Ngày nay, Landing page là một trong những phương tiện, công cụ marketing được áp dụng rất nhiều cho các chiến dịch quảng bá. Vậy Landing page là gì, và làm sao để tạo landing page miễn phí? Bài viết sau đây của học nhanh sẽ giúp bạn giải đáp 2 thắc mắc này một cách chi tiết nhất. Vì vậy hãy chú ý theo dõi thật kỹ để không bỏ lỡ những thông tin qua trong nhé!

Đôi nét về khái niệm Landing page
Đôi nét về khái niệm Landing page

Đôi nét về khái niệm Landing page

Để định nghĩa một cách dễ hiểu thì landing page là một trong những thành phần không thể nào thiếu của website. Công cụ này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp một cách đầy đủ nhất các thông tin thiết yếu tới cho đối tượng khách hàng và tạo một thôi thúc khiến cho họ phải bắt tay vào làm một hành động nào đó ngay tức thì.

Điều này có thể lấy ví dụ như việc bạn thực hiện hành động nhấp chuột vào nút mua hàng hoặc bạn thực hiện việc điền thông tin của mình vào những bảng biểu mẫu có sẵn,..

Các dấu hiệu để bạn nhận biết landing page là 

  • Thông thường sẽ không có phần menu on page để tham khảo hoặc là phần sidebar
  • Hoàn toàn không có hoặc là có rất ít liên kết từ phía bên ngoài hoặc liên kết đến các web khác
  • Landing page chứa nhiều nút hoặc là có nhiều hình hoặc chứa các loại form để người truy cập đăng ký 
  • Landing page là một trang nhỏ đơn độc lập nên sẽ không có các mục tiêu chuẩn như blog hoặc là mục tin tức

Xem thêm: Điểm mặt 7+ loại hình Digital Agency Marketing phổ biến nhất hiện nay

Các loại landing page phổ biến

Với sự phát triển của các phương thức marketing như hiện nay thì landing page cũng có 3 loại được sử dụng phổ biến như sau:

Landing page dùng với mục đích bán sản phẩm

Landing page dùng với mục đích bán sản phẩm
Landing page dùng với mục đích bán sản phẩm

Với kiểu này thường sẽ tập trung vào việc làm nổi bật lên các giá trị đích của sản phẩm. Nhằm mục đích thu hút khách hàng tập trung vào các sản phẩm và thúc đẩy khách hàng click nhanh chóng quyết định mua sản phẩm.

Các lựa chọn thường được xuất hiện trên trang landing page bao gồm: Banner home, các lợi ích và đặc điểm của sản phẩm, với mục đích nổi bật sản phẩm tất nhiên sẽ xuất hiện các phần Ưu điểm về đặc tính của sản phẩm, phần đánh giá của khách hàng  và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Landing page với mục đích tìm kiếm và thu hồi các thông tin về nhu cầu sử dụng của khách hàng

Phân loại này thường được sử dụng nhằm mục đích quảng bá cho các chiến dịch sự kiện mở bán hoặc ra mắt những sản phẩm mới. Thúc đẩy doanh số cho công ty chủ quản. Landing page này giúp khách hàng có thể dễ dàng đặt vé trước hoặc là nhận những deal hấp dẫn. Nội dung thường sẽ không lan man dài dòng, mà được thu ngắn gọn xúc tích, nhằm mục tiêu dễ đọc dễ hiểu cho khách hàng

Phân loại landing page để chuyển tiếp

Sau khi khách hàng đã thực hiện đăng ký các thông tin cần thiết thì phần landing page này sẽ được chuyển tiếp. Nhằm mục tiêu gửi lời cám ơn tới khách hàng hoặc là thúc đẩy bán hàng

Thiết kế landing page là làm gì và như thế nào?

Thiết kế landing page là làm gì và như thế nào?
Thiết kế landing page là làm gì và như thế nào?

Công cụ landing page đang là một trong những công cụ rất được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt xuất hiện rất nhiều trong các chiến lược marketing lớn. Có thể nói, thiết kế landing page đang là một trong những cách vô cùng hữu ích hỗ trợ cho việc đạt được những mục tiêu lớn. Và để tạo cho việc làm landing page được dễ dàng hơn thì các nền tảng để thiết kế landing page miễn phí phổ biến hiện nay như

Nền tảng weebly.com

Đây được đánh giá là một trong các nền tảng đáng tin cập nhất thế giới hiện nay. Với nhiều mẫu trang đích được thiết kế đẹp có chất lượng cao, cho phép những người mới có thể tạo landing page một cách hoàn toàn miễn phí và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nhược điểm của weebly chính là các trang đích sau khi tạo mặc định được gắn tên miền.

Wix.com

Giống với weebly thì wix cũng là một địa chỉ tạo landing page online vô cùng phổ biến trên toàn cầu. Chỉ bằng những cách kéo thả đơn giản bạn có thể tạo ra một trang đích chuyên nghiệp, có sức truyền tải thông tin vô cùng tốt tới người dùng. Và tất nhiên nó hoàn toàn không mất tiền cho mọi người. Bên cạnh các mẫu có sẵn thì với wix bạn có thể tự thiết kế các trang đích mới theo ý mình.

Ladipage.vn – công cụ yêu thích nhất tại Việt Nam

Nếu để hỏi trong giới marketer tạo landing page chất lượng và miễn phí tại đâu thì ladipage.vn sẽ luôn là cái tên không thể thiếu. Dù chỉ mới ra mắt từ tháng 10 năm 2016 xong công cụ này đã trở nên vô cùng phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Bởi việc cung cấp các trang mẫu có sẵn đẹp mắt với nhiều style khác nhau phù hợp với nhiều người dùng. Cách sử dụng vô cùng dễ cho newbie.

Ladipage.vn - công cụ yêu thích nhất tại Việt Nam
Ladipage.vn – công cụ yêu thích nhất tại Việt Nam

Google site

Trong cuộc đua các công cụ dành cho việc quảng bá sản phẩm có lẽ không thể nào thiếu được ông lớn google. Luôn đưa ra những công cụ phù hợp với tất cả các người dùng trên khắp mọi nơi. Google site cũng không nằm ngoài điều này. Công cụ này được nhiều người đánh giá là vô cùng dễ sử dụng và đạt được hiệu quả rất cao. Đặc biệt google site tạo landing page free. Tuy nhiên, nhược điểm lại là chỉ support tốt nhất với nền tảng Firefox hoặc là Chrome.

Hy vọng bài viết này có thể tổng hợp những thông tin bạn cần về landing page cũng như làm sao để tạo landing page miễn phí.

Xem thêm: Khóa học marketing

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *