Bên cạnh tính năng Duet nổi tiếng trên Tiktok thì Tiktok còn sở hữu cho mình khá nhiều các tính năng hấp dẫn khác. Các tính năng này hỗ trợ các nhà sáng tạo trong việc tạo ra những nội dung đa dạng và hấp dẫn trên nền tảng Tiktok. Một trong số đó là tính năng Stitch. Vây tính năng Stitch trên Tiktok là gì? Nó được sử dụng như thế nào và có thể tạo ra những nội dung gì?

Stitch trên Tiktok là gì?
Stitch trên Tiktok là gì?

Stitch trên Tiktok là gì?

Cũng giống như Duet, Stitch trên Tiktok là tính năng cho phép các nhà sáng tạo sản xuất các video có tương tác với những video của người khác trên Tiktok.

Stitch cho phép nhà sáng tạo sử dụng lại đoạn video của một người khác sau đó nối với đoạn video của mình ở đoạn sau, tạo ra sự kết hợp giữa hai video để tạo ra một video tương tác hoàn chỉnh. Tính năng là một trong những cách để Tiktok kích thích sự sáng tạo và tương tác giữa các nhà sáng tạo với nhau. Điều này góp phần tạo nên một cộng đồng sáng tạo đa dạng và hiệu quả.

Xem thêm: Duet trên Tiktok là gì?

Một video Stitch có thể được được dùng để tiếp tục câu chuyện của video trước, trả lời bình luận, song ca, reaction, … Đây là một công cụ chờ người dùng sáng tạo ra bất cứ câu chuyện hay chủ đề nào bằng cách tương tác với nhau. Thật là một công cụ sáng tạo tuyệt vời đúng không nào.

Sự khác biệt giữa tính năng Stitch và Duet trên Tiktok

Nhìn chung, điểm giống nhau của Stitch và Duet là đều sáng tạo dựa trên những video có sẵn của người khác. Và dùng sức sáng tạo của mình để tương tác với nội dung của người khác để tạo ra những nội dung hấp dẫn hơn. Cả hai tính năng này đều vẫn giữ lại tính sáng tạo của người dẫn video và hoạt động theo nguyên tắc kết hợp.

Điểm khác biệt ở đây là Duet là một màn kết hợp song song. Màn hình của tính năng duet được chia ra làm hai và video kết quả là sự hòa hợp hoàn toàn giữa hai nhà sáng tạo. Đặc trưng của dạng video duet là cả hai video sẽ hòa hợp và lấp đầy khoảng trống với nhau để có thể tạo ra video thành quả.

Còn đối với Stitch, nhà sáng tạo sau có thể sử dụng lại phần video của người sáng tạo trước và chèn thêm phần video mình vào để tạo thành một phần video nối tiếp. Nghĩa là video thành quả sẽ là sự tiếp nối giữa hai video khác nhau. Đặc trưng của Stitch là một video A nối với một video B và tạo nên một video nối tiếp A và B. Đặc biệt thú vị là Stitch cho phép nối tiếp liên tục. Có nghĩa là có thể có video C nối với video A và B để thành video nối tiếp A, B, C. Lượng người Stitch trong chức năng này không bị giới hạn. Từ đó với tính năng này, Tiktok có thể tạo ra những cuộc đối thoại bằng video thật hấp dẫn và thu hút.

Những nội dung phù hợp với tính năng Stitch trên Tiktok

Những nội dung Stitch trên Tiktok phổ biến
Những nội dung Stitch trên Tiktok phổ biến

Tính năng Stitch trên Tiktok cho phép nhà sáng tạo có thể làm ra rất nhiều nội dung hấp dẫn. Từ đó đã có rất nhiều trào lưu được tạo ra nhờ tính năng này trên Tiktok.

Hát nối tiếp

Đây là trào lưu đã xuất hiện rất lâu trên Tiktok. Với tính năng chèn video nối tiếp nhau cho phép nhiều người có thể cùng nhau hoàn thành một bài hát. Trào lưu này đã thu hút được kha khá lượt người tham gia vào những ngày Tiktok mới chập chứng bắt đầu.

Reaction

Stitch là một công cụ hiệu quả để thực hiện nội dung reaction trên Tiktok. Sau khi kết thúc một video, các nhà sáng tạo có thể chèn một video ghi lại phản ứng của mình đối với video trước. Đây là cách hoàn hảo nhất để các nhà sáng tạo có thể tạo ra các video reaction chuyên nghiệp và tự nhiên nhất.

Xem thêm: Bí quyết thành công của Tiktok LIVE

Bày tỏ quan điểm

Ngoài ra, Stitch còn là công cụ để mọi người có thể cùng nhau bày tỏ quan điểm về một vấn đề vào đó. Tính năng Stitch thường được sử dụng để tạo nên những cuộc tranh luận nối dài. Những cuộc tranh luận thường để trao đổi quan điểm của những người dùng Tiktok với nhau. Đã có những cuộc tranh luận rất hấp dẫn diễn ra và thu hút được sự chú ý của rất nhiều người dùng trên Tiktok.

Những lưu ý khi sử dụng tính năng Stitch trên Tiktok

Lợi hại của tính năng Stitch trên Tiktok
Lợi hại của tính năng Stitch trên Tiktok

Tại sao không thể Stitch video trên Tiktok

Cũng như duet, bạn chỉ có thể Stitch với những video mà chủ sở hữu cho phép Stitch với video đó. Chủ sở hữu video có thể cài đặt quyền Stitch trước khi họ đăng video lên. Thông thường đa số mọi người đều cho phép Stitch video vì nó có thể đem lại sự quan tâm và tương tác của nhiều người. Tuy nhiên, có thể đối với một số nhà sáng tạo, họ muốn video của họ có mức riêng tư nhất định nên đã tắt tính năng Stitch của video của mình.

Chi tiết: Dịch vụ Tiktok của HOCNHANH.VN

Nếu bạn bắt gặp một video thú vị nhưng không thể stitch thì có thể chủ sở hữu video đã tắt đi tính năng này. Bạn có thể lựa cho stitch với một video khác để sản xuất nội dung.

Bạn có thể Stitch với video của chính mình không

Câu trả lời là có. Bạn có thể Stitch với video của chính mình để có thể tạo ra những câu chuyện dài tập hay chỉ đơn giản là trả lời những thắc mắc của người xem ở video trước. Đây là một tính năng tuyệt vời giúp bạn gắn kết những nội dung trên video của bạn với nhau. Tính năng này còn cho phép người xem xem lại nội dung ở video trước một cách dễ dàng. Giúp người xem có thể nhớ lại nội dung ở phần trước để nắm bắt câu chuyện tốt hơn.

Làm sao có thể Stitch với một video bất kỳ

Làm sao để Stitch được một video bất kỳ
Làm sao để Stitch được một video bất kỳ

Thực hiện các bước sau đây để có thể dễ dàng Stitch được với một video bất kỳ.

  • Lựa chọn video bạn muốn Stitch. Bạn có thể hoàn toàn lựa chọn video của một người nổi tiếng hoặc video của chính mình.
  • Tại video bạn muốn Stitch, chọn phần chia sẻ phía góc phải màn hình. Tại đây hiện lên các chức năng của Tiktok. Click chọn Stitch để có thể khởi tạo video Stitch của bạn.
  • Tại màn hình khởi tạo video Stitch, bạn có thể tự do sáng tạo video như cách thông thường bạn quay video trên Tiktok.
  • Bạn có thể điều chỉnh đoạn muốn Stitch và một số yếu tố khác để có thể hoàn chỉnh một video thu hút.
  • Sau khi có được video hoàn chỉnh bạn có thể lựa chọn đăng lên trang Tiktok hoặc có thể tải xuống tùy theo ý thích của bạn. Nếu video vẫn chưa ưng ý bạn có thể lưu nháp và tiếp tục chỉnh sửa vào lần sau.

Thực hiện đầy đủ các bước trên là bạn có được một video Stitch của riêng mình.

Bài viết bên trên là tất cả những gì bạn cần biết về chức năng Stitch trên Tiktok. Tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiến thức về Tiktok và MMO nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *