Facebook là một trong những trang social phổ biến để quảng bá thương hiệu, sản phẩm được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm. Tính năng Facebook business ra đời như một sự cải tiến mà Meta dành tặng cho giới doanh nghiệp.Vậy tạo tài khoản facebook business có khó không? Và cách sử dụng facebook business. Cùng học nhanh tìm hiểu ngay nhé!

tạo tài khoản facebook business
tạo tài khoản facebook business

Đôi nét về tính năng Facebook Business 

Facebook Business được Meta định nghĩa là một chương trình để quản lý doanh nghiệp. Đây là một tài khoản  được tạo nên từ tài khoản facebook cá nhân thông thường, nhằm cho phép người dùng có thể sử dụng một cách đa nhiệm các nền tảng khác của facebook, từ đó có thể tự tạo ra một môi trường làm việc thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, giúp cho các doanh nghiệp có sự hỗ trợ tối ưu trong việc kiểm soát tất cả các hoạt động của công ty mình trên nền  tảng này.

tạo tài khoản facebook business
tạo tài khoản facebook business

Công dụng

Các hoạt động mà tính năng này cho phép người dùng sử dụng có thể kể đến như:

 • Tạo nhiều page và thực hiện tác vụ quản lý trên cùng một tài khoản
 • Có thể sử dụng tài khoản facebook business để chạy quảng cáo cho đa dạng các page
 • Hỗ trợ giúp liên kết dễ dàng với nhiều đối tác, nhất là đối với các nhà Agency chuyên nghiệp
 • Phân quyền quản trị và quản lý nhân viên doanh nghiệp dễ dàng.

Điều này khắc phục được hoàn toàn hạn chế của các tài khoản cá nhân. Bởi đối với các tài khoản cá nhân thông thường, thì chỉ có thể tạo lập và quản lý 1 fanpage, và cũng không được cấp quyền chạy quảng cáo đa nhiệm. Cũng như quản trị phân quyền nhân viên.

tạo tài khoản facebook business
tạo tài khoản facebook business

Đặc điểm

 • Tương ứng với 1 tài khoản cá nhân bạn sẽ có thể tạo lập được một tài khoản facebook business.. Tuy nhiên, những tài khoản này đều có tính năng giống hệt như account cá nhân, bạn có thể sử dụng song song hai tài khoản.
 • Thường những Facebook business sẽ được ưa thích bởi những nhà quảng cáo, khối marketing social hoặc các công ty agency. Bởi cho phép quản lý được nhiều page, nhiều người dùng, 

xem thêm: Cách xây dựng Fanpage hiệu quả từ con số 0

Cách để tạo lập tài khoản facebook business đơn giản nhất

Có thể nói, với những tính năng đặc biệt như vậy lại có thể sử dụng song song với tài khoản cá nhân thông thường mà không ảnh hưởng.Nhưng để tạo lập được một facebook business cần thực hiện theo các bước đăng kí như sau:

 • Bước 1: Để thực hiện được bước đầu bạn hãy login vào trang cá nhân của mình. Sau đó bạn tiếp tục đăng nhập vào trang web thiết lập của Meta có tên là https://business.facebook.com/
 • Bước 2: Sau khi đã vào được web thì bạn hãy đưa chuột trỏ vào mục “Tạo doanh nghiệp” sau đó điền đầy đủ tất cả các thông tin cơ bản được yêu cầu. Các thông tin có thể được yêu cầu như tên của bạn, tên công ty, địa chỉ thư điện tử để liên lạc,.. Khi đã hoàn thành đầy đủ bạn ấn vào “next” hoặc là “tiếp’’ để sang bước sau
 • Bước 3: Meta sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp một số thông tin về các hoạt động kinh doanh của công ty bạn. Hay cung cấp một cách chính xác rồi ấn “ gửi” để hoàn tất các bước đăng ký nhé.
tạo tài khoản facebook business
tạo tài khoản facebook business

Hướng dẫn sử dụng tài khoản facebook business 

Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tiếp theo nên sử dụng như thế nào để đem đến hiệu quả cho việc quản lý của mình. Và làm sao để thực hiện các tính năng đặc nhiệm của tài khoản facebook business? Vậy hãy cùng theo dõi tiếp nhé!

Hãy chắc chắn rằng bạn có ít nhất một thẻ thanh toán quốc tế như thẻ Visa hoặc mastercard. Sau đó đăng nhập vào FB business chọn phần cài đặt. Tại đây sẽ có các tính năng nổi bật cần thiết cho công việc quản lý doanh nghiệp như sau

Thêm nhân viên:

Đây sẽ là chức năng giúp bạn có thể thêm một facebook cá nhân khác để cấp quyền quản trị, quản lý các page và chạy quảng cáo cho page. Bạn chỉ cần tìm đến mục “người” rồi ấn “thêm” và chọn tài khoản bạn muốn thêm

tạo tài khoản facebook business
tạo tài khoản facebook business

Thiết lập tài khoản quảng cáo

Để thiết lập rất đơn giản bạn chỉ cần  tìm tới mục “Tài Khoản quảng cáo” và thực hiện yêu cầu theo từng bước để hoàn thiện. Điều này rất quan trọng khi bạn muốn quảng bá các sản phẩm của mình trên trang social đang có lượng người dùng khổng lồ nhất này.

Sử dụng chức năng phân quyền cho cấp dưới

Đây là một tính năng hỗ trợ rất nhiều cho các nhà quản trị doanh nghiệp. Bởi với chức năng này bạn sẽ dễ dàng phân công công việc cho từng người, trên các trang fanpage mà tài khoản business quản lý. Ví dụ như: 

 • Biên tập viên thì sẽ được cấp quyền truy cập, đăng bài, rep tin nhắn.., gọi chung là chăm sóc page
 • Quản trị viên thì có thể được cấp quyền bao gồm các tính năng của biên tập viên. Và được sử dụng tài khoản quảng cáo trực thuộc facebook business chính phân cấp.

Ngoài ra có một số chức năng khác như thanh toán khoản chạy quảng cáo, điều này sẽ cần bạn phải đăng ký mã thẻ ngân hàng là Visa hoặc mastercard nói trên.

Hy vọng với bài viết này đã tổng hợp thông tin cần thiết hỗ trợ bạn trọng việc tạo lập tài khoản facebook business riêng cho mình.

Xem thêm: Các khóa học về facebook

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *