Vì sao những video dễ thương lại thu hút nhiều người xem?

Hiện nay các nền tảng mạng xã hội có dạng nội dung thiết kế theo hướng content video clip ngắn đang ngày càng trở nên nổi đình nổi đám. Và quan niệm rằng việc tạo những video clip ngắn sẽ dễ trở nên nổi tiếng khiến nhiều người làm content theo hướng này, và thật sự là có rất nhiều người đã nổi tiếng. Họ xây dựng nội dung clip là những video dễ thương và đã thu hút được một lượng tương tác rất cao mang đến cho họ sự nổi tiếng. Vậy thì vì sao những video dễ thương lại thu hút người xem ? Cùng HOCNHANH VN tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

Dễ thương là gì ? Video dễ thương là gì?

Dễ thương là gì ? Video dễ thương là gì?
Dễ thương là gì ? Video dễ thương là gì?

Đã bao giờ bạn tự hỏi dễ thương là gì, dễ thương có tiêu chuẩn không mà tại sao ai cũng có cảm nhận giống nhau về dễ thương ? 

Sự dễ thương là một thuật ngữ mang tính chủ quan dùng để miêu tả về một dạng hấp dẫn, thu hút của một vật thể được bạn nhìn thấy. Theo từ điển tiếng Việt thì “dễ thương” có nhiều định nghĩa khác nhau. Dễ thương không chỉ là về ngoại hình mà còn là về giọng nói, cử chỉ và hành động khiến cho những người xung quanh cảm thấy dễ thương. 

Dễ thương không chỉ là một từ dùng cho con người mà nó cũng được dùng để chỉ những món đồ vật nhỏ nhắn xinh xinh, hoặc những con động vật nhỏ vẫn chưa trưởng thành hoàn toàn. 

Định nghĩa dễ thương không quá cụ thể và dễ thương cũng không có tiêu chuẩn, có thể coi như một dạng cảm giác của não bộ khi tiếp thu hình ảnh qua mắt. 

Còn video dễ thương thì có thể hiểu một cách đơn giản là video chứa những hình ảnh và đồ vật dễ thương, video như vậy chính là video dễ thương. 

>>> Xem thêm: Bảng giá mua view youtube

Vì sao những video dễ thương lại được yêu thích ?

Vì sao những video dễ thương lại được yêu thích ?
Vì sao những video dễ thương lại được yêu thích ?

Các video dễ thương mỗi lần xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội đều trở nên phổ biến và được rất nhiều người biết đến. Vậy thì lý do các video dễ thương được yêu thích là vì sao ? Câu trả lời là:

– Vì dễ thương có thể coi là một cảm giác, khi cảm giác xuất hiện một cách đột ngột sẽ khiến chúng ta cảm thấy thích thú. 

– Khi chúng ta nhìn thấy bất cứ thứ gì dễ thương thì não bộ sẽ tiết ra hooc-môn dopamin, một chất khiến người ta cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc. 

– Não bộ cũng điều khiển và đánh lừa chúng ta rằng những thứ xinh đẹp và dễ thương sẽ không mang đến nguy hiểm vậy nên chúng ta có xu hướng thích nhìn những thứ xinh đẹp dễ thương. 

Xem những video dễ thương sẽ mang đến cho người ta nhiều năng lượng tích cực và sự thoải mái tinh thần.

Đây chỉ là một trong số những lý do khiến cho những video dễ thương nổi tiếng hơn trên các nền tảng mạng xã hội. Còn rất nhiều nguyên nhân khác, bạn có thể từ từ tìm hiểu nhé ! 

Các nền tảng mạng xã hội có nhiều video dễ thương

Các nền tảng mạng xã hội có nhiều video dễ thương
Các nền tảng mạng xã hội có nhiều video dễ thương

Hiện nay trên các nền tảng mạng xã hội có thể đăng tải được video như là Facebook, Instagram, Youtube hay là Tik Tok đều có rất nhiều những video dễ thương thu hút rất nhiều lượt xem và có lượng người dùng tương tác rất cao. 

Nhiều người còn lập ra những tài khoản chuyên đăng những video dễ thương để thu hút được nhiều người xem và trở nên nổi tiếng. Nội dung của những video dễ thương này thường là những động vật còn trong giai đoạn chưa trưởng thành hết hoặc là những em bé sơ sinh, tất cả đều là những thứ dễ thương được lồng ghép vào trong một video. 

Những video thường sẽ được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho người đăng tải video và cả những nhân vật có liên quan ở trong video đó. Không chỉ mang đến sự nổi tiếng và còn mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền. Chính vì thế mà số lượng người đi theo làm nội dung video dễ thương cũng ngày càng nhiều. 

Những video dễ thương trên các nền tảng mạng xã hội lớn là vô cùng nhiều nên bạn sẽ có thể thoải mái đắm chìm trong những video ấy và có những phút giây thật thư giãn. 

Xem những video nàysẽ có tác dụng giúp chúng ta được giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi và có thêm nhiều nguồn năng lượng vui tươi, nó còn giúp người xem yêu đời hơn nữa. 

>>> Xem thêm: Làm Youtuber cần những gì? Bí kíp cho những người mới bắt đầu

Tổng kết

Thông tin về video dễ thương gây thu hút
Thông tin về video dễ thương gây thu hút

Trên đây là những chia sẻ của HOCNHANH VN về những video dễ thương. Mong rằng một vài thông tin cơ bản trên sẽ cho bạn có thêm chút hiểu về những video dễ thương. Nếu các bạn cũng đang muốn phát triển trên những nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook, Tik Tok hoặc là Youtube thì các bạn có thể đến với HOCNHANH VN để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất và cũng nhiệt tình nhất nhé ! Chúc bạn sẽ có những phút giây thư giác bên các video dễ thương ! 

CT TNHH Công Nghệ Smartketing HocNhanh.vn

Địa chỉ: CS1: 196 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại / Zalo Liên Hệ : 097.3636.888

MB Bank: 166888999 – Nguyen Tien Quoc

Mail: TocToc.vn@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *