Youtube là gì? Những trải nghiệm tuyệt vời mà Youtube mang lại

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin cũng như nhu cầu giải trí, truyền thông, thông tin, mạng xã hội Youtube đã được ra đời và phát triển với nền tảng chia sẻ video hình ảnh trực tuyến. Vậy chính xác Youtube là gì, có những tác động gì tới xã hội và con người thì hãy cùng Học Nhanh tìm hiểu nhé!

Youtube là gì?

Youtube là gì?
Youtube là gì?

Youtube hiện nay được biết đến là một trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay, cụ thể đây là một nền tảng cho phép người dùng chia sẻ video trực tuyến. Tại đây người dùng có thể đăng tải, chia sẻ video của mình và xem video của những người khác trên các thiết bị di động, máy tính hoặc các loại tablet…

Hầu hết các video trên Youtube chia sẻ về mọi chủ đề và có đội ngũ kiểm duyệt thường xuyên đặt ở trụ sở của Youtube khắp các quốc gia trên thế giới. Chính vì thế người dùng có thể thỏa thích xem những chủ đề gì mà mình muốn như về học tập, văn hoá, du lịch, âm nhạc, giải trí,…

Với công nghẹ H.264/MPEG – 4 AVC. WebM. Adobe Flash Player, Youtube cho phép người dùng hiển thị video đa phương tiện. Sau khi được công ty Google mua lại vào năm 2006, Youtube đã có bước bứt phá ngoạn mục trở thành website lớn thứ 2 thế giới, tạo ra nhiều ảnh hưởng lớn trên khắp toàn cầu về văn hoá, chính trị, kinh tế, giải trí lẫn con người.

Trải nghiệm Youtube mang lại cho người dùng

Trải nghiệm Youtube mang lại cho người dùng
Trải nghiệm Youtube mang lại cho người dùng

Những giây phút giải trí thoải mái

Chắc hẳn mục đích chính nhiều người sử dụng là dùng để giải trí. Với đặc điểm là nền tảng chia sẻ video, hình ảnh lớn nhất thế giới, bạn có thể tìm kiếm được những phút giây thư giãn hoàn toàn nhờ những chương trình khác nhau như gameshow, phim ảnh, ca nhạc, bóng đá, hài,… hay các vấn đề về lĩnh vực mà mình quan tâm. Đây cũng chính là một công dụng của Youtube giúp cho Youtube phổ biến được như ngày hôm nay.

>>>Xem thêm: Dịch vụ Youtube uy tín

Cung cấp kiến thức về nhiều lĩnh vực

Ngoài các video giải trí, YouTube cũng là một nơi lưu trữ một lượng lớn thông tin kiến thức của toàn nhân loại. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin về chủ đề toán học, vật lý, khoa học hay những kiến thức mang tầm vĩ mô hơn về trái đất, không gian vũ trụ hay cả chiêm tinh, bói toán,.., tất cả đều có thể xuất hiện trên Youtube.

Bên cạnh đó, những kiến thức gần gũi, chia sẻ về đời sống cũng được cung cấp, được cập nhật từ những người làm video mỗi ngày. Đây cũng là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của Youtube cho đến tận ngày hôm nay.

Cơ hội kiếm tiền nhiều tiềm năng

Cơ hội kiếm tiền nhiều tiềm năng
Cơ hội kiếm tiền nhiều tiềm năng

Có thể chúng ta đã biết, Youtube trở thành một mạng xã hội lớn thứ hai hiện nay, đồng nghĩa với việc nó có chứa một lượng người dùng vô cùng khủng. Chính vì thế, cơ hội kiếm tiền và làm giàu từ Youtube được nhiều người nhận ra và nhanh chóng nắm bắt được, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ.

Tuy nhiên con đường kiếm tiền từ Youtube chưa bao giờ là dễ dàng, nó bị ảnh hưởng khá nhiều bởi các yêu tố từ bên trong lẫn bên ngoài, chủ quan và khách quan. Cụ thể mỗi vùng miền, đối tượng đều có những thói quen, văn hoá hay tín ngưỡng khác nhau. Chính vì thế nếu không hiểu được nhu cầu của người xem, nắm được giá trị cốt lõi của người dùng khi làm video thì bạn sẽ rất dễ bị bỏ cuộc.

Tác động của Youtube đối với xã hội và con người

Tác động của Youtube đối với xã hội và con người
Tác động của Youtube đối với xã hội và con người

Tác động tích cực

Như chúng ta vừa đề cập, Youtube mang lại cho thế giới và xã hội những trải nghiệm chưa từng có từ những phút giây thư giãn, kiến thức bổ ích về đời sống cũng như chuyên môn một cách miễn phí hay những câu chuyện về thế giới xung quanh mà nhờ chia sẻ từ Youtube mà chúng ta mới biết được.

Ngoài ra, tác động của Youtube đối với xã hội còn nâng cao hiểu biết, cải thiện nền văn minh nhân loại cũng như tạo ra một xã hội tốt đẹp hơn. Đồng thời các ngành nghề khác như kinh tế, giải trí, giao dụng cũng nhờ ứng dụng của Youtube mà có cơ hội phát triển hơn, lan tỏa hơn.

Nếu biết sử dụng đúng cách, Youtube sẽ là công cụ giúp cho bạn ngày càng tiến xa hơn.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về những mặt hàng nên bán trên Youtube

Tác động tiêu cực

Bất kỳ vấn đề gì cũng đều có hai mặt của nó và Youtube cũng không ngoại lệ, việc quá lạm dụng các tính năng của Youtube sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Cụ thể, ảnh hưởng đầu tiên là đối với con người, nếu chúng ta quá đắm chìm vào thế giới ảo trên mạng thì công việc và cuộc sống hàng ngày của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. 

Bên cạnh đó, video trên Youtube thường có rất nhiều chủ đề, nếu để trẻ xem những chủ đề không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến hành vi, tính cách và lối suy nghĩ, phát triển của trẻ sau này.

Đối với xã hội, việc kiểm duyệt nội dung còn chưa cụ thể, rõ ràng chính vì thế những video mang mục đích xấu như phản động, tư tưởng sai trái có thể len lỏi và truyền đạt đến người xem, gây ra nhiều tác động tiêu cực.

Trên đây là một số khái niệm và ứng dụng của Youtube mà Học nhanh muốn giới thiệu đến bạn. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác thông qua các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *