Có những loại Traffic Website là gì cho ai chưa biết

Traffic website là gì – Trong thời đại công nghệ hiện nay, để những công ty hay doanh nghiệp có thể phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ hơn thì đều phải sử dụng đến SEO để có thể làm web tốt hơn. Nếu bạn đang là một người làm SEO cho doanh nghiệp của mình thì traffic website sẽ là một thuật ngữ quan trọng giúp bạn làm SEO hiệu quả hơn.

Ngày hôm nay hãy cùng với Học nhanh tìm hiểu có những loại traffic website là gì cho ai chưa biết nhé!

traffic website là gì
traffic website là gì

Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ tăng view sub like TikTok uy tín

Thế nào là traffic website, traffic tiềm năng?

Có những loại Traffic Website là gì cho ai chưa biết
Có những loại Traffic Website là gì cho ai chưa biết

Hiện nay để có thể làm SEO hiệu quả thì người ta cần rất nhiều đến đó là chỉ số traffic website. Đây là một thuật ngữ trong quá trình bạn làm SEO cần phải biết. Nó giúp miêu tả những lượt truy cập giúp cho doanh nghiệp có thể kiểm soát được phục vụ những mục đích khác.

Bởi vậy mà nếu như website của doanh nghiệp bạn hướng tới số lượng người truy cập thì bạn sẽ phải theo dõi chỉ số traffic website, nếu nó có số lượng cao thì đây cũng chính là một tín hiệu cực kỳ tốt cho bạn trong quá trình làm SEO.

Tiếp theo đó là traffic tiềm năng, đây cũng là một định nghĩa mà bạn nên biết trong quá trình bạn làm SEO. Nó giúp bạn ước lượng được rõ hơn về từ khóa của mình có thể đem lại.

Mỗi một từ khóa khác nhau nó sẽ cho ra một lượng traffic website khác nhau. Bởi vậy mà những người làm SEO sẽ tính toán và có cho mình một kỳ vọng khác nhau. Những người làm SEO cũng sẽ đặt cho mình mục tiêu để công việc SEO từ khóa trở nên hiệu quả hơn.

traffic website là gì
traffic website là gì

Cách tính traffic website tiềm năng

Bởi vì traffic website tiềm năng là một trong những vấn đề quan trọng mà bất cứ người làm SEO nào cũng lưu tâm nên việc tính toán nó để có thể ước lượng được là một điều cực kỳ cần thiết. Để có thể tính traffic website tiềm năng thì người ta thường có hai bước.

Bước 1: Tìm lượng truy cập tìm kiếm từ khóa hàng tháng

Hiện nay có rất nhiều công cụ để bạn có thể sử dụng, bạn có thể tìm tới Keyword Explorer, đây là một công cụ khá uy tín. Để kiểm tra độ traffic website tiềm năng ước tính thì bạn chỉ cần nhập từ khóa vào là có thể kiểm tra được.

traffic website là gì
traffic website là gì

Bước 2: Tính tỉ lệ người dùng click vào bài viết

Sau khi đã kiểm tra được lượng tìm kiếm rồi thì ta phải tính được tỉ lệ người dùng click vào bài viết. Thông thường thì traffic website sẽ phụ thuộc vào website đang đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng đang có, điều này thì bạn không phải lo vì sẽ còn nhiều cách để bạn cải thiện nếu như tỉ lệ quá thấp.

Có những loại traffic website nào?

Do traffic website sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả chính của quá trình SEO nên người ta sẽ phân loại traffic website thành nhiều loại khác nhau.

traffic website là gì
traffic website là gì

Referral Traffic

Đầu tiên phải nói tới đó là Referral Traffic, nó biểu thị cho lượng truy cập của người dùng website của bạn qua hình thức giới thiệu từ các web khác mà không hề phải thông qua công cụ tìm kiếm nào.

Có càng nhiều liên kết của bạn tới trang web bạn phổ biến thì sẽ càng có nhiều người biết tới nó. Bạn có thể thêm loại backlinks thông qua các bài viết, lượt bình luận hay thảo luận. Tăng lượt backlinks sẽ có lợi cho web của bạn thay vì dùng phương thức spam.

Social Traffic

Social Traffic còn được hiểu là lượng truy cập thông qua hình thức mạng xã hội. Nó gồm cả những người dùng tới với trang web thông qua những liên kết trên mạng xã hội như Youtube, Facebook,…

Lượng chuyển đổi tăng hay không sẽ do doanh nghiệp hoạt động có nhiệt tình trên mạng xã hội hay không. Một giải pháp đó là bạn có thể tạo ra một cộng đồng có lượng tương tác cao để thu hút nhiều người tham gia nhất có thể.

traffic website là gì
traffic website là gì

Direct Traffic

Đây là một loại traffic website tốt để sử dụng ám chỉ việc người dùng truy cập trực tiếp web của bạn thông qua hình thức tìm kiếm URL trên thanh địa chỉ hay sử dụng dấu trang mà không thông qua bất kỳ kênh trung gian nào.

Thông thường thì Direct Traffic sẽ chiếm một số lượng rất nhỏ trong số lượng chuyển đổi. Tuy chiếm số lượng ít nhưng nó vẫn rất cực kỳ quan trọng vì nó thể hiện mức độ trung thành của khách hàng, sự nhận diện thương hiệu cũng như mức độ tín nhiệm của khách hàng với doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Top 5 trang web tăng view youtube nhanh chóng an toàn nhất hiện nay

Organic Traffic

Đây là một trong những mục tiêu mong muốn của số nhiều các công ty, doanh nghiệp. Nó biểu thị cho lưu lượng của người dùng truy cập web thông qua bảng xếp hạng tìm kiếm. Organic Traffic cũng sẽ giúp bạn mở rộng thêm quy mô kinh doanh nhiều hơn, tuy nhiên thì nó lại phụ thuộc nhiều vào thứ hạng của website bạn ở trên trang kết quả tìm kiếm.

Trên đây là những chia sẻ của Học nhanh về có những loại traffic website là gì cho ai chưa biết. Mong rằng những chia sẻ này đã giúp ích nhiều cho bạn để giải đáp thắc mắc của mình. Theo dõi Học nhanh nhiều hơn để biết thêm thông tin bổ ích nhé

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *