Shopee Affiliate là gì? Hướng dẫn đăng ký Shopee Affiliate

Shopee Affiliate hiện nay là một trong những phương pháp kiếm tiền online không vốn được rất nhiều người quan tâm. Vậy Shopee Affiliate là gì, làm thế nào để có thể kiếm tiền từ Shopee Affiliate? Hãy cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu trong bài viết sau.

Shopee Affiliate là gì
Shopee Affiliate là gì?

Shopee Affiliate là gì?

Shopee Affiliate là gì? Hướng dẫn đăng ký Shopee Affiliate
Shopee Affiliate là gì? Hướng dẫn đăng ký Shopee Affiliate

Giống như tên của nó, Shopee Affiliate là một hình thức Affiliate Marketing trực tiếp trên nền tảng Shopee. Nếu như bạn chưa biết thì Affiliate Marketing hay còn được gọi là tiếp thị liên kết là một hình thức marketing đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Đối với hình thức này, các nhà sáng tạo sẽ sáng tạo các nội dung từ đó thu hút khách hàng ấn vào link mua hàng của các nơi bán hàng. Các nhà sáng tạo sẽ nhận được hoa hồng với mỗi đơn hàng khách hàng mua qua liên kết của mình.

Xem thêm: Affiliate là gì?

Shopee Affiliate cho phép các nhà sáng tạo liên kết trực tiếp để Affiliate các sản phẩm trên shopee mà không thông qua trung gian khác. Các nhà sáng tạo đăng ký tài khoản liên kết trong chiến dịch Affiliate và lấy link trực tiếp từ nền tảng này ở Shopee. Với hình thức này, hoa hồng cho các nhà sáng tạo sẽ cao hơn việc Affiliate thông qua các trung gian.

Tại sao lại chọn Shopee Affiliate

Hiện tại Shopee đang là sàn thương mại điện tử với lượng tiếp cận cao nhất Việt Nam. Với lượng mặt hàng đa dạng ở tất cả các lĩnh vực, Shopee là một nền tảng hoàn hảo cho các nhà sáng tạo. Bên cạnh đó Shopee có nhiều chiến dịch khuyến mãi mua hàng, giúp thúc đẩy mua hàng. Từ đó bạn không lo sẽ không bán được hàng hay không có khách hàng quan tâm, cái bạn nên quan tâm là làm thế nào để tiếp cận được khách hàng tiềm năng mà thôi.

Về mặt đãi ngộ cho nhà sáng tạo, do không liên kết qua bất kỳ các nền tảng trung gian nào, nhà sáng tạo sẽ được hưởng trọn hoa hồng từ mỗi đơn hàng của Shopee, trong đó có các mặt hàng lên đến 11%. Shopee thanh toán tiền hoa hồng cho các đơn hàng theo chu kỳ mỗi tháng 1 lần giúp các nhà sáng tạo chủ động được thu nhập của mình.

Shopee luôn có đội ngũ hỗ trợ thắc mắc dành riêng cho các nhà sáng tạo giúp giải quyết nhanh chóng các vấn đề giúp quá trình Affiliate diễn ra trơn tru nhất.

Còn chần chừ gì nữa mà không tiến đến phần hướng dẫn cách đăng ký Affiliate Shopee ngay nhé.

Bài viết tương tự: Làm Youtube kiếm tiền như nào?

Làm thế nào để đăng ký Shopee Affiliate

Đăng ký Shopee Affilaite
Đăng ký Shopee Affilaite
 • Truy cập vào liên kết https://event.shopee.vn/affiliate/ để đăng ký tài khoản
 • Điền đầy đủ thông tin vào ấn đăng ký tài khoản
 • Đợi Shopee xác nhận (Thường từ mất từ 3-7 ngày)
 • Kích hoạt tài khoản thông qua mail và điền thông tin thanh toán để hoàn thành,

Bắt đầu kiếm tiền từ Shopee Affiliate

 • Hoàn thành bước đăng ký tài khoản Shopee Affiliate Program ở trên
 • Chọn các sản phẩm muốn quảng bá để tạo link
 • Sáng tạo nội dung để quảng bá các sản phẩm
 • Đặt link affiliate vào nội dung quảng bá
 • Khách hàng mua hàng và thanh toán
 • Hoa hồng sẽ được tích lũy và được thanh toán mỗi tháng một lần

Hướng dẫn cách kiếm tiền nhanh chóng với Shopee Affiliate

Cách làm Shopee Affiliate
Kiếm tiền với Shopee Affiliate

Ở thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay, bạn có thể thực hiện Affiliate ở các nền tảng. Dưới đây HOCNHANH.VN sẽ hướng dẫn một số cách Affiliate cho người mới

Tạo các fanpage review, giới thiệu sản phẩm

Các nền tảng như Facebook và Instagram hiện nay đang có lượt tiếp cận rất hiệu quả. Các bài viết hay video review hay giới thiệu sản phẩm được khách hàng tin tưởng sẽ thu hút được nhiều lượt mua từ đó tạo ra nguồn thu nhập đáng kể.

 • Ưu điểm: Dễ bắt đầu, tiếp cận khá dễ, nhất là đối với mặt hàng có giá trị thấp trên Shopee.
 • Nhược điểm: hình thức này ít khi thu hút được nhiều lượt tiếp cận đối với Affiliate bán sản phẩm. Phát triển các kênh này rất khó, cần có sự đầu tư cực kỳ kỹ lưỡng về mặt nội dung. Content Marketing, Facebook Marketing và Facebook Ads là một trong những kỹ năng cần có để có thể phát triển trên nền tảng này.

Xem thêm: Cách tạo fanpage Facebook chi tiết

Chia sẻ vào các group liên quan đến sản phẩm

Việc tạo các bài viết review ở các group liên quan đến sản phẩm cũng là một ý tưởng không tồi giúp tăng lượng tiếp cận của link Affiliate.

 • Ưu điểm: Dễ dàng tiếp cận các khách hàng tiềm năng, có sự quan tâm tới sản phẩm
 • Nhược điểm: Lượng khách hàng tiềm năng bị giới hạn, khó có thể tìm được khách hàng mới. Phụ thuộc khá nhiều vào điều lệ của các group. Khả năng cao bị bó buộc về nội dung.

Lập website, blog review hoặc giới thiệu sản phẩm

Với cách này bạn phải xây dựng một website đủ mạnh, đủ lượng traffic để có thể đem về các lượt mua. Đây cũng là một hình thức ổn định nếu bạn quyết định đi đường dài với Affiliate.

 • Ưu điểm: Tự do sáng tạo, tiềm năng phát triển lớn
 • Nhược điểm: Phải biết xây dựng trang web, hiểu biết nhiều kiến thức về hosting, tên miền, SEO. Phải biết xây dựng nội dung để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo Landing Page miễn phí

Sáng tạo nội dung Tiktok

Hiện nay Tiktok và một nền tảng có lượt tiếp cận khổng lồ. Việc sáng tạo nội dung trên tiktok đúng cách sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng từ con số 0 mà không cần phải đầu tư quá nhiều tiền bạc.

 • Ưu điểm: Sáng tạo nội dung tự do, mạng xã hội video kích thích sự sáng tạo
 • Nhược điểm: Dễ lên xu hướng nhưng khó giữ chân được khách hàng. Đã có rất nhiều đối thủ cạnh tranh đi trước phát triển trên nền tảng này khiến việc tiếp cận với khách hàng trở nên khó hơn.

Xem thêm: Các cách tăng tương tác hiệu quả

Bên trên là tất tần tật các nội dung liên quan đến Shopee Affiliate thông qua chia sẻ của HOCNHANH.VN. Theo dõi HOCNHANH.VN để biết thêm nhiều kiến thức Affiliate khác nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *