Website Là Gì? Phân Loại Hạng Mục Website Phổ Biến

Website là gì – Trong thời đại 4.0 thì các website xuất hiện ngày càng nhiều và phổ biến trên các trang mạng. Bạn cũng đang muốn làm web nhưng lại chưa có quá nhiều hiểu biết về lĩnh vực này cũng như cần thông tin chi tiết hơn. Hãy cùng Học Nhanh tìm hiểu website là gì và phân loại hạng mục website phổ biến nhé!

Website là gì?  

Website hay trang web, trang mạng xuất hiện từ khi internet ra đời đang dần trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn để phục vụ mục đích riêng. Cụ thể hơn đây là từ khóa chỉ một tập hợp được lưu trữ chủ yếu trên hệ thống máy chủ – web hosting hoặc server bao gồm các dữ liệu liên quan bao gồm về thông tin sản phẩm, hình ảnh quảng bá, video clip của các cá nhân tổ chức.

Website Là Gì? Phân Loại Hạng Mục Website Phổ Biến
Website Là Gì? Phân Loại Hạng Mục Website Phổ Biến

Thực tế chúng ta có thể gọi website là cổng thông tin điện tử để phân biệt với webpage cũng như thể hiện tên miền chính hoặc tên miền phụ của từng đơn vị.

Nói theo cách dễ hiểu thì bạn có thể hình dung website tương đương với một cửa hàng thu nhỏ trên trang mạng và thay vì bạn phải đến tận quán để đặt hàng, sử dụng dịch vụ thì chỉ cần thao tác, đơn giản với vài cú click chuột là bạn có thể thực hiện dựa trên mong muốn, nhu cầu của mình.

Đây cũng là lý do vì sao mà hiện nay hầu hết mọi doanh nghiệp, cửa hàng, văn phòng đều có website chính thức trên google cũng như đính kèm các thông tin cơ bản, giới thiệu và web để người đọc có thể nhận biết web cũng như tham khảo các sản phẩm.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết bạn nên biết về website

Lợi ích của việc dùng website

Lợi ích của việc dùng website đầu tiên phải kể tới là cung cấp thông tin dịch vụ, mặt hàng đến với khách hàng tiềm năng. Vì phần lớn hiện nay mọi người đều có thói quen tìm hiểu, tra cứu thông tin của sản phẩm trước khi đưa ra quyết định có chọn mua không bằng việc gõ tên sản phẩm cùng nội dung muốn đọc.

Và nếu đơn vị của bạn cung cấp sản phẩm này và tối ưu hóa SEO thì sẽ hiện phần bài viết ở trang đầu tiên và thành công tiếp cận tới khách hàng.

Tại đây bạn có thể bổ sung các thông tin quan trọng của sản phẩm, công dụng, hiệu quả sau khi dùng để họ nhận thấy trang web của bạn uy tín, đảm bảo chất lượng và có thể yên tâm đặt mua và sử dụng.

Thực tế điều việc thu hút khách hàng qua website cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn mà vẫn đáp ứng được thị yếu, mong muốn của của khách hàng.

Ngoài ra thay vì ở cửa hàng chỉ hoạt động vào giờ hành chính từ 8h sáng đến 5h chiều thì với website bạn có thể cung cấp dịch vụ mọi lúc mọi nơi và nhiều thời điểm khác nhau trong ngày.

Đồng thời điều này sẽ tăng lượt tương tác trên trang web và thể hiện mức độ đáng tin cậy đối với người mua hàng hơn. Khi đó bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng cũng như duy trì lợi nhuận lời lãi ổn định mà không gặp trục trặc gì.

Lợi ích của việc dùng website
Lợi ích của việc dùng website

Phân loại hạng mục website phổ biến

Hiện nay có rất nhiều hạng mục website trên thị trường nhằm đáp ứng hầu hết mọi tiêu chí của người tiêu dùng nên điều này khiến một số bạn cảm thấy hoang mang và không biết nên chọn loại nào để phù hợp dịch vụ, sản phẩm của mình.

Thực tế để phân loại website thì chủ yếu dựa trên cấu trúc và mục đích sử dụng. Mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng biệt để vận hành và hoạt động hiệu quả.

Để giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về website thì dưới đây là phần thông tin chi tiết dành cho bạn. Bạn có thể tìm đọc thêm các bài viết có nội dung tương tự trên website của chúng tôi để có cái nhìn khách quan, nhận định phù hợp và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Dựa theo cấu trúc website

Đầu tiên là dựa theo cấu trúc website, nếu xét theo loại này thì sẽ có chủ yếu là 2 cấu hình khác nhau là website tĩnh và website động.

Website tĩnh có thể hiểu đơn giản người lập trình sẽ tiến hành lập trình dựa trên các nền tảng có sẵn và không được thêm ngôn ngữ lập trình khác. Hạn chế của loại này là người dùng cũng như quản trị viên khó có thể thay đổi nội dung trên trang web nếu không có kỹ thuật chuyên môn.

Website động cũng tương tự với website tĩnh nhưng được thêm ngôn ngữ lập trình khác như ASP.NET hoặc PHP để người dùng và quản trị viên có thể thay đổi dễ dàng nội dung dựa theo mong muốn của mình.

Phân loại hạng mục website phổ biến
Phân loại hạng mục website phổ biến

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về content marketing 

Dựa theo mục đích sử dụng

Ngoài ra thì website còn phân loại dựa theo mục đích với nhiều giao diện khác nhau giúp người dùng có quyền được lựa chọn, tham khảo mẫu và áp dụng.

Bạn có thể chọn website công ty, website cá nhân, website bán hàng hoặc website mạng xã hội, trang thương mại điện tử,… với nội dung chủ yếu sẽ gồm có thông tin giới thiệu đi kèm với các sản phẩm cung cấp và bài viết có nội dung liên quan.

Hy vọng bài viết về website là gì và phân loại hạng mục website phổ biến đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *