làm bạn mất cơ hội bán hàng.

>>> Xem thêm: Các xu hướng kinh doanh doanh phổ biến hiện nay

Khó khăn khi cập nhật tồn kho

Một lý do mà các chủ shop nên có một ứng dụng để quản lý hàng đó là quản lý cập nhật tồn kho, khi bạn có khách hàng hỏi một đơn mà bạn có quá nhiều sản phẩm thì việc tìm sản phẩm đó rất khó khăn và khó biết được lượng hàng tồn trong kho khi tìm xong thì có khi khách đã mua được ở cửa hàng online khác.

Thay vì mất thời gian kiểm kho, khi muốn nhập hàng mới, đếm từng sản phẩm tồn rồi cộng trừ thì một phần mềm giúp quản lý đơn hàng online sẽ giải quyết toàn bộ vấn đề này của bạn, dễ dàng kiểm soát.

Những phần mềm dùng để quản lý đơn hàng online hiệu quả nhất

KiotViet – Phần mềm quản lý online đơn giản

KiotViet - Phần mềm quản lý online đơn giản
KiotViet – Phần mềm quản lý online đơn giản

Phần mềm quản lý đơn hàng online đơn giản và hiệu quả nhất chính là KiotViet, phần mềm này nổi bật với các quy trình vận hành lên đơn, quản lý đơn chuyên nghiệp.

Bạn có thể sử dụng máy tính, điện thoại hay là cả máy POS cầm tay để nhập đơn hàng và lên đơn hàng cho khách hàng một cách dễ dàng tiện lợi, có thể quản lý đơn hàng bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Ngoài ra, phần mềm KiotViet còn hỗ trợ bạn sử dụng một cách đơn giản và nhanh chóng về bán hàng, nhận đơn, chuyển đơn, quản lý xuất, nhập kho hay là cả quản lý thu chi, quản lý dữ liệu khách hàng,

Các tính năng khác của KiotViet có thể kể tới như là kết nối tự động với các đối tác vận chuyển như là một phần mềm quản lý vận đơn, có thể sắp xếp danh sách hóa đơn đã lên và xuất file hóa đơn ra Excel, tìm kiếm sản phẩm và xem tồn kho, quản lý các đơn hàng online trực tiếp trên KiotViet.

Trust Sale

Một ứng dụng được thiết kế để dành cho nghiệp theo dõi thông tin đơn hàng đó chính là TrustSales với nhiều tính năng quản lý chuyên nghiệp và hỗ trợ chủ cửa hàng online dùng quản lý đơn hàng online.

Ngoài ra Trust Sale là một phần mềm quản lý đơn hàng kết nối với nhiều kênh bán hàng online, ghi lại các thông tin của khách hàng.

Có thể cho bạn theo dõi được đơn hàng dễ dàng và cập nhật trạng thái đơn hàng liên tục.

Các đơn hàng và hóa đơn của đơn hàng có thể xuất ra Excel để quản lý, lưu trữ dễ dàng.

Có các hỗ trợ cho người dùng Trust Sale về các mẫu hóa đơn chuyên nghiệp một cách nhanh chóng.

Sapo GO – Phần mềm quản lý tốt cho gian hàng online

Sapo GO - Phần mềm quản lý tốt cho gian hàng online
Sapo GO – Phần mềm quản lý tốt cho gian hàng online

Khi nhắc tới quản lý đơn hàng online mà không kể tới Sapo Go một phần mềm quản lý đơn hàng chuyên dành cho các chủ cửa hàng về các hoạt động như quản lý từ đơn hàng, đến tồn kho, hàng hóa hay là cả khách hàng, nhân viên, từ đó bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhân sự và kết quả quản lý cũng được nâng cao hơn.

Sapo Go hoàn toàn kết nối với tất cả các fanpage không giới hạn để quản lý các comment bài hay các inbox chốt đơn của khách hàng. Các tính năng khác của Sapo GO có thể kể tới như thống kê danh sách đơn khác đã đặt và  tổng hợp những thói quen và sở thích của khách hàng. Hoàn toàn có thể so sánh doanh thu theo các kênh khác nhau giúp chủ cửa hàng online có thể biết kênh online nào hoạt động một cách tốt nhất.

OnlineCRM

Một phần mềm quản lý tự tính tiền đơn hàng online dùng để bán hàng, quản lý lên, nhập đơn, tạo đơn, và quản lý tồn kho của hàng hóa cho các chủ cửa hàng online đó chính là phần mềm OnlineCRM. Ngoài ra phần mềm OnlineCRM có thể quản lý thu chi của cửa hàng cũng như báo cáo kết quả kinh doanh một cách chi tiết và chính xác nhất.

Bạn hoàn toàn có thể tìm các thông tin về sản phẩm, đơn hàng một cách dễ dàng và  xuất ra PDF để lưu trữ dữ liệu và có tính năng đánh dấu để đánh dấu các đơn hàng quan trọng để bạn có thể lưu tâm những đơn hàng này đơn giản và tiện lợi hơn.

>>> Danh mục: Hướng dẫn mua dịch vụ like view Facebook uy tín

Tổng kết 

Tại sao nên cần một phần mềm quản lý đơn hàng online
Tại sao nên cần một phần mềm quản lý đơn hàng online

Bài viết trên của HocNhanh.vn đã tổng hợp cho các bạn lý do tại sao nên cần một phần mềm quản lý đơn hàng online. Dù bạn có kinh doanh sản phẩm nào thì đều cần những sự cố gắng và nỗ lực thì kết quả mới đến với bạn. HocNhanh.vn chúc bạn sẽ thành công trên con đường mà bạn đi theo, nếu bạn muốn đọc thêm những bài viết như trên thì đừng quên theo dõi HocNhanh.vn và để lại những bình luận nếu có thắc mắc nào liên quan nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *