Góc giải đáp: Làm thế nào để tìm tiktok bằng số điện thoại? 

Bạn có tò mò không biết bạn bè trong danh bạ điện thoại hay crush của mình có dùng tài khoản TikTok hay không thì có thể kiểm tra bằng số điện thoại luôn nè! Và bài viết này Học Nhanh sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để tìm TikTok bằng số điện thoại vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhé!

Giới thiệu về Tik Tok
Giới thiệu về Tik Tok

Giới thiệu về Tik Tok 

Bản chất Tik Tok là nền tảng mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc có tên gốc là Douyin hay còn gọi là Vibrato mang nghĩa là rung động. Tik Tok là nền tảng mạng xã hội video âm nhạc được phát hành bởi app tin tức Jinri Toutiao và được sáng lập năm 2016 tại Trung Quốc. Theo đó, cách thức hoạt động của nền tảng mạng xã hội này khá đơn giả, hầu hết video đều có thời lượng ngắn trong khoảng vài giây tới 15 giây và tương tự nền tảng Vine hoạt động trước khi bị khai tử. 

Thế nhưng điểm tạo ra sức khác biệt và thu hút của ứng dụng này chính là những khả năng cùng với tính năng chỉnh sửa hết sức độc đáo đồng thời còn có nguyên một kho tàng hiệu ứng âm nhạc và âm thanh hết sức độc đáo để người dùng có thể tạo ra những video đủ sức ấn tượng và mang nhiều màu sắc riêng biệt. 

Hơn thế nữa, Tik Tok cũng đề cao khả năng cá nhân hóa khi có thể từng người có những tính năng khác nhau và đây cũng chính là điểm khiến ứng dụng này trở nên hấp dẫn trên toàn cầu.

Ngày nay, Tik Tok cũng là ứng dụng có độ phủ rộng khắp châu Á và thế giới, họ được biết tới là ứng dụng có tốc độ phát triển bậc nhất trên thế giới hiện nay, với cộng đồng đa dạng các video âm nhạc lớn nhất trên toàn cầu. 

Ứng dụng này có số lượng người dùng vượt bậc lên đến 150 triệu người dùng trên một ngày và hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tính vào thời điểm tháng 6 năm 2018. Tik Tok cũng là ứng dụng được nhiều người tải về nhất trên thế giới vào năm 2018 với ước tính vào khoảng 45,8 triệu lượt tải xuống.

Theo dữ liệu được cung cấp thì Tik Tok đã vượt qua Facebook, YouTube và Instagram để trở thành ứng dụng iOS có lượt tải xuống nhiều nhất trên thế giới với lượt tải xuống vào hơn 104 triệu lần trên cửa hàng ứng dụng của Apple chỉ trong khoảng nửa đầu năm 2018. 

Xem thêm: Các thông tin về TikTok

Tiktok hoạt động như thế nào? 

Tiktok hoạt động như thế nào?
Tiktok hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của ứng dụng tiktok đó là nền tảng này hoàn toàn không cần mất nhiều thời gian để có thể đăng ký tài khoản nhưng việc đăng ký tài khoản tiktok bạn sẽ phải cho phép theo dõi những người khác và tạo được video cá nhân cho riêng mình.

Khi bạn truy cập ứng dụng lần đầu, Tiktok sẽ hiện những video mà bạn theo dõi, và hiển thị các video được đề xuất với nhu cầu bạn muốn xem. Nếu bạn thích những nội dung của họ, hãy theo dõi và cập nhật tất cả các bài đăng mới nhất trên trang TikTok của họ.

Về mặt tạo video, bạn có thể quay video bằng cách giữ một nút lớn màu đỏ và điều tuyệt vời là bạn có thể chỉnh sửa các video đã quay sau đó. Một số hiệu ứng còn cho phép bạn vẽ lên trên màn hình. Những hiệu ứng khác cũng cho phép bạn thử các bộ lọc hay thậm chí là bạn có thể thay đổi môi trường xung quanh.

Hướng dẫn cách tìm TikTok chỉ với số điện thoại

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tìm tài khoản TikTok bằng số điện thoại gồm các bước như sau:

Bước 1: Hãy lưu số điện thoại của người mà bạn muốn tìm xem họ có tham gia TikTok hay không vào danh bạ điện thoại của bạn.

Bước 2: Bạn truy cập vào ứng dụng TikTok và sau đó nhấn chọn tab Bạn bè. Kế tiếp, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng Tìm bạn bè nằm ở góc trên bên trái của màn hình điện thoại.

Hướng dẫn cách tìm TikTok chỉ với số điện thoại
Hướng dẫn cách tìm TikTok chỉ với số điện thoại

Bước 3: Bạn hãy nhấn chọn mục Danh bạ và tìm kiếm thông tin tài khoản mà bạn muốn tìm nhé!

Xem thêm: Tích xanh Tiktok là gì? Điều kiện để nhận được tích xanh Tiktok

Sự phát triển vượt bậc của TikTok tại Việt Nam 

TikTok chính thức được giới thiệu trên thị trường bên ngoài Trung Quốc vào năm 2017 và rồi đã ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối tháng 4 năm 2019. Nhưng tính đến nay, TikTok đã đã có khoảng 50 triệu người dùng thường xuyên và khoảng hơn 9 tỷ lượt view chỉ tại riêng Việt Nam.

Và dưới đây sẽ là thống kê số lượng người dùng TikTok tại Việt Nam:

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng người dùng trên nền tảng TikTok cao nhất. Theo như ông Nguyễn Lâm Thành, Giám đốc chính sách của TikTok tại Việt Nam cho biết tính đến cuối tháng 3/2020, nền tảng này đã có đến hơn 12 triệu người dùng thường xuyên tại Việt Nam.

TikTok là dịch vụ lưu trữ dưới dạng video ngắn với thời lượng vào khoảng 15 giây cho mỗi video của các tài khoản cơ bản. Nội dung ban đầu của nó chủ yếu là hát nhép, khiêu vũ hoặc ghi âm với các bộ lọc và hình dán lạ mắt cùng với đa dạng các hiệu ứng khác.

Lời kết

Sự phát triển vượt bậc của TikTok tại Việt Nam
Sự phát triển vượt bậc của TikTok tại Việt Nam

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết của Học nhanh giúp ích cho các bạn có thể tìm tài khoản TikTok của ai đó thông qua số điện thoại một cách đơn giản nhất! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *