Tiktok có kiếm tiền được không là câu hỏi của rất nhiều người trong khoảng thời gian gần đây. Với sự trổi dậy của Tiktok trong khoảng thời gian gần đây đã có rất nhiều người tham gia nền tảng này. Đối với người dùng đây là một nền tảng để giải trí. Đối với những người thích kinh doanh và kiếm tiền, đây là một mỏ vàng hoàn hảo để khai thác. Vậy Tiktok có kiếm tiền được không? Kiếm tiền từ Tiktok như thế nào? Làm sao để có thể kiếm tiền qua Tiktok.

Tiktok có kiếm tiền được không?

Vì sao nên kiếm tiền trên Tiktok ngay từ bây giờ

Hiện tại Tiktok đang trong giai đoạn phát triển đỉnh điểm từ trước đến nay. Không chỉ nhà nhà Tiktok, người người Tiktok mà còn rất nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng tham gia vào thị trường này. Đây là giai đoạn Tiktok đang đẩy mạnh hoạt động để đánh thẳng vào thị trường thương mại điện tử Việt Nam với Tiktok Shop. Cũng giống như giai đoạn trước khi xuất hiện của Shopee lần trước đã tạo ra rất nhiều cơ hội kiếm tiền cho rất nhiều người kể cả các nhà bán hàng hay các người làm việc và kiếm tiền online thông qua nền tảng đó.

Hiện tại cũng thế, sự ra mắt của Tiktok Shop đang đánh dấu một giai đoạn mới, một cơ hội kiếm tiền cho tất cả mọi người nếu được nắm bắt kịp thời.

Tại sao lại có thể kiếm tiền từ Tiktok

Kiếm tiền Tiktok ngay bây giờ
Kiếm tiền Tiktok ngay bây giờ

Tiktok Shop cho thấy Tiktok đang dần thương mại hóa nền tảng của mình và biến nó trở thành một nền tảng giải trí kết hợp thương mại điện tử chuyên nghiệp. Điều này tạo ra rất nhiều cách kiếm tiền khác nhau cho mọi người.

Kiếm tiền với tư cách nhà bán hàng

Nếu bạn là một nhà bán hàng, hãy bắt đầu tham gia ngay với Tiktok Shop để bắt kịp xu hướng mua hàng mới của người tiêu dùng. Tiktok Shop đang được đánh giá là nền tảng thương mại điện tử đang được người dùng săn đón nhất hiện nay. Kết hợp với nhiều sự hỗ trợ từ Tiktok như trợ giá, khuyến mãi thì đây là thị trường màu mỡ giành cho các nhà bán hàng muốn tạo ra doanh thu tiền tỷ trong thời điểm này.

Kiếm tiền với Affiliate

Bên cạnh đó, tính năng Tiktok Shop Affiliate xuất hiện cũng giúp các anh em MMO có thêm một nền tảng để có thể kiếm tiền online thông qua hình thức thức Affiliate. Đây là một miếng bánh mới dành cho các nhà sáng tạo nội dung, các tiktoker, KOL, KOC hay các MMOer, Affiliater, … kiếm thêm thu nhập.

Xem thêm: Tiktok Shop Affiliate là gì?

Kiếm tiền từ việc làm Freelancer

Một nền tảng phát triển về mặt quy mô lẫn xu hướng thương mại dẫn đến có rất nhiều cơ hội việc làm xuất hiện. Sẽ có rất nhiều cá nhân và nhãn hàng mong muốn được tham gia vào mảng kinh doanh này cũng như phát triển nó một cách chuyên nghiệp. Các ngành nghề freelancer liên quan đến sáng tạo nội dung như viết kịch bản, lên ý tưởng video, lập chiến lược phát triển kênh, edit video, quản lý kênh, … trên Tiktok cũng bắt đầu xuất hiện cung và cầu. Các anh em chuyên làm về sáng tạo nội dung có thể tham khảo qua các ngành trên để có thể bắt đầu kiếm tiền bằng các công việc freelancer của mình ngay.

Xem thêm: Freelancer là gì? Các ngành Freelancer phổ biến hiện nay.

Kiếm tiền với tư cách Tiktoker hay từ việc sáng tạo nội dung

Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung và đang là một Tiktoker trên nền tảng này thì đây cũng là cơ hội lớn cho bạn để có thể kiếm tiền ngay. Nguồn thu nhập của bạn có thể đến từ nhiều nguồn như Affiliate, PR, quảng cáo, bán hàng, … Đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể đẩy mạnh việc kiếm tiền và lấy lại những gì bạn đầu tư. Nếu bạn chưa biết làm Tiktoker thì kiếm tiền từ đâu thì có thể xem qua bài viết “Cách kiếm tiền Tiktok” của HOCNHANH.VN để biết nhiều hơn.

Tiktok có kiếm tiền được không? Tiktok trả tiền qua đâu

Tiktok trả tiền qua Creator Fund
Tiktok trả tiền qua Creator Fund

Ngoài những cách kiếm tiền trên thì một khi tham gia vào Tiktok bạn đã được tính là một trong những nhà sáng tạo của nền tảng này. Tiktok luôn khuyến khích việc sáng tạo nội dung và luôn tạo điều kiện để thúc đẩy sự phát triển nội dung của nền tảng. Để có thể làm được điều này và thu hút nhiều nhà sáng tạo nội dung hơn, Tiktok phát hành Tiktok Creator Fund hay còn được gọi là Quỹ nhà sáng tạo Tiktok. Quỹ này dùng để trả tiền tri ân cho các nhà sáng tạo Tiktok để đền đáp những đóng góp của họ trên nền tảng này.

Đây là cách trả tiền chính thức của Tiktok đối với các nhà sáng tạo.

Xem thêm bài viết về Tiktok Creator Fund

Tiktok có kiếm tiền như youtube không

Đối với Youtube, việc một Youtuber được trả tiền là thông qua việc gắn quảng cáo trên video của họ thông qua chương trình Youtube Partner. Còn đối với Tiktok, việc tri ân nhà sáng tạo chủ yếu thông qua những đóng góp và mức độ hiệu quả của họ. Mức thù lao được trả cho họ phụ thuộc vào nội dung, lượt tương tác, chủ đề và thông điệp các nội dung của họ mang lại. Mức thù lao này mang tính chất ước tính và không được chính xác như Youtube Partner. Trong khi đó Youtube Partner khá rõ ràng trong việc trả tiền khi gắn quảng cáo vào video của nhà sáng tạo. Thù lao Youtube phụ thuộc vào lượt xem và lượt click quảng cáo của người xem trên mỗi video.

Nói chung, sự khác biệt lớn nhất là tính chất của việc kiếm tiền trên hai nền tảng. Youtube khá thẳng tay trong việc chi trả cho nhà sáng tạo tuy nhiên phải phụ thuộc vào gắn quảng cáo vào video. Đây là mối quan hệ liên quan đến thương mại nhiều hơn. Còn đối với Tiktok, tính chất của việc trả tiền là tri ân và khuyến khích sự phát triển nội dung của nhà sáng tạo, không mang tính chất thương mại nào khác. Vì thế việc kiếm tiền thông qua Tiktok Creator Fund không phải là nguồn thu chính của các Tiktoker. Hầu như tất cả các hoạt động kiếm tiền trên Tiktok đều đến từ các hoạt đông khác.

Một số cách kiếm tiền trên Tiktok khác

Một số cách kiếm tiền trên Tiktok khác
Một số cách kiếm tiền trên Tiktok khác

Là một nền tảng đang phát triển thì thị trường tại Tiktok còn khá là màu mỡ cho người mới nếu muốn bắt đầu kiếm tiền.

Hãy bắt đầu thử với công việc sáng tạo trên Tiktok để làm quen với nền tảng và tìm hiểu thêm một số kiến thức về Tiktok để chuẩn bị hành trang trên con đường kiếm tiền ngay.

Chi tiết dịch vụ Tiktok trên HOCNHANH.VN

Nếu là một người mới bạn có thể bắt đầu với các mảng như affiliate trên Tiktok Shop. Một ngành nghề khá là hấp dẫn hiện nay. Chỉ cần trang bị cho mình một khả năng sáng tạo nội dung tốt cùng một ít kiến thức về Affiliate là bạn có thể bắt đầu kiếm được những số tiền đầu tiên của mình.

Bên cạnh đó việc trở thành freelancer sáng tạo nội dung trên nền tảng này cũng là bước khởi đầu không tồi cho người mới. Các công việc như viết kịch bản, định hướng phát triển kênh, xây dựng và quản lý kênh, edit video cũng là những công việc người mới có thể tiếp cận. Tuy nhiên hãy nhớ trang bị cho mình đủ kỹ năng để có thể hoàn thành tốt các công việc trên thì mới mong có thể tạo ra được nguồn thu nhập ổn định. Các công việc trên mang tính đặc thù và cần một ít đam mê và năng khiếu để có thể hoàn thành một cách tối ưu nhất.

Sau khi đã thành thục và mong muốn cao hơn. Bạn có thể tìm hiểu về cách xây dựng thương hiệu bản thân, bắt đầu xây dựng kênh riêng với định hướng rõ ràng để có thể tiến xa hơn trong nền tảng này. Một khi đã có được kinh nghiệm và hình ảnh, bạn có thể dễ dàng chuyển hướng sang nhiều công việc kiếm tiền khác như bán hàng, trở thành KOL, KOC hay hơn nữa là một nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp trên Tiktok.

Bên trên là bài viết “Tiktok có kiếm tiền được không? Tại sao bạn nên kiếm tiền từ Tiktok ngay bây giờ của HOCNHANH.VN“. Tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức về Tiktok và MMO nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *