Tìm hiểu về pixel facebook là gì?

Pixel facebook là một khái niệm khá mới và chắc chắn nhiều người đến nay vẫn không biết đến ứng dụng này. Với các hoạt động chạy quảng cáo trên ứng dụng Facebook thì Pixel facebook trở thành một công cụ được triển khai nhằm hỗ trợ mạnh mẽ để có thể tối ưu được hoạt động truyền thông, quảng cáo. Bài viết dưới đây, hãy cùng HocNhanh.vn tìm hiểu về khái niệm Pixel facebook là gì?

pixel facebook là gì?

Tìm hiểu về pixel facebook

Tìm hiểu về pixel facebook là gì?
Tìm hiểu về pixel facebook là gì?

Pixel facebook là một đoạn mã Javascript mà ứng dụng facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo dùng để chèn vào các website để dễ dàng theo dõi các hành vi, đo lường hiệu suất theo dõi tương tác trên mạng xã hội của bạn với nhiều người.

Các pixel facebook hoạt động bằng cách đặt và kích hoạt cookie để theo dõi người dùng khi họ tương tác với các website đồng thời cung cấp cho bạn biết thêm về những thông tin để dễ dàng sử dụng và thao tác đẩy mạnh việc quảng cáo trên ứng dụng facebook mạnh hơn.

pixel facebook là gì?
pixel facebook là gì?

Tầm quan trọng của pixel facebook

Tối ưu hóa quảng cáo

Sau khi thu thập đầy đủ các nguồn thông tin dữ liệu cũng như xác định được nguồn khách hàng tiềm năng Facebook sẽ tự động hiển thị quảng cáo cho người dùng có thể thực hiện các hoạt động mua bán các loại sản phẩm, dịch vụ từ trang website mà bạn liên kết.

Dễ dàng thiết lập hoạt động marketing

Với công cụ Pixel facebook bạn có thể dễ dàng triển khai lại hoặc mở rộng các hoạt động quảng cáo, marketing của mình trên các website mà bạn đã tiến hành chuyển đổi với facebook từ trước đó. Điều này giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy trang website của bạn bằng cách ấn vào một số đường link quảng cáo trên trang facebook cá nhân của bạn.

Quản lý đối tượng khách hàng

Với việc sử dụng Pixel facebook giúp theo dõi tối thiểu 100 chuyển đổi và giúp người sử dụng có thể tạo những đối tượng khách hàng mới truy cập vào trang web trong thời gian gần đây thấy được lượng khách hàng tương tác trong quá  khứ để dễ dạng phân loại, quản lý và thực hiện các công việc thúc đẩy quảng cáo, chăm sóc khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Hướng dẫn mua dịch vụ like view Facebook uy tín

pixel facebook là gì?
pixel facebook là gì?

Những tác vụ mà pixel facebook có thể theo dõi, quản lý

Công cụ pixel facebook giúp ích rất nhiều trong việc theo dõi và quản lý lượng khách hàng cũng như lượt xem, lượt truy cập vào các trang web mà bạn thiết lập. Các pixel giúp theo dõi về tần số lượt người đăng nhập tìm kiếm và xem những nội dung mà bạn đăng tải.

Cùng với đó, công cụ còn hiển thị được số lượng các mặt hàng mà khách đã thêm vào giỏ hàng, thêm vào danh sách yêu thích của họ…

Hướng dẫn tạo Pixel facebook cho người mới bắt đầu

Để giúp cho hoạt động quảng cáo trên các trang mạng xã hội và chuyển đổi các website của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng bạn nên tạo công cụ pixel facebook.

Sau khi đã tạo được công cụ Pixel bạn sẽ cần phải tiến hành cài đặt và đăng ký, khởi tạo tài khoản pixel cá nhân để có thể bắt đầu sử dụng.

Cách cài đặt tài khoản pixel 

Bước 1: Đối với những tài khoản facebook chưa từng chạy quảng cáo cũng như chưa từng sử dụng pixel thì khi bắt đầu cài đặt sẽ hiển thị trên màn hình thông báo là “ pixel của bạn chưa sẵn sàng để sử dụng “ thì bạn sẽ click vào ô “ thiết lập ngay”.

Bước 2: Khi bạn click vào nút thiết lập công cụ sẽ gửi đến Facebook của bạn mã pixel để bạn có thể tiến hành đăng ký.

Bạn sẽ được gửi cho bạn một đoạn mã Javascript và có một dòng ID được hiển thị bằng một dòng các số tự nhiên. 

Bước 3: Tiến hành chèn ID cho tài khoản Pixel facebook của bạn và bắt đầu công việc chạy quảng cáo cũng như thu thập thông tin phục vụ cho hoạt động của bạn.

pixel facebook là gì?
pixel facebook là gì?

Một số vấn đề khi chạy quảng cáo bằng Pixel facebook

Mỗi một tài khoản facebook cá nhân chỉ được khởi tạo duy nhất một công cụ pixel facebook. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc bảo mật tài khoản cũng như các dùng công cụ để chạy quảng cáo.

Một tài khoản Facebook cá nhân chỉ có thể tạo được 1 pixel duy nhất thì tài khoản doanh nghiệp cá nhân của bạn sẽ được tạo tối đa lên tới 100 pixel giúp cho việc chạy quảng cáo của bạn có thể đa dạng hơn với nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ khác nhau giúp đa dạng hóa sản phẩm.

Với sự đa dạng, đa năng của ứng dụng pixel facebook người dùng được phép gắn cùng 1 pixel cho nhiều trang website bán hàng khác nhau hoặc gắn nhiều pixel cho cùng 1 trang web đều được điều này giúp cho quá trình thu thập thông tin và lưu trữ thông tin cũng như khởi tạo danh sách khách hàng tiềm năng cho việc quảng cáo có thể diễn ra nhanh hơn và nhắm được đúng đối tượng mà người sử dụng muốn hướng đến.

Xem thêm: Tại sao chạy quảng cáo không ra đơn? Nguyên nhân do đâu?

Bài viết trên, HocNhanh.vn đã giới thiệu cho bạn đọc về công cụ giúp cho việc chạy quảng cáo trên trang facebook cá nhân diễn ra nhanh chóng và dễ dàng đó là công cụ Pixel facebook. Để hiểu thêm về việc chạy quảng cáo cũng như ứng dụng của các Pixel hãy đến với HocNhanh.vn.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ Smartketing HocNhanh.vn

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 196 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, TPHCM
  • Cơ sở 2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT:  097 3636 888

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *