Điểm chung của hầu hết những nhà sáng tạo nội dung hay người nổi tiếng trên Tiktok là dấu tích xách bên cạnh tên tài khoản của họ. Đây là dấu hiệu cho thấy tài khoản của họ đã được xác minh chính chủ bởi chính Tiktok. Vậy việc xác minh và tích xanh này có nghĩa là gì? Làm để nào để được xác minh tài khoản Tiktok? Cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Xác minh tài khoản Tiktok
Xác minh tài khoản Tiktok

Ý nghĩa của việc xác minh tài khoản Tiktok

Hầu hết mọi người nghĩ việc được xác minh Tiktok đơn giản là một biểu tượng gia tăng thêm giao diện cho trang cá nhân của người sáng tạo. Điều này chưa hoàn toàn nói lên ý nghĩa của dấu tích xanh xác minh tài khoản Tiktok. Đối với Tiktok, việc xác minh tài khoản là bước cuối cùng để xây dựng uy tín cho thương hiệu, tăng mức độ nhận diện và làm nổi bật tài khoản của đám đông. Đôi khi việc xác minh tài khoản Tiktok còn giúp chủ kênh phòng ngừa các tình trạng giả mạo hay ăn cắp chất xám tràn lan trên Tiktok.

Khi tài khoản Tiktok được xác minh, tài khoản sẽ nhận được dấu tích xanh bên cạnh tên người dùng trong trang hồ sơ hoặc hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm. Điều này thể hiện cho việc Tiktok xác nhận rằng tài khoản đó thuộc về đúng người dùng đại diện cho nó.

Dấu tích xanh cũng đi kèm với nhiều khả năng tiếp cận hơn, nó khiến nội dung của bạn được Tiktok giới thiệu đến nhiều người hơn, nâng tầm kênh của bạn lên một tầm cao mới. Và đôi khi kênh được xác minh sẽ được cung cấp một số đặc quyền đặc biệt trên nền tảng.

Cần bao nhiêu lượt theo dõi để được xác minh trên Tiktok

Không giống như mọi người thường nghĩ, lượt theo dõi không quyết định bạn nhận được việc xác minh từ Tiktok. Cũng như không có một quy định hay quy tắc hay tiêu chuẩn nào quyết định việc bạn được xác minh hay không.

Tiktok có một hệ thống quyết định việc xác minh tài khoản Tiktok của riêng mình. Việc được xác minh sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như sự chân thực của hồ sơ, sự xác nhận của người đại diện, đôi khi là một số giấy tờ pháp lý. Tất cả sẽ được quyết định bởi bộ phận xác minh của Tiktok sau các quá trình xem xét và đánh giá.

Điều này dẫn đến có thể một tài khoản với hàng triệu lượt theo dõi nhưng không được xác minh. Trong khi một tài khoản chỉ có vài trăm người theo dõi lại được xác minh rất nhanh chóng. Và đôi khi một tài khoản không đăng tải bất kỳ video nào cũng nhận được dấu tích xanh từ Tiktok. Ví dụ như một số người nổi tiếng ở Việt Nam.

Xem thêm bài viết về Sự khác biệt giữa Tiktok Ads và Facebook Ads

Tại sao phải xác minh tài khoản Tiktok

Tại sao phải xác minh tài khoản Tiktok
Tại sao phải xác minh tài khoản Tiktok

Vậy thì xác minh tài khoản Tiktok đem lại lợi ích gì? Là một người nổi tiếng hay một người có ảnh hưởng hay đơn giản là một người kinh doanh, bạn cần củng cố sự hiện diện của mình trên mạng xã hội. Điều này giúp hành động của bạn trên mạng xã hội trở nên an toàn và xác thực hơn, giúp tăng uy tín và bảo vệ hình ảnh của bạn trước những nguy cơ tiềm ẩn trên Tiktok.

Tính xác thực

Với mỗi bài đăng của bạn, khán giả chắc chắn được rằng người đăng chính là bạn và họ biết bạn là ai. Bạn có thể yên tâm được rằng là lời nói của bạn sẽ được tin tưởng hơn và gây ra ảnh hưởng nhiều hơn. Nội dung của bạn chia sẻ sẽ được tiếp nhận bằng sự tin tưởng mà người theo dõi dành cho bạn.

Mở rộng tiếp cận

Nếu bạn để ý, hầu hết trên feed của bạn đều là các video của các tài khoản đã được xác thực. Theo như một số công bố của Tiktok, nội dung của các tài khoản được xác minh sẽ được hiển thị nhiều hơn đến những người dùng trên Tiktok. Điều này giúp tăng tỉ lệ tương tác của bạn.

Càng hiển thị tới nhiều người, càng nhiều người xem và thích video của bạn, bạn được nhiều lượt theo dõi hơn. Kênh của bạn sẽ phát triển cực nhanh chóng ngay sau khi bạn nhận được tích xanh xác minh từ Tiktok.

Làm sao để được xác minh tài khoản Tiktok

Làm sao để được xác minh tài khoản Tiktok
Làm sao để được xác minh tài khoản Tiktok

Như HOCNHANH đã nói ở phần trên, không có tiêu chuẩn cụ thể nào để chắc chắn được tích xanh xác minh cho tài khoản Tiktok. Tuy nhiên có một vài cách để giúp kênh tăng khả năng được xác minh cho tài khoản Tiktok của bạn. Dưới đây là liệt kê một số cách theo ý kiến của HOCNHANH.VN.

Đăng nội dung một cách nhất quán

Để có thể được xác minh trên Tiktok bạn cần có một thương hiệu mạnh. Để Tiktok nhìn nhận bạn là một thương hiệu hoạt động mạnh mẽ. Kênh của bạn phải luôn sản xuất nội dung một cách nhất quán và đều đặn mỗi ngày. Ngoài việc đều đặn, nội dung của bạn còn phải thu hút được người theo dõi của mình để Tiktok có cơ sở để phân loại kênh của bạn.

Ngoài ra các nội dung còn phải mang tính chất giải trí và xu hướng. Tham gia các thử thách, đú trend, sử dụng các âm thanh thịnh hành hoặc cover lại các điệu nhảy đang được quan tâm là các ý tưởng hay nếu bạn muốn phát triển nội dung.

Ngoài ra cần phải đo lường để đảm bảo nội dung của bạn tạo ra nhận được kết quả tích cực. Ngoài việc nhận được nhiều lượt xem, nội dung cần phải tạo ra nguồn năng lượng tốt cho người theo dõi để họ cảm thấy nhận được giá trị từ kênh của bạn. Tiếp tục phát triển nội dung và đăng nó vào khung giờ cố định để người theo dõi có thể dễ dàng đón xem video của bạn.

Giữ vững nét độc đáo riêng của kênh bạn

Mặc dù bạn có tham gia đú trend hay thực hiện các thử thách theo xu hướng của Tiktok thì điều quan trọng nhất là bạn vẫn phải giữ lại nét độc đáo riêng của kênh mình. Việc làm nội dung trên Tiktok đòi hỏi tính sáng tạo cao và điều này làm cho Tiktok trở thành một mạng xã hội đáng để sử dụng. Vì thế Tiktok luôn đánh giá cao các kênh làm nên sự khác biệt của riêng họ và đem lại sự hứng thú cho người xem. Vẫn là các thử thách và các trend nhưng một khi bạn độc đáo hơn và thể hiện được tinh thần của kênh, Tiktok sẽ đánh giá cao của bạn và tăng khả năng được xác minh.

Tương tác và hoạt động mạnh mẽ

Hầu hết các kênh có được nút tích xanh đều là những kênh có hoạt động mạnh mẽ mỗi ngày với mức độ tương tác cao. Việc hoạt động mạnh mẽ cho thấy bạn thực sự hiện diện trên Tiktok. Và Tiktok sẽ cực kỳ ưa chuộng những tài khoản đem lại nhiều tương tác cho nền tảng. Vì thế đây là một yếu tố giúp tăng khả năng được Tiktok xác minh.

Xem qua bài viết các mẹo tăng tương tác Tiktok của HOCNHANH.VN

Xác minh tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội khác

Xác minh tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội khác
Xác minh tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội khác

Xác minh đa kênh cũng là một tiêu chí để Tiktok xem xét và đánh giá kênh của bạn. Bạn là một thương hiệu hoặc một cá nhân đã có hoạt động mạnh mẽ và đã được xác minh trên các nền tảng khác. Không có lý do gì Tiktok lại từ chối việc xác minh tài khoản cho một thương hiệu đã có sức ảnh hưởng bên ngoài Tiktok.

Nếu bạn chưa nhận được sự xác minh tài khoản nào. Hãy bắt đầu với các tài khoản ngoài Tiktok. Các mạng xã hội như Twitter, Instagram hay Facebook có quy trình xác minh dễ thở hơn rất nhiều và họ có những nguyên tắc rõ ràng để bạn có thể đáp ứng và nhận được tích xanh. Trước tiên tạo tài khoản và phát triển đa kênh để nhận được sự xác minh trên các mạng xã hội khác sau đó yêu cầu xác minh tài khoản sẽ giúp tỉ lệ được xác minh cao hơn.

Xem thêm: Dịch vụ Tiktok của HOCNHANH.VN

Tuân thủ chặt chẽ các luật lệ, chính sách của Tiktok

Tiktok rất chặt chẽ trong việc kiểm soát các nguyên tắc cộng đồng của mình. Vì thế chỉ một lần vi phạm chính sách cộng đồng hoặc bất kỳ điều khoản nào của Tiktok, bạn có khả năng bị Tiktok gắn cờ và trì hoãn quá trình xác minh không thời hạn. Do đó bạn cần phải tuân thủ chặt chẽ 100% những gì Tiktok quy định để tránh việc ảnh hưởng đến những cơ hội được xác minh không đáng có.

Các cách trên là các cách đã được áp dụng rất nhiều để có được dấu tích xác minh của rất nhiều kênh. Tuy nhiên nó không phải là công thức và cũng không chắc chắn được việc bạn sẽ có được dấu tích xác minh. Bạn cần phải vững bước trên con đường phát triển kênh của mình, tập trung vào uy tín, sự hiện diện trực tuyến và củng cố những đóng góp của bạn trong cộng đồng Tiktok. Kiên trì là yếu tố quan trọng nhất trên con đường tìm kiếm tích xanh xác minh tài khoản từ Tiktok. Chúc các bạn thành công!

Bên trên là bài viết của HOCNHANH.VN về “Làm thế nào để được xác minh tài khoản Tiktok? Việc xác minh tài khoản Tiktok có ý nghĩa gì?”. Tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiến thức về Tiktok và MMO nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *