Có thể nói từ với những tính năng nổi trội mà chỉ mới chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian không lâu nhưng tốc độ phát triển của ứng dụng Tik tok cực kỳ nhanh và khủng khiếp. Cho đến nay thì số lượng người dùng ứng dụng Tik tok là một con số cực khủng và có một số nhận định cho rằng trong một thời gian ngắn Tiktok sẽ dẫn đầu vượt qua cả đàn anh Facebook, Youtube…Bài viết dưới đây, hãy cùng Học Nhanh. VN tìm hiểu về cách tạo link Bio trên Tik Tok đơn giản nhất năm 2023!

Tìm hiểu vài nét về link Bio là gì?

Với sự xuất hiện của ứng dụng Tik Tok cũng cho ra đời sự xuất hiện của khái niệm Link Bio- vậy bạn có biết link Bio là gì không? Link Bio được hiểu một cách đơn giản là những đường link dẫn về các nền tảng mạng xã hội khác như các trang website của khách hàng khác (nổi bật như Facebook, Link Bio mua hàng của Shopee, Lazada, Tiki…) đây cũng là một cách tiếp thị liên kết để cho những nhà sáng tạo nội dung kiếm thêm thu nhập khi số lượt click vào đường link Bio mà mua hàng.

Nguyên tắc cần phải nhớ khi xây dựng kênh Tiktok cho doanh nghiệp nhỏ

Xem thêm: Hướng dẫn đi Link Bio trên Tik Tok Shop đơn giản cho người mới

Vì sao khi nên gắn link Bio trên Tik Tok?

Như đã nói, Tik Tok mà một nền tảng mạng xã hội với số lượng người xem cực lớn bởi thế  khi xây dựng những video có sức hút và trở nên viral thì càng được nhiều người biết đến. Lúc này những nhà sáng tạo nội dung hay còn có tên gọi khác là các KOL, KOC những người có sức ảnh hưởng lớn và những video của bạn làm đều được mọi người yêu thích,đón nhận. Hãy cùng Học Nhanh.VN tìm hiểu về lợi ích của link Bio gắn trên Tik Tok là gì nhé!

Liên kết link chất lượng hơn

Khi video của bạn trở nên viral được và hình ảnh của bạn được nhiều người biết đến thì khi này các nhà kinh doanh, bán hàng sẽ có thể liên hệ hợp tác với bạn và bạn chỉ cần gắn các link Bio vào phía bên dưới mỗi video bạn đăng, khi người xem video ấn vào được link Bio dẫn sẽ đến các trang mạng xã hội như Shopee, Lazada, hay trang website bán hàng của khách hàng book quảng cáo từ bạn và họ bán được sản phẩm thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Tăng lượt follow cho kênh của bạn

Khi sử dụng Bio link thì càng giúp tăng lượt follow từ việc liên kết được giữa nhiều nền tảng và các website có thể tăng lượt traffic nhanh chóng. Lúc này tài khoản Tik Tok của bạn càng có lượt follow cao và được nhiều người biết đến và hoa hồng bạn thu được từ kênh tài khoản Tik Tok của mình sẽ rất lớn.

Tối ưu hóa chi phí bỏ ra

Việc một hosting để tạo ra hồ sơ cá nhân sẽ mất rất nhiều chi phí chẳng hạn như việc thuê các đơn vị thiết kế trang website riêng bạn còn phải mấy phí để giúp duy trì hosting. Còn khi dùng các link dẫn từ Bio Page thì bạn có thể tạo ra các thông tin cá nhân của mình hoàn toàn một cách miễn phí và còn hỗ trợ rất nhiều các giao diện đẹp để tạo nên tính cách riêng cho từng người.

Cách tạo link Bio trên Tik Tok đơn giản nhất

Hiện nay ứng dụng Tik Tok cho phép người dùng tự tạo link Bio thông qua các ứng dụng, nền tảng như Beacons,  Canva cực đơn giản và hiệu quả. Dưới đây, Học Nhanh.VN sẽ chỉ cho bạn cách tự tạo link Bio nhanh và hiệu quả nhất.

Cách tạo Bio Link Tiktok miễn phí
Cách tạo Bio Link Tiktok miễn phí

Tạo link Bio trên Tik Tok bằng Beacons

Bước 1: Bạn sẽ truy cập vào Beacons.ai và ấn chọn “ Get start now”

Bước 2: Bạn sẽ điền thông tin Username của mình để có thể tạo link dẫn và tiến hành điền thông tin cá nhân theo yêu cầu của Beacons gồm tên, email, password…

Bước 3: Sau khi điền thông tin xong thì Beacons sẽ yêu cầu bạn lựa chọn các nền tảng kết nối và bạn chỉ cần chọn và điền username của bạn và chọn “tiếp tục”.

Bước 4: Tiếp đó bạn sẽ chọn Theme phù hợp và thế là bạn đã có ngay 1 link Beacons để gắn lên Bio trên Tiktok phù hợp.

Cách tạo link Bio trên Tik Tok qua Canva

Bước 1: Để có thể tạo link Bio thì bạn cần phải truy cập vào Canva và tiến hành đăng nhập để có thể bắt đầu tạo link ngay trên Canva

Bước 2: Bạn sẽ nhấn nút “ Tạo thiết kế” ở góc bên màn hình và search tìm khóa “ tiểu sử” và chọn “ trang web liên kết tiểu sử” 

Bước 3: Ngay lúc này bạn có thể chọn các biểu mẫu mà Canva đã thiết kế sẵn và chỉnh sửa theo ý muốn của mình.

Bước 4: Sau khi hoàn tất chỉnh sửa thì bạn ấn “ Đăng ở dạng trang web” và sao chép đường link dẫn đó  và tiến hàng gắn link Bio đã tạo lên trên video của bạn.

Xem thêm: Chỉ bạn cách kiếm tiền nhanh chỉ trong 1 ngày

Bài viết trên, Học Nhanh.VN đã chia sẻ với bạn vài nét về đặc điểm link Bio trên Tik Tok và những lợi ích của nó. Cùng với đó là hướng dẫn cách tự tạo link dẫn Bio phù hợp trên nền tảng Tik Tok.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *