Hiện nay, rất nhiều công ty có quy mô lớn và nhỏ đang trên đà phát triển và đóng vai trò không hề nhỏ trong nền kinh tế của nước nhà. Một trong những bí quyết để có được sự thành công này đều nhờ vào phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp. Tại sao phần mềm này lại đóng vai trò quan trọng như vậy? Cùng Học Nhanh khám phá ngay nhé! 

Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp là gì?
Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp được xem là giải pháp gồm các phần mềm ứng dụng khác nhau nhằm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý, kiểm soát được mọi hoạt động diễn ra từ khu vực sản xuất cho đến khối văn phòng, bộ phận hoạch định chiến lược, bộ phận thực thi. 

Mục đích cuối cùng mà giải pháp này mang lại chính là nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp một cách thống nhất thông qua cơ sở lưu trữ dữ liệu thông minh và hiện đại. 

Tổng thể mà phần mềm này thể hiện sẽ gồm các khía cạnh như: doanh nghiệp có thể kiểm soát mọi chức năng, tất cacr các phòng ban, bộ phận tổ chức thay vì triển khai rất nhiều phần mềm đơn lẻ khác nhau. 

>>> Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ Youtube uy tín

Chức năng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp

Chức năng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp
Chức năng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp

Để có thể đạt được hiệu quả toàn diện trong khi đưa vào sử dụng tại doanh nghiệp, ứng dụng phải được bao gồm đầy đủ các quy trình cốt lõi nhằm tạo nên quy trình tác nghiệp khép kín, tự động hóa các khâu trung gian,… Giải pháp quản lý này bao gồm 5 module khác nhau như: 

Quản trị bán hàng

Giải pháp quản trị bán hàng khi áp dụng trong hoạt động bán sẽ abo gồm thiết lập kế hoạch bán hàng, thiết lập các chính sách, quản lý quy trình bán hàng, công nợ khách hàng và quản lý các đơn hàng bán hay đổi trả đơn hàng. 

Quản trị mua hàng

Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp hiện đại có khả năng lập kế hoạch mua hàng cũng như theo dõi và quản lý đơn hàng. Một tính năng nổi bật mà ứng dụng này hỗ trợ doanh nghiệp tự động phân bổ chi phí mua hàng. Từ đó doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc theo dõi nhưng mã quy tiêu chuẩn. Đồng thời, giúp doanh nghiệp quản lý công nợ cần phải trả. 

Quản trị kho

Khu vực kho được xem là vị trí quan trọng tác động đến lợi nhuận của mỗi doanh nghiệp. Vì thế, quản trị kho là phần không thể thiếu trong giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp. Việc triển khai phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý chi tiết xuất nhập, tồn kho dựa trên mã QR code, quản lý hàng hóa theo vị trí, đóng gói, pallet. Đồng thời hỗ trợ truy xuất nguồn gốc của hàng hóa dễ dàng hơn, quản lý định mức tồn kho,… Như vậy doanh nghiệp sẽ dễ dàng nắm bắt được tình hình tồn kho của đơn vị. 

Quản trị tài chính, kế toán

Quản trị tài chính, kế toán
Quản trị tài chính, kế toán

Quản trị này có khả năng hỗ trợ nhà quản lý theo dõi các vấn đề về tài chính, kết quả hoạt động sản xuất của doanh nghiệp nhanh chóng qua những tính năng như quản lý chi phí theo trung tâm phí, quản lý mục tiêu lợi nhuận, quản lý dòng tiền, quản lý công nợ, tài sản cố định,… 

Quản trị sản xuất

Khu vực sản xuất là một bộ phần không thể thiếu trong mỗi nhà máy. Vì vậy để doanh nghiệp dễ dàng quản trị toàn diện hơn cho đơn vị của mình, bên cạnh đó quá trình kiểm soát các nghiệp vụ như kế toán, bán hàng, mua hàng,… cần phải co người quản lý tại khu vực sản xuất. 

Vì thế, việc triển khai phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp uy tín sẽ giúp đơn vị thiết lập và hoạch định sản xuất chính xác đến từng mã hàng cần sản xuất trong tháng thông qua dữ liệu và đơn hàng tồn kho. 

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp

Công việc quản trị hiện đại ngày nay đòi hỏi sự linh hoạt, tập trung

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp
Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp

Chúng ta có thể thấy, phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp ngày càng hiện đại và phát triển cho phép các đơn vị quản trị toàn diện doanh nghiệp của mình qua một hệ thống thông minh. 

So với trước đây, sự kết hợp riêng lẻ từng giải pháp sẽ khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và tốn thời gian trong việc theo dõi và nắm bắt. Đồng thời, dữ liệu quản trị không có sự nhất quán và xuyên suốt bởi không có sự gắn kết trong toàn bộ doanh nghiệp. 

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông minh, từ đó doanh nghiệp cũng đã đòi hỏi cho mình một công cụ mạnh mẽ hơn nhằm đáp ứng việc quản trị dữ liệu nhanh chóng, tức thời. Không những đảm bảo được các yếu tố trên mà doanh nghiệp còn có thể cải thiện độ chính xác trong kinh doanh, loại bỏ những lỗi tiềm ẩn và dữ liệu, phân tích sai số,.. 

Công cụ tuyệt vời dành cho bộ phận lãnh đạo doanh nghiệp

Với 5 module chức năng tham gia từng nghiệp vụ trong doanh nghiệp khiến giải pháp được quản lý tổng thể doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn với khu vực lưu trữ dữ liệu khổng lồ. Những dữ liệu này có ý nghĩa rất lớn với bộ phận lãnh đạo của mỗi  tổ chức nhằm hỗ trợ và xem xét cái nhìn tổng quan cho toàn bộ các bộ phận, đơn vị trực thuộc dựa theo ngày, tuần, tháng, quý hay năm với đầy đủ những thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời. Từ đó, lãnh đạo có thể đưa ra những quyết định chính xác nahwmf mang lại hiệu quả tốt cho doanh nghiệp. 

>>> Xem thêm: Marketing Facebook là gì? Ưu và nhược điểm của Marketing FB

Tại sao phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp lại đóng vai trò quan trọng? Nội dung bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được  những thắc mắc cho câu hỏi trên. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với Học Nhanh để được hỗ trợ nhé! 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *