Top 5+ cách SEO fanpage Facebook TOP Google

Bạn có nhu cầu nổi bật giữa các fanpage để tăng sự cạnh tranh khách hàng hay lượt theo dõi để thực hiện các nhu cầu bán hàng hay mục đích khác thì hãy xem ngay bài viết sau đây của Hocnhanh.vn để nắm bắt top 5 cách Seo fanpage facebook top google

Đặt tên SEO fanpage Facebook TOP Google

Tên trang cá nhân chính là tiêu chí đầu tiên bạn phải hết sức cân nhắc và cần chọn lựa kỹ lưỡng khi SEO fanpage Facebook TOP Google vì một khi bạn đã đặt tên thì sẽ không bao giờ chỉnh sửa được nữa.

“Nguyên tắc căn bản chính của SEO là chèn keyword vào bên trong content, nhất là tên fanpage. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý tránh thêm thật nhiều từ khóa vì làm vậy sẽ chỉ khiến trang của bạn thêm lộn xộn và trông như trang web spam mà thôi”.

Cách seo fanpage lên top tìm kiếm facebook dành cho người sử dụng

Cách seo fanpage lên top tìm kiếm facebook dành cho người sử dụng

Cũng đừng nên tùy tiện đặt tên có chứa keyword không hay và mang tính chất độc hại. Tuyệt vời nhất là sự cẩn thận trong việc chọn tên trang cá nhân và việc chèn long-tail keyword vào đầu tiêu đề bài. Vì nếu như đặt tên fanpage có chứa các từ khoá quá chung chung thì có thể bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác trên cùng thị trường.

Cách seo fanpage lên top facebook nhanh nhất mà hiệu quả

Cách seo fanpage lên top facebook nhanh nhất mà hiệu quả

Cũng đừng nên đặt tên có chứa keyword quá phức tạp, dùng các ký tự đáng chú ý hay viết hoa vô tội vạ và lỗi sai chính tả với mục đích nhằm làm nổi bật bản thân. Không chỉ đối với người sử dụng mà fanpage Facebook cũng không thích các trang cá nhân độc hại, thiếu nghiêm túc như vậy.

Xem ngay: Cách xây dựng Fanpage hiệu quả từ con số 0

Thêm từ khóa (keyword) cho trang cá nhân

Seo fanpage lên top Google bắt buộc phải làm keyword và từ khóa phải được dùng một cách cẩn thận và khôn ngoan. Nghĩa là không nên thêm thật nhiều từ khóa và quan tâm chèn các từ khóa vào những phần sau của trang:

  • Về chúng tôi
  • Miêu tả
  • Headline
  • Caption hình
  • Note
  • Update

Ngoài ra, bạn sẽ sử dụng các công cụ nghiên cứu keyword quen thuộc như SEMRush hay Ahrefs để tìm kiếm các từ khóa SEO Facebook hiệu quả và tiềm năng dành cho công việc bán hàng của các doanh nghiệp.

Cách seo fanpage lên top google hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Cách seo fanpage lên top google hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Tuyệt vời nhất là bạn nên lựa chọn keyword long-tail, các keyword dạng này thường sẽ không cung cấp traffic hoặc xếp hạng cao tuy nhiên nó có tính chuyển đổi rất tốt, ví dụ như bạn sẽ nên lựa chọn “Dịch vụ SEO tốt nhất” thay vào chỉ target đến từ khóa SEO.

Trước khi lựa chọn bất kỳ một keyword nào, luôn luôn cần double-check trên Facebook để có thể đọc thêm đối thủ. Nếu như fanpage đối thủ có xảy ra trên kết quả của danh sách tìm kiếm với keyword đấy, bạn cần nên chọn từ khóa rõ ràng, cụ thể hơn và có lượng tìm kiếm volume thấp hơn từ đó SEO trên fanpage Facebook cũng sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Xem thêm: Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không? Tại sao?

Xây dựng backlink cho SEO Facebook

“Nhiều fanpage uy tín trỏ link về các content của bạn là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy được content của bạn đang có ảnh hưởng và có thành quả. Google rất thích khi có nhiều nguồn đáng tin cậy chứng thực về độ tin tưởng và chất lượng cho Trang Web của bạn”.

Cách seo fanpage lên top facebook cho nhu cầu kinh doanh

Cách seo fanpage lên top facebook cho nhu cầu kinh doanh

Ngược lại, Backlink từ các trang kém chất lượng sẽ liên quan tới danh tiếng và xếp hạng. Trong SEO Facebook, việc xây dựng đường link trỏ về trang cá nhân sẽ khó hơn rất nhiều tuy vậy vẫn có thể làm được.

Chỉ cần bạn chịu khó liên hệ và tìm kiếm với những người có tên tuổi hay tầm liên quan trong ngành để thực hiện đăng guest post trên các blog của họ và trỏ về link Facebook content của mình.

Cách SEO fanpage lên top tìm kiếm Facebook này sẽ giúp cho bạn giới thiệu Facebook với nhiều người dùng, tăng độ tin cậy, từ đó sẽ thu về rất nhiều traffic chất lượng hơn.

Xây dựng một Backlink hiệu quả cho Seo Facebook 

Xây dựng một Backlink hiệu quả cho Seo Facebook 

Một cách SEO fanpage lên top Facebook hiệu quả khác đó là chèn link đến Facebook trong chính các blog post của mình. Vậy là khi nếu như có người chia sẻ bài content đấy thì đồng thời họ cũng sẽ chia sẻ luôn fanpage của bạn.

Xem thêm: Cách ẩn bình luận trên Facebook nhanh và hiệu quả nhất

Tối ưu URL cho fanpage

Khi tạo một trang kinh doanh cho các doanh nghiệp, bạn cần phải có quyền tùy chỉnh URL cho trang web. Một URL đẹp, chứa tên của công ty sẽ tối ưu được SEO Facebook hiệu quả hơn rất nhiều. Không chỉ thế, URL còn là đại diện cho thương hiệu, nó giúp cho bạn trở nên chuyên nghiệp và sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Tối ưu URL cho seo fanpage facebook top google một cách nhanh chóng

Tối ưu URL cho seo fanpage facebook top google một cách nhanh chóng

URL cần nên ngắn gọn, thể hiện ra được các nhãn hiệu, dễ nhớ và liên quan mật thiết tới các sản phẩm bạn đang kinh doanh.

URL nào dễ tìm kiếm hơn trên cả các công cụ tìm kiếm của fanpage Facebook lẫn Google? Chắc chắn đó là URL trước tiên rồi!

Xem ngay: Cách lấy lại Fanpage bị mất quyền quản trị

Tối ưu thanh tab About

Hầu hết nhiều người sử dụng khi mới đến fanpage Facebook của bạn lần đầu đều sẽ có xu hướng xem phần About đầu tiên để tìm hiểu công ty và xác nhận các hàng hóa của bạn có phải nhu cầu của họ đang cần hay không. Vì thế, thông tin trong About sẽ là yếu tố tiên quyết đầu tiên để người dùng quyết định có nên ở lại hay mau chóng rời khỏi trang.

Cần phải tối ưu thanh tab About trong trang Facebook để phục vụ kinh doanh

Cần phải tối ưu thanh tab About trong trang Facebook để phục vụ kinh doanh

“Phần miêu tả About sẽ chỉ giới hạn trong 155 ký tự, tuy vậy cũng đủ để bạn thực hiện sứ mạng cho doanh nghiệp và bạn sẽ mang lại thành quả gì cho các khách hàng tiềm năng. Nếu bạn thực hiện sáng tạo nội dung hấp dẫn hay cung cấp đầy đủ thông tin mà vẫn đảm bảo được keyword thì đó sẽ rất tốt”.

Đó là TOP 5+ SEO fanpage Facebook TOP Google của Hocnhanh đưa ra nhằm chỉ ra cách Seo fanpage lên top tìm kiếm Facebook cho bạn. Để đáp ứng các nhu cầu Seo fanpage lên top google hay tìm kiếm facebook, chúng tôi đưa ra dịch vụ facebook uy tín, chất lượng nhằm đáp ứng các nhu cầu kinh doanh hay mục tiêu khác của bạn.

Xem ngay: Cách quay trở lại phiên bản Facebook cũ trên iPhone nhanh nhất

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 

CS1: 196 Đường Điện Biên Phủ, Phường 17, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Phường Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện Thoại / Zalo : 0973636888

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *