Bên cạnh sự phát triển chóng mặt của Tiktok, việc kiếm tiền thông qua Tiktok được xem là một trong những hình thức kiếm tiền MMO tiềm năng lớn nhất tại thời điểm hiện tại. Ở bài viết “Bật kiếm tiền Tiktok”, HOCNHANH.VN đã chia sẻ về cách kiếm tiền trên Tiktok thông qua Tiktok Creator Fund. Ở bài viết này, HOCNHANH.VN sẽ nói về việc kiếm tiền bằng hình thức Affiliate trên Tiktok hay còn gọi là Tiktok Affiliate.

Sơ lược về Tiktok

Tiktok Affiliate
Tiktok Affiliate

Kể từ khi ra đời năm 2016, Tiktok thu hút được lượng người sử dụng một cách chóng mặt. Tiktok được xem là nền tảng mạng xã hội video lớn nhất thế giới tại thời điểm hiện tại.

Sự thành công của Tiktok đến từ kho tàng âm nhạc và nội dung cực kì đa dạng và khổng lồ. Bên cạnh đó, với hình thức phát hành các video ngắn từ vài giây, 15 giây, 30 giây, … khiến việc thu hút người xem dễ hơn và kích thích khả năng sáng tạo hơn. Tháng 2 năm 2019, Tiktok đạt 1 tỷ lượt tải xuống, một con số khủng khiếp cho một mạng xã hội phát triển trong vòng 3 năm.

Điều này chứng minh cho việc kiếm tiền trên nền tảng Tiktok hiện đang tiềm năng hơn bao giờ hết.

Tiktok Affiliate là gì?

Tiktok Affiliate và cách để kiếm tiền trên Tiktok một cách hiệu quả nhất
Tiktok Affiliate và cách để kiếm tiền trên Tiktok một cách hiệu quả nhất

Tiktok Affliate là hình thức bạn thực hiện Affiliate hay Tiếp thị liên kết thong qua việc sáng tạo nội dung trên Tiktok.

Công thức cơ bản của việc Affiliate trên Tiktok thường là bạn tạo một kênh Tiktok có nội dung xoay quanh sản phẩm bạn muốn Affiliate sau đó gắn link vào Bio để thu hút lượt tiếp cận hoặc chuyển đổi của khách hàng sau đó nhận hoa hồng của nhà sản xuất chuyển tới.

Xem thêm: Xu hướng tiktok? Khó hay dễ?

Một số đặc điểm nổi bật của Tiktok Affiliate

Kiếm tiền bằng Tiktok Affiliate
Kiếm tiền bằng Tiktok Affiliate

Tính nhất quán nội dung

Với mỗi kênh Tiktok, bạn chỉ có thể đặt được 1 link bio để thực hiện Affiliate. Điều này có nghĩa là bạn không Affiliate nhiều lĩnh vực sản phẩm cho một kênh. Vì khách hàng đến với kênh Tiktok của bạn vì nội dung bạn tạo ra từ đó xuất phát nhu cầu và ấn vào link Affiliate. Điều này khiến việc thực hiện Affiliate cho nhiều ngành hàng trở nên khó khăn và ít khả thi hơn.

Vì thế, tập trung vào phát triển nội dung cùng với ngành hàng muốn Affiiate sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Tập trung vào tỷ lệ chuyên đổi

Công cuộc Affiliate của bạn có hiệu quả hay không phụ thuộc vào số lượng người click vào link Affiliate và thực hiện hành động chuyển đổi chứ không phải lượt xem, lượt tim hay lượt follow. Vì thế bên cạnh việc sáng tạo nội dung có giá trị hãy cố gắng kêu gọi hành động từ phía khách hàng để tạo ra lượt chuyển đổi cao nhất có thể nhé.

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Tiktok

Sử dụng Landing Page hoặc Bio Page để gia tăng lượng link Affiliate

Tiktok hiện tại chỉ cho đặt 1 liên kết cho 1 tài khoản. Vì thế để có thể Affiliate nhiều mặt hàng bạn có thể cân nhắc việc sử dụng Landing Page hoặc Bio Page để gia tăng lượng link và gia tăng hiệu quả của quá trình Affiliate.

Xem thêm bài viết về Bio Link Tiktok

Xem thêm bài viết về cách tạo Landing Page

Các yếu tố cần chú ý khi thực hiện Affiliate Tiktok

Để có được hiệu quả kiếm tiền bằng Tiktok Affiliate bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau đây.

  • Đánh đúng nhu cầu người xem
  • Lấy link Affiliate từ nền tảng hay các network phù hợp
  • Lựa chọn sản phẩm có lượt chuyển đổi cao
  • Cân nhắc hoa hồng so với chi phí, tiền bạc, thời gian, công sức mà bạn bỏ ra

Một số ngành hàng thường gặp và thường được phát triển Tiktok Affiliate

Một số ngành hàng nổi bật trên Tiktok
Một số ngành hàng nổi bật trên Tiktok

Review đồ kỹ thuật công nghệ

Đây là một ngành hàng tiềm năng với các món hàng có giá trị cao, lượng nhu cầu xem của khách hàng nhiều và rất dễ để tìm kiếm chuyển đổi nếu chọn đúng chiến lược tiếp cận đối tượng khách hàng. Ở ngành này cần một sự đầu tư cao về mặt nội dung và đôi khi là vốn để tiếp cận sản phẩm. Tuy nhiên một khi đã chọn đúng đối tượng khách hàng, lượng lợi nhuận nhận lại sẽ xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Một ví dụ cho Tiktoker tiếp cận được ngành hàng này là Tiktoker Tuấn Ngọc Đây với gần 2 triệu follower.

Review sản phẩm đa ngành

Đối với các sản phẩm nổi tiếng nhiều trên mạng xã hội nhưng lại gặp phải rào cản về sự tin tưởng của khách hàng. Việc xuất hiện một kênh chuyên review, giúp mọi người có cái nhìn chân thật hơn về sản phẩm sẽ thu hút được rất nhiều lượt chuyển đổi.

Nổi bật nhất trong ngành hàng này phải kể đến Tiktoker Kiên Review. Sau một khoảng thời gian xây dựng và tìm kiếm sự tin tưởng khách hàng, Kiên Review đã thu được gần 10 triệu lượt follow. Nội dung của Kiên Review thường xung quanh các sản phẩm nổi tiếng trên các mạng  xã hội nổi tiếng. Nhận xét của Kiên Review thường mang tính thực tế giúp người dùng dễ đưa ra quyết định mua hàng hơn.

Thời trang

Thời trang là một ngành hàng thu hút được rất nhiều sự quan tâm bởi tất cả mọi người. Nội dung của lĩnh vực này thường rất đa dạng từ review quần áo, hướng dẫn phối đồ hay cung cấp kiến thức thời trang.

Một số Tiktoker nổi tiếng trong lĩnh vực này là Hồng Cao với 475 nghìn follower, Phi Vi với 665 nghìn follower, Hà Vy với 201 nghìn follower, …

Bài viết phía trên là sơ lược về Tiktok Affiliate từ HOCNHANH.VN, tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để xem thêm nhiều bài viết về MMO nói chung hay Affiliate và Tiktok nói riêng nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *