Để đáp ứng được hệ thống khám phá và tìm kiếm của Youtube, muốn được Youtube đề xuất và xếp hạng video ở mức cao hơn, tiếp cận nhiều người xem hơn các bạn cần lưu ý những tiêu chí sau khi bắt đầu đăng tải một video lên kênh thì đây là cách tối ưu video Youtube dành cho các bạn.

Đây là những tiêu chí giúp seo video lên top

1. Thứ nhất là nội dung mà người dùng xem

Nội dung phù hợp với những tiêu chí người xem, ngắn gọn, xúc tích, không lan man và không quá phức tạp với người dùng, tạo thành 1 video dễ hiểu. Họ sẽ hướng những nội dung này tới những người hay xem dạng giống video của bạn, vì thế nếu bạn tìm kiếm nhạc youtube sẽ đề xuất nội dungnhạc, bạn hay xem thiếu nhi hay phim youtube sẽ đề xuất dạng tương tự, vì thế hãy làm video đúng chỉ đề kênh và kết hợp giống video nổi tiếng.

2. Nội Dung người dùng không xem

Nếu bạn bỏ qua các video đề xuất dạng tương tự nghĩa là khi mà bạn làm 1 video không giống như chủ đề của kênh bạn hay đăng tải khiến người theo dõi hoặc khách hay xem họ bỏ qua thì lần sau Youtube sẽ không đề xuất đến những người đó, và vì thế sẽ làm giảm lượng tương tác của kênh bạn.

3. Thời lượng xem của người xem giúp tối ưu video Youtube

Quán nào ở lâu và hay đến là quán phải có thứ j hấp dẫn rồi, ví dụ karaoke chẳng hạn, đùa đấy, khi người xem mà ở lâu thậm chí tua đi tua lại xem thì Youtube sẽ đanh giá thêm 1 điểm cộng cho video đó, vì thế nhiều người làm video ngắn như tiktok nhiều bạn xem khộng hiểu, chưa hiểu hoặc hay quá xem lại đôi lần thì điểm đánh giá lại cao hơn rồi. Vậy để được người xem lâu 1 là bạn sử dụng tăng view dài, 2 là chú tâm vào nội dung cho hay hấp dẫn thêm, rút gọn và cô động lại… tự suy nghĩ thêm nhé khi nào mình sẽ viết thêm vấn đề này.

Xem thêm:Cách mua sub Youtube và 4000 giờ xem

4. Yếu tố thích và không thích từ người xem

Chẳng có gì là không có cái nguyên nhân, Facebook có nút thích, viettel có điểm đánh giá từ 1-10 gọi video xong ứng dụng hỏi bạn có hài lòng hay đánh giá mấy sao, chính vì vậy khi lượng thích của bạn được khán giá thả like nhiều thì youtube sẽ đánh giá thêm điểm cộng về tương tác và nút thích đó giúp youtube hiểu rằng video đó đang được người dùng quan tâm và cho rằng hữu ích họ mới like và ngược lại. Để tăng hiệu xuất lượt thích thực nhanh với chi phí rẻ bạn có thể xem tại web ChayNhanh.com

5. Phản hồi từ khán giả là không quan tâm

Cuộc sống mà đôi khi yêu 1 đứa nhưng 5 lần 7 lượt mà không quan tâm đến mình thì cũng nản và về lâu dài cũng bỏ qua em ấy để đi tìm em khác phù hợp với mình, yêu mình và quan tâm nhau, ấy là tình yêu nhưng không khác gì video nhé, khi nhiều lần bạn không quan tâm đến quảng cáo, hay sự hiển thị của video đó trước mặt, thậm chí bấm vào chữ tôi không quan tâm nữa sẽ khiến video đó bị mất điểm tương tác và vì vậy Youtube sẽ gửi đến các video mà bạn quan tâm hơn bằng cách gửi thêm sự hiện diện các video bạn muốn đến lúc bạn quan tâm yêu và cưới mới thôi. Đó là một tiêu chí và là cách tối ưu video Youtube do youtube đưa ra.

6. Khảo sát khán giả xem mức độ hài lòng

Trên thực tế ai cũng hướng tới người dùng , đằng sau lợi ích thì phải đi song song với lợi ích người dùng sao được tốt nhất họ mới đến lại lần nữa chứ, vì vậy để tính điểm đề xuất cho kênh và video đó, Youtube còn đưa ra chế độ khảo sát có hài lòng không với những video hấp dẫn hoặc mới nhất, vì vậy đừng nghĩ rằng nội dung linh tinh qua mắt được nhé, hãy chú tâm làm nội dung có lợi cho xã hội và người xem để vừa vui, hạnh phúc, mà còn được điểm đề xuất của Youtube.

Kết thúc chương 1: Vậy là Mr Quốc vưa nói qua vài tiêu chí mà Youtube cho rằng đó là cần thiết cho việc tối ưu video của bạn trước khi xuất bản lên Youtube rồi, mỗi yếu tố là vài điểm cộng trong tiêu chí youtube đưa ra và còn nhiều điểm khác nữa Admin sẽ giới thiệu thêm ở các phần sau, Hãy đón chờ và nhớ theo dõi nhé. Xin cảm ơn Chúc các bạn thành công.

Xem thêm : Những cách tăng sub Youtube nhanh và an toàn 2022

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *