Công cụ Tiktok Business là một công cụ thú vị giúp cho các thương hiệu tạo ra những quảng cáo thú vị. Những quảng cáo này thúc đẩy hiệu quả cho việc kinh doanh hơn rất nhiều. Cùng Hocnhanh.vn tìm hiểu TikTok Business là gì? Cách tạo tài khoản TikTok Business. 

TikTok Business là gì?

TikTok Business hay TikTok For Business, tên nguyên bản là Tiktok Ads. Công cụ marketing ‘all in one”. Nó được thiết kế để giúp các doanh nghiệp sáng tạo tối đa các chiến dịch. Từ đó sở hữu cho mình các chiến dịch viral mạnh mẽ.  

Có nên chuyển sang tài khoản doanh nghiệp trên TikTok? Công cụ TikTok Business giúp các thương hiệu, nhãn hàng thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên Tiktok. Nó giúp thực hiện các giải pháp chuyên sâu như:

Giới thiệu về TikTok Business.

Các phương pháp sáng tạo.

TikTok Creative Exchange

TikTok Shop.

TikTok Business còn đem đến những câu chuyện cảm hứng, các bài viết, blog, hình ảnh và video hướng dẫn. 

TikTok Business
TikTok Business

Quyền lợi khi kích hoạt tài khoản TikTok Business 

Tài khoản Tiktok Business được thiết kế dành cho các thương hiệu và doanh nghiệp. Khi kích hoạt tài khoản, các doanh nghiệp và thương hiệu sẽ nhận được các lợi ích.

Chọn hợp tác với những người có sức ảnh hưởng lớn

Chạy quảng cáo dễ hơn

Theo dõi các chỉ số, hiệu suất của kênh

Phân tích, cập nhật các xu hướng đang nổi cộm

Tùy chọn hướng lưu lượng truy cập đến các trang web bên ngoài

Lợi ích TikTok Business là gì? Cách tạo tài khoản TikTok Business 

Khi kích hoạt Tiktok Business, mọi người sẽ nhận được 6 lợi ích dưới đây: 

1. Phương pháp marketing toàn diện

Các công cụ và tính năng được tích hợp trong tài khoản. Giúp cho các doanh nghiệp có bức tranh toàn cảnh về hiệu suất. Từ đó, có những điều chỉnh, định hướng tốt cho kênh. 

TikTok Business
TikTok Business

2. Có nhiều tính năng độc quyền hơn so với tài khoản cho nhà sáng tạo

Theo cách phân biệt tài khoản TikTok Business và tài khoản Creator, thì khi sử dụng tài khoản Tiktok Business, doanh nghiệp có thể truy cập thêm nhiều tính năng độc quyền. Chẳng hạn như: 

Ads: Công cụ quảng cáo phức tạp hơn, thương hiệu và doanh nghiệp có thể tiếp cận thêm nhiều đối tượng. Công cụ này giúp nhắm mục tiêu tốt hơn. 

Phân tích: Doanh nghiệp dựa trên công cụ này để phân tích, quản lý các chiến lược. Từ đó, đưa ra các kế hoạch, chiến dịch mới đúng hướng hơn. 

Business Creative Hub: Đây được xem là một không gian mang lại nguồn cảm hướng. Nó cập nhật các mẹo, các trend mới nổi trên Tiktok. 

Commercial Music Library: Với thư viện chứa hơn 1 triệu bài hát và âm thanh. Bạn có thể sử dụng thoải mái mà không lo ngại về vấn đề bản quyền. 

Xem thêm: Điều kiện kiếm tiền trên Tiktok

3. Nhắn tin không giới hạn

Doanh nghiệp khi đã kích hoạt tài khoản TikTok Business có quyền để nhắn tin cho người dùng với số lượng không giới hạn. Ngoài ra, còn có thể cài đặt trả lời tin nhắn tự động cho một số tin nhắn cụ thể. 

4. Thiết lập Tiktok Shop và danh mục đặc biệt 

Tham gia Tiktok shop, tạo ra các danh mục đặc biệt và lưu trữ. Các doanh nghiệp có thể trưng bày các sản phẩm của mình để bán hàng. Nhờ đó, mà doanh thu được đẩy mạnh hơn trên nền tảng này. 

5. Thêm liên kết đến trang web bên ngoài

Đối với  tài khoản TikTok Business, doanh nghiệp được chèn thêm các liên kết dẫn đến trang bên ngoài. Nhờ nó mà doanh nghiệp có thể thu về một lưu lượng truy cập trang nhất định cho web hay chiến dịch của mình. 

6. Tích hợp các công cụ bên thứ 3

Điều chỉ có tại Tiktok Business là cho phép người dùng tích hợp thêm với công cụ thứ 3. Nhằm tối ưu các chiến dịch theo một cách tốt nhất. 

TikTok Business
TikTok Business

Xem thêm: 5 hiệu quả của Tiktok Marketing khiến nó trở thành một kênh Marketing không thể bỏ qua đối với mọi doanh nghiệp

Hướng dẫn tạo tài khoản TikTok Business 

TikTok Business là gì? Cách tạo tài khoản TikTok Business theo 6 bước dưới đây: 

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập  Google Play Store hoặc Apple App Store để tải và cài đặt ứng dụng TikTok trên thiết bị của mình. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành đăng ký tài khoản bằng địa chỉ email, số điện thoại, tài khoản Facebook hoặc Twitter. 

Bước 3 – Ở bước này, nhiệm vụ của bạn là chuyển sang tài khoản TikTok Business. 

Bước 4: Đầu tiên các bạn nhấn vào biểu tượng 3  gạch ngang  góc trên  bên phải màn hình, chọn Cài đặt và Quyền riêng tư. 

Tiếp theo, nhấp vào Manage Account (Quản lý tài khoản), chọn  Switch to work Business Account  (chuyển sang tài khoản công việc) và chọn danh mục mô tả phù hợp.

Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình tạo tài khoản TikTok doanh nghiệp. Bây giờ bạn có thể bắt đầu tận dụng các công cụ và tài nguyên tiếp thị miễn phí trên nền tảng để tạo các chiến dịch quảng cáo và tăng doanh số kinh doanh.

TikTok Business
TikTok Business

Thông qua bài viết, mong rằng bạn đã nắm được TikTok Business là gì? Cách tạo tài khoản TikTok Business. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuyển đổi tài khoản. Cũng như hỗ trợ thêm cho bạn trong việc kinh doanh, doanh nghiệp của mình. Hocnhanh.vn luôn cập nhật những kiến thức mới về các hình thức kiếm tiền online. Cùng xem thêm những kiến thức thú vị khác tại website Hocnhanh.vn bạn nhé! 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *