Xóa Video TikTok Có Bị Giảm Tương Tác Không? Cách Khắc Phục Như Thế Nào?

Ai trong chúng ta đều muốn video mà mình đăng tải lên TikTok sẽ được nhiều lượt xem, nhiều lượt tương tác. Thế nhưng nếu trong thời gian gần đây, những video mà bạn đăng tải lên TikTok lại không được nhiều lượt xem, tương tác như trước nữa. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của HỌC NHANH, mọi thắc mắc về việc xóa video TikTok có bị giảm tương tác không sẽ được chia sẻ chi tiết nhất.

Nguyên nhân dẫn đến việc TikTok bóp tương tác
Nguyên nhân dẫn đến việc TikTok bóp tương tác

Nguyên nhân dẫn đến việc TikTok bóp tương tác

Trước khi tìm hiểu việc xóa video TikTok có bị giảm tương tác không? Hãy cùng mình tìm hiểu nguyên nhân có thể dẫn đến việc TikTok bóp tương tác nhé!

TikTok bóp tương tác là tình trạng những video người dùng đăng tải lên ứng dụng bị giảm lượt xem, lượt bình luận hay thả tim so với trước kia một cách rõ rệt. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của người dùng trên nền tảng này. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc TikTok bóp tương tác của người dùng?

  • Nội dung trong các video đăng tải của bạn bị vi phạm chính sách: việc sử dụng những ngôn từ thô tục; mang tính kích động; thông tin lừa đảo, mê tín; hoặc quảng cáo những sản phẩm không lành mạnh; đánh đập, bạo hành hay giết động vật; nội dung người lớn; ảnh hưởng đến trẻ em…
  • Người dùng TikTok sử dụng những hình ảnh, âm thanh có bản quyền: trong trường hợp này, với những video dính bản quyền thì nó sẽ bị TikTok tắt âm thanh đi.
  • Nội dung của các video chứa quá nhiều nội dung quảng cáo.
  • Người dùng dịch vụ TikTok điều hướng người xem sử dụng nền tảng khác.
  • Nội dung reup lại video của kênh khác và đăng lại mà không có bất kỳ chỉnh sửa nào
  • Kênh TikTok của người dùng hoặc video TikTok mà bạn đăng tải bị báo cáo.

Xóa video TikTok có bị giảm lượt tương tác hay không?

Có nên xóa video TikTok không? Thực tế người dùng không nên xóa video TikTok bởi ứng dụng sẽ đánh giá rằng là tài khoản bất thường. Vì hầu hết mọi tài khoản TikTok đều có số liệu nhất định, nếu bạn vô tình xóa video đã đăng tải thì hệ thống sẽ phải tìm lại dữ liệu mất thời gian. Thế nên, nếu bạn vô tình đăng nhầm video thì không nên xóa, hãy  giữ nguyên hoặc ẩn video đi để không bị giảm tương tác.

Xóa video TikTok có bị giảm lượt tương tác hay không?
Xóa video TikTok có bị giảm lượt tương tác hay không?

Còn trong trường hợp bạn đã vô tình xóa video TikTok thì nên áp dụng biện pháp sau đây:

  • Liên tục update các video chất lượng khác lên trên TikTok theo đúng đối tượng của kênh đã định hướng trước đó.
  • Mở livestream thường xuyên để tương tác với người dùng.
  • Không ngừng phát triển kênh TikTok của bạn.

Nếu bạn thực hiện việc đăng tải video thường xuyên, thì TikTok sẽ đánh giá bạn là người dùng tích cực và sẽ hỗ trợ để video của bạn tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.

Có cách khắc phục việc xóa video TikTok giảm tương tác không?

Nếu chẳng may bạn đã vô tình xóa video trên kênh của  mình và cảm nhận rõ TikTok đang bóp tương tác kênh của bạn thì làm như thế nào? Hãy cùng HỌC NHANH tìm hiểu cách khắc phục việc xóa video TikTok giảm tương tác nhé!

Nâng cấp chất lượng nội dung video mới

Cách khắc phục TikTok bị bóp tương tác đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc đó là nâng cấp chất lượng nội dung. Ngày nay, người dùng mạng nói chung, kênh TikTok nói riêng ngày càng khó tính hơn với việc xem video. Họ thường xem các video một cách có chọn lọc, nên đòi hỏi những người làm nội dung phải thật sự khéo léo để xây dựng kịch bản sao cho phù hợp nhất.

Nâng cấp chất lượng nội dung video mới
Nâng cấp chất lượng nội dung video mới

Và tất nhiên, một video TikTok tương tác tốt thường sẽ phụ thuộc phần lớn vào chất lượng nội dung. Nội dung video mới lạ, thú vị, bắt “trend” thì chắc chắn sẽ được nhiều đề xuất tới người dùng.

Đồng thời, việc duy trình lịch đăng bài trên kênh TikTok đều đặn, vào “khung giờ vàng” sẽ là yếu tố giúp cho kênh TikTok của bạn có tương tác tốt nhất.

Xóa video TikTok bị bóp tương tác

Ngay khi bạn đăng tải video lên TikTok, nếu bạn cảm thấy có dấu hiệu bị bóp reach thì đừng chần chừ mà hãy xóa luôn video đó. Việc làm này của bạn sẽ không ảnh hưởng đến cả kênh. Lúc bất giờ, bạn chỉ cần tìm hiểu liệu video của mình có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok ya không, để sau này không thực hiện lại video đó.

Không sao chép video từ người dùng khác

Không chỉ riêng TikTok mà ở bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào như Facebook, Instagram  thì việc sao chép video, nội dung đều bị bóp tương tác. Bởi lẽ đây là việc làm được cho là vi phạm bản quyền và hiện nay, các kênh mạng xã hội ngày càng kiểm duyệt chặt chẽ và thắt chặt quy định về nội dung để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người xem.

Xem thêm: Cách kiếm tiền qua nền tảng tiktok hot nhất hiện nay

Không sao chép video từ người dùng khác
Không sao chép video từ người dùng khác

Tạm kết

Trên đây là bài viết chia sẻ của HỌC NHANH việc xoá video TikTok có bị giảm tương tác không? Rất hy vọng rằng những chia sẻ bên trên sẽ thật sự hữu ích với các bạn đọc, đặc biệt là đối với những người đang làm công việc sáng tạo nội dung trên TikTok. Nếu qua bài viết, bạn vẫn còn những thắc mắc, câu hỏi cần phải giải đáp thì hãy liên hệ với HỌC NHANH thông qua hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.