HƯỚNG DẪN CÁCH XÓA KÊNH ĐĂNG KÝ TRÊN YOUTUBE ĐƠN GIẢN NHẤT

Nhắc đến mạng xã hội video thì không thể không kể đến Youtube. Kể từ khi ra mắt vào năm 2005, Youtube luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi người dùng Internet. Nó luôn là nơi cập nhập những video mới nhất ở bất cứ lĩnh vực nào. Với những kênh Youtube được bạn subscribe sẽ luôn hiện trên top đầu trang chủ, thuận tiện cho bạn tìm kiếm và theo dõi.

HƯỚNG DẪN CÁCH XÓA KÊNH ĐĂNG KÝ TRÊN YOUTUBE ĐƠN GIẢN NHẤT
HƯỚNG DẪN CÁCH XÓA KÊNH ĐĂNG KÝ TRÊN YOUTUBE ĐƠN GIẢN NHẤT

Tuy nhiên, vì sự vô tình nào đó mà bạn đã đăng ký quá nhiều kênh và hiện quá nhiều video bạn không muốn coi khiến bạn bị sao nhãn thông tin. Đó chính là lúc bạn nên lọc đi một số kênh Youtube không quan trọng, để có thể dễ dàng theo dõi những tin tức quan trọng khác mà không bỏ lỡ chúng. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của HocNhanh.vn để hướng dẫn bạn cách xóa kênh đăng ký trên Youtube đơn giản nhất nhé.

1. Khái niệm kênh youtube là gì?

Những lợi ích Youtube đối với con người

Kênh youtube là một kênh có sẵn cho tất cả những người tham gia youtube với tư cách là thành viên. Kênh đóng vai trò như một trang chủ cho tài khoản cá nhân của người dùng và bạn có thể tạo ra nhiều hơn một kênh youtube. Và nếu kênh của bạn đáp ứng đủ chính sách của youtube thì lúc này kênh có thể kiếm được tiền.

Sau khi người dùng nhập và phê duyệt thông tin, lúc này kênh của bạn sẽ hiển thị tên tài khoản, mô tả cá nhân, video công khai mà thành bạn đã tải lên. Nếu bạn là thành viên của kênh youtube, bạn có thể tùy chỉnh nền và màu của kênh các nhân và đặc biệt có thể kiểm soát một số thông tin xuất hiện trên kênh đó. Doanh nghiệp cũng có thể có các 1 kênh hay nhiều kênh.

Xem thêm: Báo giá kênh Youtube đã bật kiếm tiền

2. Cách xóa kênh đăng ký trên Youtube

2.1 Cách xóa kênh đăng ký trên YouTube cho máy tính

Hiện tại Google đã sở hữu YouTube nên bạn sẽ dùng đến tài khoản Google của mình để xóa kênh đăng ký trên YouTube. Trước tiên bạn hãy truy cập vào YouTube tại www.youtube.com và đăng nhập vào YouTube bằng tài khoản Google của mình.

Tại đây, bạn sẽ có nhiều cách để xóa kênh đăng ký trên YouTube.

2.1.1 Cách xóa kênh đăng ký trên YouTube qua danh sách subscriptions

  • Từ trang chủ, nhấn chọn biểu tượng menu 3 dấu gạch ngang nằm góc trên cùng bên trái. Chọn Kênh đăng ký để hiện danh sách các YouTube channel mà bạn đã đăng ký.
  • Hãy nhấp vào kênh mà bạn muốn xóa đăng ký để vào trang cá nhân của kênh. Nhấn vào nút Đã đăng ký để hủy theo dõi kênh.
  • YouTube sẽ gửi câu hỏi xác nhận. Chọn Hủy đăng ký.

 

2.1.2 Cách xóa kênh đăng ký trên YouTube qua video

Bạn còn có thể hủy đăng ký một kênh YouTube từ một video của kênh YouTube đó. Nhấn nút Đã đăng ký nằm ở bên phải dưới màn hình video.

YouTube sẽ gửi câu hỏi xác nhận lệnh hủy đăng ký một lần nữa. Chọn Hủy đăng ký để xóa kênh đăng ký.

Xây dựng nội dung hấp dẫn, dễ nhìn, dễ hiểu

2.2 Cách xóa kênh đăng ký trên YouTube cho điện thoại

Bạn có thể hủy đăng ký kênh YouTube bằng ứng dụng YouTube trên Android hoặc iOS. Tương tự như phiên bản web, bạn có 2 cách để unsubscribe một YouTube channel.

Nếu bạn có nhiều hơn một tài khoản YouTube, hãy nhấn vào hình ảnh đại diện và chuyển đổi tài khoản mình muốn xóa kênh đăng ký.

2.2.1 Cách xóa kênh đăng ký trên YouTube qua danh sách subscriptions

  • Mở ứng dụng YouTube và đăng nhập bằng tài khoản bạn muốn xóa kênh đăng ký.
  • Nhấn vào Subscriptions trong menu cuối màn hình.
  • Tại đây nhấn chọn All bên cạnh hình đại diện của các kênh bạn đã đăng ký.
  • Chọn Manage.
  • Nhấn giữ kênh bạn muốn xóa đăng ký và lướt sang trái để xuất hiện lệnh Unsubscribe. Nhấn vào lệnh này để xóa đăng ký kênh.
  • Bạn có thể nhấn vào lệnh Subscribe một lần nữa để đăng ký lại kênh và sau đó nhấn Done.

2.2.2 Cách xóa kênh đăng ký trên YouTube qua video

Tương tự như cách xóa đăng ký kênh youtube trên web, bạn có thể hủy đăng ký kênh trên bất kỳ video nào của kênh đó. Đơn giản chỉ bằng cách nhấn vào nút Subscribe dưới màn hình video và xác nhận Unsubscribe khi được hỏi.

Xem thêm: Thủ thuật seo youtube cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

3. Hướng dẫn hủy đăng ký nhiều kênh Youtube cùng một lúc

Tạo ra danh sách dài phát các video để tăng lượt xem

Bước 1: Bạn cần mở Youtube thông qua trình duyệt Google Chrome. Hoặc copy link https://www.youtube.com dán lên trình duyệt Google Chrome để có thể tiến hành hủy đăng ký nhiều kênh Youtube.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng menu (3 gạch) ở góc trái màn hình -> tìm đến mục “kênh đăng ký” -> Nhấn vào đây và tìm đến “Quản lý” bên góc phải màn hình -> Nhấn vào Quản lý để hiển thị ra toàn bộ danh sách các kênh đã đăng ký.

Bước 3: Tiếp tục quá trình hủy đăng ký nhiều kênh Youtube, các bạn hãy nhấn chuột phải tại bất kỳ vị trí nào rồi chọn “Kiểm tra” hoặc nhấn tổ hợp phím tắt “ctrl+shift+I”. Sau đó Chrome DevTools hiển lên, các bạn hãy chọn vào “Console” và copy đoạn lệnh dưới đây và Paste vào đúng dấu nhắc có trong Console -> nhấn Enter để kết thúc.

Sau khi thực hiện xong các bạn đã hủy được tất cả các kênh Youtube từng đăng ký. Nhấn F5 để xem lại kết quả.

Như vậy, bạn đã có thể bỏ theo dõi kênh YouTube mà mình không quan tâm rồi. Hy vọng hướng dẫn cách xóa kênh đăng ký trên YouTube này hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ  HocNhanh.vn theo địa chỉ dưới đây:

CT TNHH Công Nghệ Smartketing HocNhanh.vn

Địa chỉ: CS1: 196 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại / Zalo Liên Hệ : 097.3636.888

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *