Reviewer kiếm tiền từ đâu. Cách để trở thành một reviewer chuyên nghiệp.

Reviewer là một ngành nghề được săn đón nhất hiện nay. Đây là một ngành sáng tạo nội dung giải trí, đem đến những đánh giá khách quan nhất về sản phẩm và dịch vụ trên mạng xã hội. Nghề này giúp đem lại nguồn thu nhập thụ động và ổn định, thu rất nhiều người tham gia ở rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Vậy Reviewer kiếm tiền từ đâu? Cách để trở thành một Reviewer chuyên nghiệp như thế nào? Hãy cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Reviewer kiếm tiền từ đâu
Reviewer kiếm tiền từ đâu

Nghề review kiếm tiền từ đâu

Vậy để có thể duy trì được hoạt động của một Reviewer thì họ kiếm tiền từ đâu, thu nhập của họ là bao nhiêu.

Xem thêm: Các ngành nghề review hot nhất hiện nay

Đầu tư chi phí giai đoạn đầu

Ở giai đoạn ban đầu, một reviewer phải đầu tư nhiều hơn về chi phí, thời gian, công sức để có thể thực hiện những hoạt động review đầu tiên theo định hướng của mình. Đây là giai đoạn reviewer sẽ không nhận được nhiều tiền mà còn phải chi tiền để có thể xây dựng hình ảnh.

Phải mất một khoảng thời gian và chi phí đầu tư nhất định thì mới có thể kiếm lại được tiền. Sau khoảng thời gian đầu tư và có được lượng người theo dõi nhất định thì các reviewer có thể kiếm tiền thông qua nhiều nguồn khác nhau. Thu nhập của một reviewer có thể đến từ việc nhận tiền quảng cáo của Youtube, tiền quảng cáo của các nhãn hàng, tiền Affiliate, … và một số nguồn tiền khác.

Thu nhập từ nguồn sáng tạo nội dung: Youtube Partner hay Tiktok Creator Fund

Kiếm tiền từ Youtube Partner
Kiếm tiền từ Youtube Partner

Thứ đầu tiền giúp một Reviewer kiếm được tiền là lượt view thu hút được trên Youtube hay Tiktok. Các Reviewer sẽ đóng vai trò của một người sáng tạo và nhận tiền thông qua những đóng góp cho hai nền tảng Youtube và Tiktok.

Số lượt xem và lượt tương tác sẽ được quy đổi thành tiền qua các hình thức quảng cáo của Youtube và Tiktok. Đây là hình thức kiếm tiền cơ bản nhất dành cho các nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội dù ở bất kỳ ngành nghề nào.

Tìm hiểu thêm về Youtube Partner

Reviewer kiếm tiền từ việc nhận donate

Đối với các Reviewer nhận được nhiều sự yêu thương của khán giả, tiền mà họ nhận được không chỉ đến từ việc hiển thị quảng cáo. Sẽ có những người xem cảm thấy yêu thích công việc của họ và muốn tri ân những gì họ đã đóng góp. Những người xem này sẽ đóng góp những số tiền để khuyến khích những hoạt động của Reviewer, giúp họ trang trải những chi phí khi sáng tạo nội dung và đôi khi có thể là đi review những thứ mà người donate yêu cầu.

Đây là một nguồn thu nhập thụ động của một Reviewer. Số tiền hay nhiều hay ít phụ thuộc mức độ quan tâm của người xem đối với họ.

Kiếm tiền từ việc nhận quảng cáo, PR sản phẩm

Reviewer kiếm tiền bằng cách nhân quảng bá sản phẩm
Reviewer kiếm tiền bằng cách nhân quảng bá sản phẩm

Khi bắt đầu nhận được sự quan tâm của mọi người và có được một lượng người xem nhất định, các nhãn hàng sẽ bắt đầu thể hiện sự quan tâm của họ đối với các reviewer. Họ muốn sản phẩm của họ xuất hiện trên cái video hay các nội dung của reviewer. Họ sẽ liên hệ tới các reviewer và chấp nhận bỏ ra lượng chi phí để các reviewer review các sản phẩm của họ.

Lượng chi phí này cũng là số tiền thù lao mà các reviewer nhận được khi chấp nhận review các nhãn hàng riêng trên kênh của mình. Đây được xem là nguồn thu nhập chính của các reviewer hiện nay. Tùy vào yêu cầu và thỏa thuận của reviewer và nhãn hàng mà mức thù lao mang lại nhiều hay ít. Sử dụng cách này các nhãn hàng sẽ chủ động hơn trong việc tiếp cận đến khách hàng của mình. Ngoài ra các nhãn hàng sẽ còn kiểm soát được phần nào phản ứng của khách hàng với sản phẩm của mình thông qua các reviewer

Làm Affiliate

Đây là một nguồn thu nhập chủ động hơn cho các reviewer khi làm nghề review. Khác với việc đợi nhãn hàng liên hệ và trả thù lao để review các sản phẩm. Các reviewer có thể chủ động review các sản phẩm đang có mặt trên thị trường và giới thiệu nó tới khách hàng. Ở hình thức này, các reviewer kiến tiền bằng cách gắn link giới thiệu các sản phẩm vào các nội dung của mình. Các nội dung review sẽ thu hút khách hàng mua hàng thông qua reviewer. Các reviewer sẽ nhận được tiền với các đơn hàng phát sinh.

Đây là hình thức Affiliate Marketing bằng cách sáng tạo tạo nội dung.

Tìm hiểu về Affiliate Marketing tại đây.

Bên trên là một số nguồn thu nhập mà các Reviewer có thể tạo ra dựa trên việc hành nghề review. Có thể có nhiều nguồn khác nữa mà HOCNHANH.VN chưa thể kể hết.

Cách để trở thành một reviewer kiếm tiền ngay hôm nay

Các bước để trở thành một reviewer chuyên nghiệp
Các bước để trở thành một reviewer chuyên nghiệp

Một ngành nghề có thể kiếm được nhiều nguồn thu nhập khác nhau và có khoảng thời gian tự do để đi trải nghiệm như thế thì quá hấp dẫn đúng không nào. Vậy thì làm cách nào để có thể trở thành một reviewer, cần có những yếu tố gì để có thể trở thành một reviewer chuyên nghiệp.

Các yếu tố cần có để trở thành một reviewer chuyên nghiệp

Khả năng tự tin, nói chuyện trước ống kính

Chắc rồi, là một nhà sáng tạo nội dung và kiếm tiền bằng những nội dung cung cấp trên mạng xã hội cần nhất là khả năng ăn nói trước ống kính. Hầu hết những nội dung bạn tạo ra là trải nghiệm và những nhận xét đánh giá của bạn. Vì thế nên khả năng nói chuyện và xử lý trước ống kính là yếu tố tiên quyết khiến nội dung của bạn trở nên thu hút. Là một người có khả năng dẫn chuyện hay có khiếu hài hước là thứ nhanh nhất khiến người xem tìm đến bạn.

Chọn đúng lĩnh vực mình đam mê và tìm hiểu về nó

Như bạn đã biết ngành gì thì cũng cần kiến thức. Hãy tìm hiểu và trang bị cho mình một sự hiểu biết nhất định về Review cũng như lĩnh vực mà bạn đang định hướng tới. Điều này sẽ khiến video của bạn mang tính chuyên môn nhiều hơn, giúp tạo niềm tin giữa với người xem về những quan điểm và đánh giá của bạn.

Tránh trường hợp thực hiên review khi không có nhiều kiến thức dẫn đến việc gây ra những ý kiến trái chiều hay tệ hơn là bị “ném đá”. Tiền có thể kiếm chậm nhưng hình ảnh của bản thân khó lòng có thể xây dựng lại được.

Chi tiết dịch vụ tăng view Youtube của HOCNHANH.VN

Trang thiết bị và kỹ năng quay phim

Trang thiết bị là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn sản xuất ra những sản phẩm chất lượng. Máy quay phim và kỹ năng ghi hình là thứ không thể thiếu. Do nội dung của bạn chủ yếu là tạo ra những sản phẩm dạng video, nên chất lượng video và khả năng chỉnh sửa cũng là thứ khiến bạn giữ chân được người xem ở kênh mình.

Các bước để trở thành reviewer chuyên nghiệp

Xác định chủ đề và lên chiến lược ra mắt, xây dựng nội dung

Hãy chọn cho mình một chủ đề và lên chiến lược nội dung cho chủ đề đó trong ít nhất 2 tháng. Hãy nhớ, lựa chọn đúng chủ đề phù hợp với bản thân và đúng đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn chiến thắng một cách nhanh nhất. Hãy quan tâm tới các ngách đối tượng, nhóm đối tượng càng nhỏ càng cụ thể sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc định vị thương hiệu của bản thân.

Chọn nền tảng và bắt đầu phát triển nội dung

Hãy lựa chọn nền tảng phát triển phù hợp với ngành và lĩnh vực bạn tham gia. Ví dụ: nếu lĩnh vực bạn chọn cần những review chi tiết, rõ ràng và cụ thể hãy lựa chọn Youtube. Nếu lĩnh vực bạn chọn cần những review nhanh gọn, mang tính giải trí và truyền tải thông tin hãy lựa chọn Tiktok. Lựa chọn đúng nền tảng sẽ giúp bạn đánh đúng tệp khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bắt đầu phát triển nội dung theo đúng định hướng của mình. Sản xuất video từng bước theo đúng chiến lược đề ra. Thời gian đầu sẽ có ít người xem tuy nhiên hãy kiên trì. Nếu bạn nội dung bạn sản xuất có giá trị sẽ nhanh chóng thu hút được người xem.

Lưu ý, hãy cố gắng sản xuất nội dung thật đều để có thể. Nếu là Youtube hãy cố gắng một tuần 2 video, nếu là Tiktok, một ngày 1 video được cho là hiệu quả.

Chăm sóc người xem, lắng nghe và phát triển

Hãy chú ý đến người xem của bạn. Đấy là nguồn lực giúp bạn phát triển lâu dài. Lắng nghe người xem giúp bạn cải thiện tốt hơn kênh của mình và có được một hướng đi đúng đắn. Hãy luôn nhớ khách hàng là kim chỉ nam của bạn trong chặng đường phát triển của kênh.

Lựa chọn hình thức kiếm tiền phù hợp

Bước cuối cùng, tìm kiếm thu nhập để chi trả chi phí đầu tư và tiếp tục sản xuất ra những video chất lượng.

Hãy lựa chọn các hình thức kiếm tiền bên trên phù hợp với kênh. Lưu ý, tránh để mục đích kiếm tiền ảnh hưởng đến cốt lõi giá trị và nội dung của kênh, gây mất hình ảnh và uy tín của kênh. Việc kiếm tiền là tất yếu nhưng hình ảnh của kênh mới là cốt lõi. Tiền có thể kiếm được nhưng hình ảnh của kênh một khi đã mất thì rất khó để có thể xây dựng lại.

Bên trên là bài viết giải thích reviewer kiếm tiền từ đâu, cách để trở thành một reviewer chuyên nghiệp của HOCNHANH.VN. Tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiến thức MMO nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *