Đa số các doanh nghiệp đều sử dụng đến website online, đây là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu phổ biến. Website chính là nơi để khách hàng của bạn ghé thăm, tìm hiểu về bạn và dịch vụ – sản phẩm của bạn trước khi tiến hành mua. Để website có độ tin tưởng thì cần phải thương tác kéo traffic web về cho website của bạn. Dưới đây hãy cùng hocnhanh.vn tìm hiểu lý do tại sao bạn phải tăng traffic web và những tác tăng traffic hiệu quả hiện nay.

Tại sao cần phải tăng traffic website

tăng traffic web
tăng traffic web

Traffic website được biết đến là một thuật ngữ mang ý nghĩa về lượng truy cập và thường xuất hiện trong báo cáo SEO. Traffic website phải ảnh chính xác và cho biết website của bạn có bao nhiêu người truy cập vào. 

Lượt traffic website càng cao chứng tỏ chương trình SEO của doanh nghiệp đang rất tốt và có nhiều cơ hội tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng. Việc tiếp cận được nhiều nhất với khách hàng tiềm năng có thể làm thay đổi tỷ lệ chuyển đổi và có thêm các khách hàng tiềm năng.

 

Ngoài việc tìm kiếm được khách hàng tiềm năng thì traffic website giúp bạn có thể thu nhập được các thông tin khách hàng. 

Từ những dữ liệu của khách hàng bạn sẽ tiến hành phân tích về khách hàng tiềm năng, từ đó sẽ tìm ra nhiều các chiến dịch thu hút khách hàng hơn. Với những lợi ích về khách hàng nhiều vô kể cho nên các doanh nghiệp đều muốn tăng traffic web của mình. 

Phân biệt những loại traffic cơ bản

Tại sao phải tăng traffic web? Những cách tăng traffic web tốt nhất hiện nay
Tại sao phải tăng traffic web? Những cách tăng traffic web tốt nhất hiện nay

Traffic web cũng được chia ra làm nhiều loại nhằm mục đích kéo thương tác về cho web. Dưới đây sẽ là hai loại  traffic web cơ bản:

Tìm hiểu về Organic traffic

Organic traffic là một loại loại thuật ngữ chỉ rằng lượng khách truy cập đến website bằng các công cụ tìm kiếm phổ biến. 

Organic traffic được coi là loại kéo traffic website một cách tự nhiên thông qua việc tìm kiếm tự nhiên của khách hàng. Khách hàng chủ động tìm kiếm và vào website của bạn thì đó được gọi là tăng traffic tự nhiên. 

Tìm hiểu về Organic traffic
Tìm hiểu về Organic traffic

Tìm hiểu về Paid Traffic

Ngược lại với Organic traffic, Paid Traffic là một dạng kéo người xem vào trang web của bạn bằng những tác động khác như quảng cáo,…. 

Đây tuy không phải là cách tăng traffic lâu dài nhưng là một cách tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng nhất. Khi bạn mới lập website, các bài viết của bản chắc chắn chưa thể nằm trong top tìm kiếm của các trang mạng. 

Phải trải qua một khoảng thời gian thì mới có thể lên top tìm kiếm của khách hàng. Do đó, việc tăng Paid Traffic trong những ngày đầu là điều vô cùng cần thiết để tăng bộ nhận hiện của website bạn lên. Paid Traffic là một hình thức sử dụng tiền, quảng cáo để tăng lượng người truy cập vào website của bạn. 

Paid Traffic
Paid Traffic

Những cách phổ biến giúp tăng lượng traffic web của bạn

Việc tăng traffic web có rất nhiều cách, hãy cùng xem những cách nào được dùng phổ biến và an toàn nhất nhé!

Tăng traffic bằng cách tối ưu SEO

Tăng traffic bằng cách tối ưu SEO
Tăng traffic bằng cách tối ưu SEO

Tối ưu SEO chính là cách thu hút khách hàng và tăng lượng traffic website tốt nhất hiện nay, những điều cần làm khi muốn tối ưu SEO cho web của bạn:

  • Có bộ từ khóa chất lượng dễ lên top: Một bài viết chứa từ khóa chất lượng sẽ giúp bài viết của bạn tên top tìm kiếm một cách tự nhiên. Đúng từ khóa, đúng khách hàng sẽ tăng lượng truy cập.
  • Chăm chút nội dung bài: Nội dung bạn truyền tải cùng là một trong những điều quyết định bài của bạn có được truy cập nhiều hay không. Tạo các nội dung chất lượng sẽ thu hút và giữ chân được khách hàng tiềm năng.
  • Tối ưu tiêu đề: Tiêu đề của bài viết cũng ảnh hưởng đến mức độ hiển thị của bài viết trên công cụ tìm kiếm. Hãy định dạng các thẻ văn bài phù hợp.

Tăng Traffic bằng các mạng xã hội

Tăng Traffic bằng các mạng xã hội
Tăng Traffic bằng các mạng xã hội

Các mạng xã hội hiện nay sẽ là nguồn thu hút lượng traffic đáng kể với số lượng người dùng khổng lồ. Chính vì thế mà các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Youtube,… là những kênh đẩy Traffic  hiệu quả cho Website. Tại các trang mạng xã hội bạn có thể xây dựng các trang Fanpage, Group,… để chia sẻ các nội dung nhằm mục đích hướng đến các bài viết trên Website của bạn. Những bài đăng dạng bài chia sẻ nếu có nội dung hấp dẫn sẽ tạo ra sự tò mò khiến người đọc truy cập vào Website để đọc toàn bộ nội dung.

Tăng traffic bằng Email Marketing

Đây là một trong những hình thức tăng traffic đã có từ rất là lâu. Đối với cách này, bạn chỉ cần thu thập các email của khách hàng tiềm năng, sau đó gửi email đến họ. Trong email bạn sẽ gửi những thông tin hữu ích, những chương trình khuyến mãi. 

Việc khách hàng đọc email sau đó nhấp vào chính là cách tăng lượt traffic cho website. Để chương trình kéo traffic này hiệu quả, bạn cần phải sở hữu được tệp email khách hàng chất lượng. Những đối tượng khách hàng này phải là những khách hàng tiềm năng của dịch vụ – sản phẩm.

Tăng traffic bằng Email Marketing
Tăng traffic bằng Email Marketing

Để tăng traffic web cho website của bạn là điều vô cùng cần thiết để tăng danh tiếng cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang muốn học tăng traffic cho website của bạn thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhân thêm tư vấn về khóa học này nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *