Tìm hiểu đôi điều về Vlogger

Trong cuộc sống ngày nay, đi cùng với sự gia tăng vượt trội của khoa học công nghệ cũng như sự phát triển trong lối suy nghĩ của giới trẻ, không ít các ngành nghề, công việc mới được ra đời thu hút được sự chú ý của các bạn gen Z. Đứng giữa vô vàn sự lựa chọn đó, Vlogger vẫn được xem là công việc thịnh hành nhất. Vậy Vlogger là gì? Cùng Hocnhanh.vn tiếp thu những kiến thức hữu ích này nhé!

Tìm hiểu những cơ bản công việc Vlogger
Tìm hiểu những cơ bản công việc Vlogger

Tìm hiểu những cơ bản công việc Vlogger

Là một ngành mới hiện nay và đang thu hút được sự quan tâm bởi không ít người, đặc biệt là giới trẻ, Vlogger đang dần trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, thực tế, không phải ai cũng hiểu rõ về công nghiệp hợp xu thế này. 

Về cơ bản, Vlogger thường được dùng để chỉ những cá nhân, tập thể chuyên thực hiện các nhiệm vụ thiết kế, xây dựng các nội dung hay, ấn tượng. 

Thông thường, các nội dung này có thể được thể hiện dưới dạng một video với đa dạng về chủ đề, lĩnh vực hữu ích gây thích thú hướng tới nhiều đối tượng người xem khác nhau và đăng tải trên các nền tảng khác nhau như facebook, instagram,…. 

Một số chủ đề hiện nay đang là xu thế hiện nay như phong cách sống, nấu ăn, chuyện đời thường hay các câu chuyện mang tính chất tâm linh huyền bí. 

Xem thêm: Dịch vụ uy tín

Cần làm gì để trở thành một Vlogger

Do là một công việc hiện đại, hướng tới sự tự do trong cách thực hiện với đa dạng về nội dung, ai cũng hoàn toàn đủ khả năng để trở thành một vlogger miễn là họ có thể sở hữu một nguồn ý tưởng nội dung đặc sắc, thu hút và tạo sự tò mò cho người xem. Vậy cần thực hiện những công đoạn nào để sở hữu một Vlog hiệu quả. 

1. Xác định các yếu tố cụ thể sẽ thực hiện trong vlog của mình

Xác định các yếu tố cụ thể sẽ thực hiện trong vlog của mình
Xác định các yếu tố cụ thể sẽ thực hiện trong vlog của mình

Vlog hay Vlogger chưa bao giờ được coi là dễ bởi những yêu cầu tương đối khắt khe trong các công đoạn. Khi đã xác định được mục tiêu và quyết tâm trở thành một Blogger có tầm ảnh hưởng, việc đầu tiên mà chúng ta cần thực hiện chính là tìm hiểu để đưa ra nội dung chính mà các sản phẩm Vlog của mình hướng đến.

Đây là việc cần thực hiện thực sự cẩn trọng, kỹ càng. Thường thấy, các vlog có thể được thiết kế tập trung vào các chủ đề là niềm yêu thích hoặc các chủ đề đang là xu hướng hiện nay. 

2. Nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm từ các vlog trước đó

Khi đã biết được hướng tập trung chủ yếu trong phần nội dung của các vlog, bạn nên dành thời gian để lên Vlog đã có trước đó trên các nền tảng mạng xã hội để có thể học hỏi về các yếu tố trong việc thực hiện một Vlog đạt lượng tiếp cận cao. 

Chúng ta có thể lựa chọn việc học theo cách làm của các Vlogger trước đó hoặc tìm kiếm ra một cách làm khác biệt với các mẫu sẵn có để tăng độ độc đáo, thu hút người xem. 

3. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ quay một cách cẩn thận

Thiết bị quay là một trong những vật dụng không thể thiếu trong việc hiện thực hóa mong muốn trở thành một người có tầm ảnh hưởng. 

Thông thường, các vlogger sẽ lựa chọn một dòng máy quay với chất lượng hình ảnh tốt, kèm hệ thống có thu âm để phục vụ cho công tác quay hình đạt hiệu quả nhất. 

 Nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm từ các vlog trước đó
Nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm từ các vlog trước đó

Không chỉ vậy, một số Vlogger sẵn sàng đầu tư thêm các khoản kinh phí kèm theo để sở hữu các thiết bị kèm theo để hỗ trợ trong việc quay video. 

Một số dòng thiết bị được sử dụng chủ yếu bao gồm: Micro nhỏ có thể kẹp vào áo hỗ trợ việc thu tiếng với chất lượng tốt, giá đã máy quay hay thiết bị chống rung để đảm bảo chất lượng hình ảnh. 

4. Tiến hành các công tác quay và chỉnh sửa video để đưa ra sản phẩm có kết quả tốt

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ cả về nội dung và thiết bị quay, việc kế tiếp một Vlogger mới nổi cần làm chính là quay và chỉnh sửa video. 

Bên cạnh các yếu tố ở trên, để có một video với chất lượng tốt, các yếu tố ngoại cảnh như thời gian, không gian phải được chọn lựa một cách kỹ càng. Hạn chế việc quay hình trong các không gian có quá nhiều tạp âm hay chất lượng ánh sáng không tốt. 

Không chỉ quyết định ở khâu quay hình, việc cắt ghép là rất quan trọng, quyết định nội dung cuối cùng của video thành phẩm có chất lượng hay không. 

Khi thực hiện các thao tác chính sửa, chúng ta cần cắt đi tất cả các đoạn có nội dung thừa, không liên quan hay có chất lượng hình ảnh không thực sự phù hợp. Ngoài ra, có thể chèn thêm các hiệu ứng đi kèm để giúp video trở nên sinh động, cuốn hút hơn. 

5. Thực hiện các thao tác đăng tải và quảng bá cho các vlog trên các nền tảng mạng xã hội

Đây được xem là bước quan trọng quyết định sự thành công của một Vlogger. Sau khi hoàn thiện các thao tác chỉnh sửa video, người dùng cần biết chọn lựa nền tảng sao cho thực sự phù hợp. Người dùng cần thực hiện việc lựa chọn các nền tảng sao cho thực sự hợp lý, phù hợp với nội dung của video. 

Thực hiện các thao tác đăng tải và quảng bá cho các vlog trên các nền tảng mạng xã hội
Thực hiện các thao tác đăng tải và quảng bá cho các vlog trên các nền tảng mạng xã hội

Thông thường, một số nền tảng mạng xã hội thường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Facebook, Tiktok hay Youtube. Ngoài ra, đối với các chủ đề hướng tới đối tượng người nghe là giới trẻ, các Vlogger có thể sử dụng các nền tảng Twitter, Instagram,… như một phương tiện để lan tỏa vlog của mình.

Xem thêm: Streamer có phải một ngành nghề cố định? Cách làm streamer nổi tiếng với thu nhập khủng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *