Tăng live Facebook như thế nào mà vừa an toàn và hiệu quả để tương tác với những người khác? Và làm sao để có thể livestream bán hàng hiệu quả trên nền tảng Facebook? Hãy cùng tìm hiểu và lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Hướng Dẫn Tăng Live Facebook Hiệu Quả Và Ổn Định
Hướng Dẫn Tăng Live Facebook Hiệu Quả Và Ổn Định

Cần chuẩn bị gì trước giờ livestream để tăng live Facebook

Mặc dù livestream trên Facebook là dành cho tất cả mọi người. Nhưng để thu hút được nhiều người xem khi bán hàng thì cần phải có được sự chuẩn bị nhất định như sau:

 • Danh sách sản phẩm: Bạn cần phải liệt kê ra những danh sách sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu trong livestream đó. Điều này giúp bạn tạo được sự mượt mà và liên tục trong khi đang live. 
 • Thiết bị live tốt và phát hình ảnh sắc nét: Đây là điều vô cùng quan trọng bởi vì thiết bị phát live tốt thì sẽ giúp hình ảnh của bạn không bị nhòe hay giật lag. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn một smartphone, laptop, camera và micro nhé. 
 • Dùng background thu hút: Khi người live sử dụng Background phù hợp sẽ thu hút được nhiều người xem lẫn việc giữ người xem ở lại lâu hơn.
 • Phụ kiện cung cấp ánh sáng: Yếu tố này cũng rất cần thiết để hình ảnh và chất lượng video truyền tải đến mắt người xem được rõ nét nhất. 
 • Thuê mẫu livestream: Có rất nhiều người có khả năng nói trên live vô cùng tốt, bạn có thể thuê những KOL này về để live bán hàng hộ mình. 

>>> Xem thêm: Cách tạo fanpage trên Facebook Chi tiết

Hướng dẫn cách tăng live Facebook miễn phí

Sau đây là cách để bạn tăng live Facebook miễn phí và dễ dàng đạt được lượng người xem live cao.

Chuẩn bị kịch bản thu hút

Livestream chuyên nghiệp và hiệu quả không phải bật kênh rồi nói theo cảm tính đâu nhé. Muốn live hiệu quả và thu hút được nhiều lượt xem cần phải có một kịch bản được viết sẵn từ trước. Điều này giúp quá trình live của bạn được diễn ra trôi chảy, mạch lạc và ít xảy ra sự cố live.

Thông báo giờ livestream lên trang cá nhân
Thông báo giờ livestream lên trang cá nhân

Các bạn có thể chuẩn bị kịch bản như sau:

 • Giới thiệu các sản phẩm theo thứ tự logic
 • Kịch bản live phải liên quan với nhau để tạo ra tính mạch lạc
 • Giải đáp được các vấn đề và thắc mắc của khách hàng

Thông báo giờ livestream lên trang cá nhân

Trước khi bắt đầu livestream thì bạn nên viết một bài post để thông báo cho những người theo dõi hay fan của bạn biết nhé. 

Thủ thuật buff mắt live stream này giúp những ai theo dõi bạn biết được thời gian bạn live và sắp xếp được thời gian xem livestream. Qua đó thì lượt xem của bạn sẽ tăng cao.

Bảo đảm được thời gian live

Việc livestream được chia thành 3 giai đoạn chính như sau:

 • Giai đoạn 1 (Đầu live): Đây là khi mới bắt đầu và view sẽ tăng từ con số 0
 • Giai đoạn 2 (Giữa live): Đây là lúc mà bạn nên giữ chân những người xem trên live của bạn
 • Giai đoạn 3: (Cuối live): Lúc này thì lượng view sẽ giảm và người xem sẽ rời đi

Có thể thấy thì giai đoạn 2 là điều quan trọng nhất khi livestream vì đây là lúc thu hút được nhiều lượng view nhất. Bạn nên bỏ qua giai đoạn 1 và nửa sau của giai đoạn 3 nhé. Hãy tập trung nhiều thời gian vào giai đoạn 2 để ổn định được lượng người xem cao nhất. 

Mời bạn bè của bạn tham gia livestream của bạn

Có một cách nhanh chóng và cực hay đó là gửi lời mời xem live cho bạn bè của bạn. Nếu trong danh sách bạn bè của bạn có nhiều người thì hãy sử dụng phần mềm simple Facebook để  gửi lời mời xem live cho bạn bè nhé. 

Bật chế độ thông báo livestream cho người đang theo dõi bạn
Bật chế độ thông báo livestream cho người đang theo dõi bạn

Phần mềm này sẽ giúp bạn gửi lời mời đến toàn bộ những người bạn trong danh sách bạn bè của bạn. 

Thử tưởng tượng bạn có 5000 người bạn trong danh sách thì sẽ có hơn một nửa người vào xem live. Đây là một cách tăng mắt livestream theo tháng vô cùng hiệu quả.

Chia sẻ livestream lên những hội nhóm của Facebook

Có một mẹo nữa dành cho bạn để tăng được mắt cho live Facebook đó là là tham gia vào các hội nhóm công khai trên facebook. Nếu bạn tham gia càng nhiều thì bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng với nhiều độ tuổi khác nhau. 

Sau đó thì khi bật livestream thì bạn chỉ cần sử dụng tính năng chia sẻ live của mình và hội nhóm là được. Đặc biệt là những hội nhóm bán hàng, đây là nơi quy tụ của nhiều người mua sắm online nhất và cũng là cơ hội để bạn quảng bá, bán được sản phẩm. 

Bật chế độ thông báo livestream cho người đang theo dõi bạn

Facebook của bạn không chỉ có mỗi danh sách bạn bè mà còn có cả những người theo dõi bạn nữa. Họ có thể là fan trung thành của bạn, vậy nên khi live thì hãy gửi thông báo cho tất cả những người này nhé. 

Với mẹo này thì tất cả những ai bấm theo dõi trang cá nhân của bạn đều sẽ nhận được thông báo của Facebook là bạn đang live. Lưu ý là chỉ những ai có theo dõi bạn mới nhận được thôi nhé.

Kêu gọi chia sẻ livestream

Trong quá trình live là lúc bạn tương tác với người xem vô cùng hiệu quả. Bạn hãy sử dụng thủ thuật tự kỷ ám thị bằng cách cứ 3-5 phút sẽ nhờ người xem chia sẻ live của mình. 

Kêu gọi chia sẻ livestream
Kêu gọi chia sẻ livestream

Khi người xem thấy bạn nhắc nhở hành động share live quá nhiều thì sẽ tự động chia sẻ trong vô thức. Điều này giúp live của bạn đến được với nhiều người hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ tăng view Livestream.

Trên đây là bài viết về cách tăng live Facebook đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu bạn là một người live bán hàng trên Facebook thì đây sẽ là bài viết bổ ích để bạn áp dụng vào đó. Chúc các bạn livestream thành công. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *