Ngày nay, làm việc online tại nhà đang dần trở thành một xu hướng mới mà nhiều người lựa chọn, đặc biệt là sau những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Vậy cụ thể tìm việc online tại nhà ở đâu, có thể làm những gì thì hãy cùng Học Nhanh tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cộng tác viên viết bài online
Các công việc có thể làm online tại nhà

Các công việc có thể làm online tại nhà

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại và thời kỳ hội nhập, cơ hội làm việc từ xa hay làm việc online tại nhà ngày càng rộng mở đối với nhiều người. Thời kỳ 4.0 đã mang lại vô số những công việc thực hiện ngay trên máy tính mà người làm không cần di chuyển đến nơi khác hay văn phòng. Vậy cụ thể những công việc gì có thể làm online tại nhà?

Các công việc không cần trình độ chuyên môn cao

Hiện nay trên thị trường việc làm có nhiều công việc giúp bạn có thể linh hoạt để kiếm thêm thu nhập mà không đòi hỏi bằng cấp quá cao hay quá nhiều trình độ chuyên môn. Đối với người mới bắt đầu, những công việc này mang lại thu nhập không quá cao nhưng nếu như có nhiều kinh nghiệm tích lũy thì đây chính là một cơ hội việc làm khá tốt.

Cụ thể, một số công việc bạn có thể tìm hiểu như:

 • Cộng tác viên bán hàng, nhân viên chốt đơn
 • Cộng tác viên quản lý fanpage, nhập liệu
 • Nhân viên chỉnh sửa ảnh, edit video…

Các công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn

Nếu như bạn có kiến thức chuyên sâu về một chuyên ngành cụ thể thì có thể tìm hiểu các công việc có trình độ chuyên môn cao với mức lương ưu đãi hơn, bao gồm những công việc như sau:

Ưu điểm của việc làm online tại nhà
Các công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn
 • Biên dịch viên, lập trình viên, biên tập viên
 • Gia sư, giáo viên online
 • Nhân viên content
 • Telesales, nhân viên CSKH,…

Có nên tìm việc online tại nhà không?

Ưu điểm khi tìm việc online tại nhà

Việc tìm các công việc làm từ xa tại nhà thực chất có khá nhiều ưu điểm, cụ thể:

 • Giúp bạn có thêm nguồn thu nhập để chi trả cho các khoản chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày.
 • Có đa dạng sự lựa chọn trong công việc, phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển, đi lại vì bạn chỉ cần ngồi ngay tại nhà cũng đã có thể làm việc mà không phải đi đâu xa.
 • Thuận tiện trong làm việc và thanh toán vì đều được thực hiện online
 • Có cơ hội được học hỏi, nâng cao kiến thức chuyên môn hay tìm hiểu về một lĩnh vực mới.

>>>Xem thêm: Hình thức tuyển Cộng tác viên là gì?

Nhược điểm khi tìm việc online tại nhà

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm kể trên, hạn chế khi tìm việc online tại nhà vẫn tồn tại như sau:

 • Cần phải tự trang bị các thiết bị như máy tính để làm việc
 • Phải thích nghi với việc trao đổi mọi thứ liên quan đến công việc qua video.
 • Khó khăn trong việc quản lý thời gian nếu như không biết cách phân chia thời gian hợp lý, không cân bằng được công việc và cuộc sống cá nhân.
tìm việc làm online tại nhà
Nhược điểm khi tìm việc online tại nhà
 • Một số công việc mang lại thu nhập không quá cao.
 • Môi trường việc làm có sự cạnh tranh lớn, khó tìm việc
 • Dễ gặp phải các trường hợp lừa đảo, không thanh toán tiền…

Chính vì thế, trước khi quyết định làm online tại nhà, bạn cần tìm hiểu kỹ các công việc và hiểu được những nhược điểm này để suy nghĩ khả năng thích ứng của mình nhằm lựa chọn công việc tốt hơn.

Những lưu ý khi làm việc online tại nhà để tránh lừa đảo

Lừa đảo là một trong những hiện tượng thường gặp đối với các công việc online, khiến bạn vừa tốn thời gian, vừa tốn công sức nhưng không nhận lại được thành quả hoặc thậm chí là mất tiền. Đây là một vấn đề nhức nhối khong ai muốn trải qua, vì thế, để hạn chế lừa đảo khi tìm việc online tại nhà, bạn nên nắm được một số lưu ý khi tìm việc online như sau:

Xem xét kỹ thông tin nhà tuyển dụng

Đây chính là yếu tố quan trọng đầu tiên khi làm online tại nhà. Nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng tâm lý muốn nhanh chóng tìm kiếm việc làm để đánh lừa những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Chính vì thế, bạn cần xem xét đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như email, số điện thoại, trang web, địa chỉ công khai. Thông tin càng chi tiết, minh bạch thì càng thấy được uy tín của công ty.

Nên hạn chế những bài đăng tuyển dụng tràn lan trên mạng, không có thông tin cụ thể về công ty để tránh các trường hợp lừa đảo.

Chi phí nhận việc

Tìm hiểu về hình thức việc làm online tại nhà
Chi phí nhận việc

Nếu như tìm việc làm mà bạn phải đóng các khoản phí như phí cọc tìm việc, phí hợp đồng hay phí thủ tục thì đều là những chiêu trò lừa đảo mà kẻ xấu lợi dụng. Chắc chắn không có một công ty uy tín, rõ ràng nào mà có thể thu những khoản tiền trên của nhân viên rồi mới được phép làm việc.

Tiền lương

Bạn cần xem xét khối lượng công việc của mình để biết được mức thù lao ấy có chính xác hay không. Nếu như mô tả công việc nhẹ nhàng nhưng được trả mức lương rất cao thì nhiều khả năng đây chỉ là chiêu trò thu hút những người có mong muốn tìm việc nhanh. 

Ngoài ra, làm việc online có những đặc thù riêng, chính vì thế trước khi chính thức làm việc, bạn cần trao đổi và thỏa thuận rõ về hợp đồng và tiền lương để tránh những rắc rối sau này.

Tìm việc trên các trang web uy tín

Nếu như bạn đang muốn tìm một công việc online thì có thể thông qua các trang web việc làm uy tín. Một số trang web nhiều người sử dụng hiện nay như vieclam24h, topcv,…Ở đây, người ta đã phân loại cụ thể về ngành nghề, trình độ chuyên môn, mức lương cũng với ghi rõ thông tin của các nhà tuyển dụng, giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

>>>Xem thêm: Kiếm tiền trên mạng

Trên đây là một số lưu ý khi tìm việc online tại nhà mà Học Nhanh muốn giới thiệu đến bạn. Đừng quên cập nhật thêm nhiều kiến thức hay ho thông qua các bài viết khác trên trang chủ của chúng tôi nhé!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *