Thị trường sỉ là gì? Lưu ý khi tìm nguồn hàng sỉ

Với những người đang muốn kinh doanh thì không lạ gì với thuật ngữ thị trường sỉ. Và thị trường sỉ ngày càng trở nên nhộn nhịp khi nhu cầu tiêu dùng hàng hóa ngày càng tăng cao. Vậy thị trường sỉ là gì, có các loại thị trường sỉ nào thì hãy cùng hocnhanh.vn tìm hiểu nhé.

Thị trường sỉ là gì?
Thị trường sỉ là gì?

Thị trường sỉ là gì?

Thị trường sỉ là gì? Lưu ý khi tìm nguồn hàng sỉ
Thị trường sỉ là gì? Lưu ý khi tìm nguồn hàng sỉ

Đối với những người đang kinh doanh bán hàng thì đã không xa lạ gì với bán sỉ là gì, bán lẻ là gì nữa. Bán sỉ có thể được hiểu là một loại hình thức kinh doanh mà trong đó người bán sẽ bán cho người mua một số lượng hàng lớn và với mức giá rẻ để người mua có thể kinh doanh bán lại hàng hóa sản phẩm đó từ hàng vừa mua được. 

Người bán sỉ sẽ lấy lãi từ việc bán được số lượng nhiều, tiêu thụ hàng hóa càng nhanh thì càng thu được nhiều tiền. 

Bán sỉ sẽ không bán cho khách hàng có nhân, chỉ áp dụng cho các đại lý, đơn vị trung gian để bán lại sản phẩm hoặc phục vụ dự án lớn. 

Thị trường bán sỉ rất đa dạng về loại hàng hóa, mẫu mã, thương hiệu. Thị trường bán sỉ sẽ cho phép người mua tự do buôn bán thỏa thuận về giá, chiết khấu sao cho phù hợp nhất với cá nhân đó.

Xem thêm: Kiếm tiền trên mạng

Các hình thức bán sỉ 

Bán sỉ qua kho

Sỉ quan kho còn được chia ra thành 2 loại nhỏ hơn đó là người mua sỉ sẽ lấy hàng trực tiếp từ kho hàng và thứ hai là chuyển hàng. 

Bán sỉ qua kho
Bán sỉ qua kho
  • Giao hàng trực tiếp từ kho: khi đó, người mua hàng sẽ tới tận kho của doanh nghiệp nơi sản xuất hàng hóa đó để xác nhận hàng hóa về số lượng, mẫu mã, deal giá cả. Doanh nghiệp sẽ có nhiệm vụ xuất  hàng, làm thủ tục về giấy tờ, hóa đơn trước khi hàng được vận chuyển đi. Người mua lúc này có thể bán lại cho đại lý, người trung gian, hoặc bán lẻ để kiếm lợi nhuận từ đó.
  • Chuyển hàng: Dành cho những doanh nghiệp, đối tác đã hợp tác với nhau lâu dài, hiểu về chất lượng hàng hóa cũng như thống nhất được hợp đồng từ trước. Khi có hàng thì doanh nghiệp sản xuất sẽ đóng thùng và vận chuyển trực tiếp đến người mua đến địa điểm trên hợp đồng. 

Xem thêm: 5 kinh nghiệm bán hàng trên Shopee vô cùng hữu ích cho bạn

Bán sỉ vận chuyển thẳng

Đối với việc tối giản các khâu trung gian như hiện nay thì hình thức này đang được các doanh nghiệp thương mại rất yêu thích bởi hàng hóa sẽ không bị tốn thêm chi phí vận chuyển qua lại. 

Hàng hóa sỉ lúc này sẽ được chuyển thẳng từ đơn vị sản xuất tới địa chỉ của khách hàng mà không cần về nơi tập hợp của người bán sỉ trung gian. Khi đó, người bán trung gian sẽ không cần phải tốn thêm chi phí vận chuyển, kho hàng, đơn hàng,… Cũng có hai hình thức:

  • Giao tay ba
  • Chuyển hàng

Chiết khấu giá bán sỉ 

Chiết khấu giá bán sỉ
Chiết khấu giá bán sỉ

Đây chắc chắn là một trong những điều mà người kinh doanh quan tâm nhất bởi làm sao để có được giá chiết khấu cao nhất, đem lại nhiều lợi nhuận nhất. 

Chiết khấu giá bán sỉ là thuật ngữ chuyên dụng trong kinh doanh và khi hàng hóa có chiết khấu cao tức nghĩa bạn sẽ lãi nhiều. Còn đối với người mua phục vụ dự án lẻ thì đó được hiểu là phần giảm giá khi mua nhiều so với giá thành ban đầu khi mua ít.

Việc sinh ra thuật ngữ chiết khấu thực chất là để gây tò mò cho khách hàng, tăng lượt mua và số lượng mua lớn hơn nhằm kích cầu hàng hóa. 

Thị trường bán sỉ đang là một trong những thị trường cạnh tranh nhất về chiết khấu, ưu đãi cho người mua hàng bởi đó là yếu tố mà đại lý quyết định có mua hàng hay không. 

Nhưng doanh nghiệp cũng cần có thuật toán, tính toán cẩn thận trước khi tung ra giá chiết khấu so với thị trường để vừa thu hút được nhiều đại lý nhất lại có lợi nhuận tối đa nhất có thể. 

Chiết khấu giá sỉ cũng có 3 loại:

  • Khuyến mãi
  • Số lượng
  • Thương mại. 

Mỗi loại chiết khấu trên thì doanh nghiệp sẽ đề ra giá chiết khấu khác nhau, thường thì đối với những khách hàng hợp tác lâu năm, mua hàng số lượng lớn sẽ được giá tốt hơn.

Lưu ý khi tìm nguồn hàng sỉ

Lựa chọn nguồn hàng sỉ uy tín

Độ uy tín của đơn vị cung cấp được thể hiện qua chất lượng hàng hóa, thái độ làm việc, quá trình vận chuyển và giá chiết khấu. Nếu những đơn vị bán sỉ chuyển nghiệp cố định mức giá đến với doanh nghiệp thì và có nhiều ưu đãi cho khách hàng thì bạn cần xem tiếp tới chất lượng hàng hóa,..

Lựa chọn nguồn hàng sỉ uy tín
Lựa chọn nguồn hàng sỉ uy tín

Việc vận chuyển hàng đúng thời gian, đúng thời điểm và đủ số lượng cũng rất quan trọng. Ngoài ra bạn cần xem kỹ trong hợp đồng nếu trường hợp hàng hóa bị lỗi, bị hỏng thì có hình thức đổi trả, đền bù như thế nào.

Kiểm tra chất lượng hàng sỉ

Người mua hàng bán lẻ hay sỉ đều quan tâm đến yếu tố đầu tiên là chất lượng hàng hóa bởi đây là yếu tố quyết định người mua có tiếp tục lựa chọn bạn hay không. 

Nếu bạn chọn được đơn vị chiết khấu cao mà chất lượng hàng hóa kém thì mô hình kinh doanh của bạn chỉ tồn tại trong thời gian ngắn chứ không được bền vững. Nên nhớ cần phải đứng trên thị hiếu của khách hàng để tìm kiếm nguồn hàng. 

Thị trường sỉ đang trở nên rất nhộn nhịp bởi số lượng, mẫu mã hàng hóa do nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cao hiện nay. Hy vọng Hocnhanh.vn đã chia sẻ những thông tin hữu ích đối với bạn. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *