Tiktok hiện đang là một trong những trang mạng xã hội video nổi tiếng và thịnh hành nhất hiện nay. Người dùng sử dụng Tik tok ngày càng nhiều nhưng khi mới tạo tài khoản thường không biết đặt tên ID Tiktok như thế nào. Vậy cùng Hocnhanh.vn chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tên ID Tiktok là gì?
Tên ID Tiktok là gì?

Tên ID Tiktok là gì?

Tên (ID) TikTok là số nhận dạng duy nhất do ứng dụng cung cấp cho mỗi người dùng. Mỗi tài khoản TikTok phải có một tên ID để xác minh khi tạo. Chúng luôn bao gồm ký tự @. ID là tên dùng để phân biệt người dùng mạng xã hội TikTok với nhau. 

TikTok cho phép đặt tên linh hoạt. Bạn có thể đặt tên tài khoản của mình bằng các ký tự đặc biệt bổ sung, tiếng Việt có dấu và biểu tượng cảm xúc.

Lợi ích khi đổi tên người dùng ID Tiktok

Đổi tên TikTok mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng cho người dùng đặc biệt đối với những người mong muốn phát triển kênh thành một kênh tik tok chuyên nghiệp. 

 • Đầu tiên, đổi tên TikTok trên máy tính sẽ giúp bạn tạo một cái tên rất mới và độc đáo.
 • Thay đổi tên phù hợp sẽ giúp người khác nhận ra bạn dễ dàng hơn.
 • Thứ hai, cái tên TikTok giúp tạo nên thương hiệu riêng cho mỗi người.
 • Cách đổi tên tài khoản TikTok trên máy tính để tránh nhầm lẫn. Ngoài ra, đổi tên TikTok trên máy tính xách tay của bạn cũng có thể giúp bạn tránh bị mạo danh và tài khoản ảo.

Xem thêm: Dịch vụ Tiktok

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Tiktok bằng số điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Tiktok bằng số điện thoại
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Tiktok bằng số điện thoại
 • Bước 1: Đầu tiên, người dùng phải mở ứng dụng Tiktok trên điện thoại của mình lên, sau đó ở phần trang chủ của ứng dụng chọn phần biểu tượng tài khoản ở góc phải dưới màn hình. 
 • Bước 2: Trong mục Hồ sơ thì người dùng hãy chọn nút Đăng ký
 • Bước 3: Tại giao diện Đăng ký Tiktok lúc này, hãy sử dụng số điện thoại hoặc email để tiến hành đăng ký tài khoản. 
 • Bước 4: Ở mục đăng ký này, người dùng cần chọn ngày tháng năm sinh của mình và ấn vào nút Tiếp để tiến hành các bước sau. 
 • Bước 5: Nhập Email hoặc số điện thoại sau đó nhập các thông tin ở nút Nhập mã. 
 • Bước 6: Điền mã xác nhận tài khoản, hệ thống Tiktok sẽ mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại gửi tin nhắn SMS
 • Bước 7: Tại mục Tạo mật khẩu này thì người dùng cần tạo cho mình một mật khẩu riêng biệt và hãy đặt mật khẩu Tiktok theo yêu cầu của hệ thống quy định và theo sở thích và suy nghĩ cá nhân rồi chạm vào nút Tiếp. 
 • Chú ý: Tiktok quy định mật khẩu sẽ phải đạt đủ từ 8 đến 20 ký tự và trong mật khẩu của tài khoản Tiktok đó thì xuất hiện chữ cái, số và một số ký tự đặc biệt. 
 • Bước 8: Tạo Tiktok ID thì hiển thị mã ID tài khoản và tiến hành thay đổi mã ID và kết thúc hoàn thành nút Đăng ký. 
 • Bước 9: Khi thực hiện xong 8 bước trên thì đồng nghĩa với việc tài khoản của người dùng đã được đăng ký thành công và người dùng có thể bắt đầu đăng tải và tạo video Tiktok ấn tượng lên trang hồ sơ cá nhân của mình. 

Cách đổi tên Tiktok nhanh chóng

Hướng dẫn đổi tên nhanh

Để thay đổi tên nhanh chóng, đây là những cách dễ nhất để thay đổi tên TikTok của bạn.

Hướng dẫn đổi tên nhanh
Hướng dẫn đổi tên nhanh
 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại, vào tài khoản cá nhân, chọn Tôi (Hồ sơ) và chọn Chỉnh sửa Hồ sơ.
 • Bước 2 Chọn Tên để thay đổi tên và nhập Tên mới> Lưu & Thoát.

Lưu ý: Phương pháp chỉnh sửa tên TikTok của bạn sau khi chỉnh sửa sẽ không thay đổi trong 30 ngày tới.

Xem thêm: Quảng cáo trên TikTok như thế nào để đạt được hiệu quả cao

Hướng dẫn chi tiết sửa tên Tiktok

Bên cạnh hướng dẫn nhanh, bạn có thể tham khảo cách đặt ID và tên TikTok chi tiết dưới đây.

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại và truy cập vào tài khoản TikTok của bạn. Sau đó nhấp vào Tôi ở góc dưới bên phải. Khi vào giao diện tài khoản TikTok cá nhân, bạn sẽ thấy nút Chỉnh sửa hồ sơ.
 • Bước 2: Chọn phần TikTok ID để đổi tên người dùng. Sau đó nhập tên người dùng mới của bạn. Dấu kiểm màu xanh lá cây sẽ xuất hiện khi bạn nhập để cho phép sử dụng tên nhận dạng này. Nhấp vào Lưu để lưu tên ID mới của bạn. Trên đây là cách đổi tên TikTok có thể giúp ích cho bạn.

Một số lưu ý khi đổi tên ID Tiktok 

Đầu tiên, ID TikTok là một đoạn văn bản duy nhất và nó không thể được sao chép bởi bất kỳ ai. Mỗi người cần một ID khác nhau và được sử dụng để xác minh tài khoản này. Sau đó, khi bạn nhập ID TikTok của mình, nếu nó có dấu X hoặc có màu đỏ, bạn cần phải thay đổi nó. Vì tên đó trùng với tên người khác.

Thứ ba, nếu ID TikTok của bạn hiển thị dấu kiểm màu xanh lá cây, thì tên của bạn đã được kích hoạt. Bạn có thể tiếp tục với tên này. Thứ tư, thay đổi biệt hiệu TikTok của bạn theo cách này cũng sẽ thay đổi liên kết hồ sơ của bạn. 

Một số lưu ý khi đổi tên ID Tiktok
Một số lưu ý khi đổi tên ID Tiktok

Thứ năm, bạn nên để tên thật, thương hiệu, biệt danh của mình để người khác dễ dàng nhận ra bạn. Từ đó, nó sẽ giúp bạn tăng lượng người theo dõi của mình.

Cuối cùng, lưu ý rằng tên người dùng được giới hạn trong 30 ký tự. Chứa các chữ cái, số và các ký tự đặc biệt.

Một số thông tin về đặt tên ID Tiktok mà chúng tôi cung cấp hữu ích đối với bạn nếu bạn đang muốn tạo một tài khoản tiktok cho riêng mình mà còn phân vân về đặt tên. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *