Thủ thuật seo youtube Là điều bất cứ người làm nội dung youtube nào cũng quan tâm bởi nó sẽ giúp kênh của bạn có thể tiếp cận được với nhiều người hơn, các nội dung trên kênh cũng sẽ có nhiều lượt xem hơn. Hãy cùng khám phá thủ thuật seo Youtube đơn giản mà hiệu quả ngay trong bài viết này nhé 

SEO YouTube là gì?
SEO YouTube là gì?

SEO YouTube là gì?

Thủ thuật seo youtube cơ bản nhất cho người mới bắt đầu
Thủ thuật seo youtube cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Seo Youtube là kỹ thuật để nâng cao thứ hạng hiển thị kênh của bạn khi người dùng tìm kiếm từ khóa nào đó trên YouTube web hay nói cách khác,  seo YouTube là cách tối ưu video để có thể tiếp cận được với nhiều người nhất.

Để có thể để nâng cao giá trị dành cho khách hàng, những người sáng tạo nội dung YouTube cần phải biết cách tối ưu video để đem lại nhiều traffic và và tiếp cận được đúng và nhiều đối tượng mục tiêu hơn.

Tầm quan trọng của seo youtube

YouTube là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Đây cũng là nền tảng để bạn có thể sáng tạo nội dung dung và hình ảnh, giúp sản phẩm và thương hiệu của mình tiếp cận đến với nhiều khách hàng hơn và thu tiền từ chính những lượt tiếp cận đó.

>>> Xem thêm: Dịch vụ tăng theo dõi Youtube

Các yếu tố quan trọng để xếp hạng một kênh YouTube  

Để đánh giá một kênh YouTube có hiệu quả hay không người ta dựa vào các tiêu chí đánh giá sau:

  • Tỷ lệ giữ chân người dùng: đây là số lượng người xem video của bạn mà không lướt qua. Tỷ lệ giữ chân người dùng càng cao chứng tỏ nội dung của kênh YouTube của bạn càng chất lượng 
Tầm quan trọng của seo youtube
Tầm quan trọng của seo youtube
  • Tổng thời gian xem: đây là tổng thời gian người dùng Xem các nội dung trên YouTube của bạn. Tổng thời gian xem và tỷ lệ giữ chân người dùng luôn được đánh giá qua mối quan hệ tương quan lẫn nhau. Với một video ngắn chỉ 30 giây tổng thời gian xem là 25 giây, vậy thì tỷ lệ giữ chân người dùng cao nhưng tổng thời gian xem lại thấp; so với một video 30 phút có tổng thời gian xem là 25 phút, ở video 30 phút này tỷ lệ giữ chân thấp nhưng tổng thời gian xem cao hơn sơn nhưng vậy video dà 30 phút sẽ được YouTube ưu ái hơn.
  • Tối ưu từ khóa các từ khóa trong một visa như trước bao gồm Titles, Descriptions, Tags. Việc tối ưu từ khóa từ khóa sẽ giúp cho khách hàng dễ tìm kiếm được video của bạn hơn và YouTube cũng dễ dàng đánh giá chất lượng video của bạn hơn.
  • Sức mạnh của kênh: sức mạnh của kênh được đánh giá quan độ uy tín của kênh, số lượng video trên kênh, tần suất đăng video và số lượng người đăng ký kênh. Sức mạnh của kênh càng lớn thì kênh của bạn càng được đánh giá cao và tần suất xuất hiện trên gợi ý của những người dùng youtube sẽ càng nhiều hơn.
  • Sự tương tác của người xem sự tương tác của người xem bao gồm Like, share, comment. Kênh YouTube có tương tác càng lớn chứng tỏ những video của kênh này càng có ích với người dùng, từ đó sức mạnh của kênh sẽ được nâng cao hơn.

Các thủ thuật SEO YouTube

YouTube trong vài năm vừa qua là một kênh kiếm tiền được rất nhiều người đã và đang khai thác. Mảnh đất này vô cùng màu mỡ và và dự báo vẫn chưa hết hot trong một vài năm tiếp theo. Để có thể kiếm tiền từ YouTube bạn phải nắm rõ các thủ thuật seo này: 

SEO video YouTube

Đây là thủ thuật seo YouTube đơn giản nhất. Cách làm này khá giống với việc SEO trên Google. Với mỗi video, bạn sẽ đính kèm những từ khóa để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được video của bạn hoặc video của bạn sẽ hiện lên đề xuất khi người dùng xem một nội dung nào đó tương tự.

Các yếu tố quan trọng để xếp hạng một kênh YouTube
Các yếu tố quan trọng để xếp hạng một kênh YouTube

SEO Playlist YouTube

Đây là thủ thuật seo Youtube khá khó nhưng nhưng lại đem đến hiệu quả cao. Bạn có thể tạo thành 1 Playlist YouTube gồm những video có cùng chủ đề hoặc khác chủ đề. Khi một video của playlist này được click vào xem thì tỉ lệ các video còn lại trong playlist được xem là khá cao. Thủ thuật này sẽ thành công nhất đối với những playlist như phim, ca nhạc.

Cách SEO kênh YouTube

Dưới đây là một số cách SEO YouTube mà bạn có thể tham khảo cho kênh youtube của bạn.

Đặt tiêu đề chuẩn SEO

Đầu tiên bạn phải xác định được từ khóa chính của nội dung clip, sau đó đặt tiêu đề có chứa từ khóa chính sao cho thật chuẩn SEO. 

Ngoài ra tiêu đề của video có cần phải thật thu hút và tối ưu sao cho tỷ lệ nhấp chuột vào video là cao nhất. Nếu video của bạn có tỉ lệ nhất trần cao thì sẽ dễ dàng lên top 1 hơn.

>>> Xem thêm: Bí Quyết Tăng 4000h Xem Youtube Nhanh Chóng

Mô tả của video Youtube

Toàn là phần nội dung nằm ngay bên dưới của phía YouTube. Khi viết phần mô tả của video bạn cần chú ý những điểm sau:

Các thủ thuật SEO YouTube
Các thủ thuật SEO YouTube
  • Phần mô tả phải chứa từ khóa chính mà bạn muốn SEO
  • Phần mô tả có độ dài khoảng 500 từ 
  • Phần mô tả sẽ giải thích thêm về nội dung của video hoặc tóm tắt những ý chính của video 
  • Tải phần mô tả bạn cũng có thể xem những đường link liên quan để tăng tỷ lệ nhấp chuột vào các đường link này 

Trên đây là những thủ thuật seo Youtube cơ bản nhất mà vô cùng quan trọng bạn phải nắm vững trước đi bắt đầu một kênh youtube và muốn kiếm tiền từ nó. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

3 những suy nghĩ trên “Thủ thuật seo youtube cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *