Với sự phát triển của mạng xã hội và xu thế của cuộc sống, hiện nay có rất nhiều các ngành nghề phát triển đa dạng hơn các hình thức trước đây. Có thể kể đến nghề viết, bạn hoàn toàn có thể viết bài kiếm tiền với nhiều hình thức khác nhau. Để hiểu thêm về ngành nghề này và các hình thức phát triển mới HỌC NHANH.VN mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

viết bài kiếm tiền
viết bài kiếm tiền

Tìm hiểu về nghề viết hiện nay

Những ngành nghề có thể tạo ra thu nhập từ việc viết lách
Những ngành nghề có thể tạo ra thu nhập từ việc viết lách

Như đã nói, với sự phát triển hiện nay một số những ngành nghề sẽ có những hình thức mới và nghề viết cũng vậy. Nếu như trước đây, nhắc đến ngành nghề viết bài kiếm tiền bạn sẽ nghĩ ngay đến như viết báo, viết truyện, viết sách, … Tuy nhiên, ngày nay hình thức viết bài kiếm tiền trở nên đa dạng hơn, bạn có thể viết blog, viết quảng cáo, viết content, viết seo, … những hình thức này không nhất thiết bạn phải sở hữu một giọng văn bay bổng mà thực chất cái bạn viết là điều mà người đọc đang tìm kiếm và trúng vào trọng tâm mong muốn của họ

Với hình thức này, nếu không sở hữu một giọng văn nghệ thuật bạn vẫn có thể hoàn toàn làm được, chỉ cần bạn chịu khó tìm tòi, tìm hiểu và trau dồi thêm những kỹ năng và kiến thức để phục vụ cho nghề.

Xem thêm: Các khóa học kỹ năng

viết bài kiếm tiền
viết bài kiếm tiền

Trước khi đầu viết bài kiếm tiền bạn cần trang bị gì?

Viết bài không chỉ xuất phát từ những mong muốn của bản thân mà bạn có thể kiếm ra tiền. Mà bạn cần chuẩn bị có cho mình những sự chuẩn bị để tạo ra được những bài viết có chất lượng và đáp ứng nhu cầu người đọc.

Đầu tiên, bạn cần đọc: Việc đọc sẽ giúp cho bạn có nguồn vào để có thể tạo ra những ngôn từ và các lối diễn đạt dễ hiểu sau này. Việc đọc là rất quan trọng bởi bạn có thể tham khảo thêm lối hành văn và cách diễn đạt của người viết, học hỏi được thêm những từ ngữ mới. Và với những hình thức viết bài kiếm tiền mới này bạn cũng cần chú ý thêm cả về hình thức của một bài viết, những yếu tố mà cần đảm bảo Tất cả những điều này đều sẽ là những yếu tố cơ bản phục vụ cho viết bài sau này

Thứ hai, thực hành thử: Không chỉ có những lý thuyết suông mà bạn nên bắt tay vào hành động. Bạn cần lựa chọn cho mình một lĩnh vực, một chủ đề mà bạn muốn viết nhất, tự tin nhất để có thể khai thác sâu. 

Thứ ba, lên ý tưởng: Khi đã lựa chọn được lĩnh vực mà bạn muốn viết bạn cần lên những ý tưởng để hoàn thành và dẫn dắt bài viết vào chủ đề. Điều này rất quan trọng bởi chủ đề bạn hay nhưng bạn không có một ý tưởng tốt thì khó khiến cho người đọc cảm thấy thú vị. 

Thứ tư, luôn hành động với sự kiên trì: Bạn nên duy trì tần suất viết của bản thân để tạo ra sự thân quen, duy trì và tăng được tốc độ lên ý tưởng, hoàn thành bài. Việc kiên trì viết bài cũng sẽ giúp cho bạn có thể nhìn ra được những thiếu sót và điểm mạnh của bản thân của mình. 

Lời khuyên dành cho bạn là nên luyện tập viết bài thật nhiều và để có thể nhìn ra được những ưu và nhược điểm của bản thân một cách khách quan nhất thì bạn có thể đăng bài viết của mình trên những nhóm ở các trang mạng xã hội, hoặc thậm chí ở tài khoản của các nhân.

viết bài kiếm tiền
viết bài kiếm tiền

Những ngành nghề có thể kiếm tiền từ việc viết bài

Dưới đây là một số ngành nghề kiếm thu nhập từ viết bài mà bạn có thể tham khảo: 

Freelancer viết bài

Công việc này có ưu điểm rất lớn và phù hợp với những bạn yêu thích tự do. Bạn có thể hoàn toàn tự do nhận hoặc từ chối các dự án, có thể kiếm được một khoản thu nhập lý tưởng, bên cạnh đó bạn có thể thoải mái viết lách ở mọi nơi và mọi lúc. Freelancer viết bài kiếm tiền là một công việc lý tưởng và phù hợp với những ai có mong muốn kiếm tiền tại nhà và tìm kiếm nguồn thu nhập thứ hai. 

Viết blog

Đây là một trong những nghề xu hướng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Công việc này bạn sẽ viết bài có thể lựa chọn từ nhiều thể loại để chia sẻ nội dung và từ đó bạn có thể kiếm được thu nhập từ nhiều nguồn đa dạng khác nhau. Nghề blogger nổi lên từ việc các travel blogger trải nghiệm và sau đó chia sẻ những kinh nghiệm và cảm nhận của bản thân trên những trang mạng xã hội.

Cộng tác viên viết bài SEO

Bạn có thể lựa chọn hình thức này làm nguồn thu nhập thứ hai của bản thân. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi chất lượng về hình thức viết bài là rất cao. Bạn cần đảm bảo về lượng từ, kiến thức về lĩnh vực mình viết, chèn từ khóa và đi link bài viết và cần đảm bảo về tiến độ deadline.

viết bài kiếm tiền
viết bài kiếm tiền

Affiliate Marketing

Được hiểu theo tiếng Việt là tiếp thị liên kết, thu nhập của bạn từ nghề này là quá trình bạn quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của đối tác bằng một link chia sẻ riêng. Bạn có thể thông qua bài viết của mình để quảng bá và bạn sẽ được nhận hoa hồng dựa trên doanh thu nếu khách hàng mua hoặc sử dụng sản phẩm.

Xem thêm: Affiliate Marketing là gì? Những định nghĩa cơ bản về Affiliate

Bạn có thể đăng ký những khóa học kỹ năng để phục vụ cho bản thân mình và phát triển những ngành nghề

Thông tin liên hệ

Hotline: 097.3636.888

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *