Cách xóa Fanpage Facebook nghe có vẻ dễ nhưng chưa chắc tất cả mọi người ai cũng biết.

Việc lập thì cực kỳ đơn giản rồi!

Nhưng nếu trong quá trình lập page vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa trang page đi mà vẫn chưa biết cách thì trong bài viết này hocnhanh.vn sẽ hướng dẫn chi tiết bạn Cách xóa Fanpage Facebook nhanh và đơn giản nhé.

Bạn có thể áp dụng cách xoá trang page ngay trên điện thoại hoặc máy tính của mình nếu có nhé.

Cách Xóa Fanpage Facebook
Cách Xóa Fanpage Facebook

Chú ý trước khi xóa Fanpage Facebook

Vì thời điểm hiện tại Facebook đã có cả 2 loại Fanpage được sử dụng đồng thời là: Fanpage Profile và Fanpage truyền thống.

Fanpage Profile mới như hình ảnh dưới này.

Fanpage Profile có cả lượt thích và theo dõi trên đầu trang
Fanpage Profile có cả lượt thích và theo dõi trên đầu trang

Nếu là Fanpage truyền thống, thì sẽ chỉ có lượt thích, theo dõi ở bên cột thông tin trang phía tay trái. Và hiện tại hầu hết cũng chuyển sang dạng Fanpage profile rồi.

Bạn để ý xem mình thuộc loại Fanpage nào để chọn cách xóa đúng nhé.

Cách Xóa Fanpage Facebook Nhanh Trên Điện Thoại

Đây là hướng dẫn cách xóa page facebook trên điện thoại nhé. Đơn giản thôi bạn làm chậm theo từng bước là được.

Bước 1: Chuyển sang Fanpage muốn xóa

Đầu tiên hãy chuyển sang page bạn đang muốn xóa. Page này bạn phải có quyền quản trị viên nhé.

Nhấn vào ảnh đại diện => Mũi tên nhỏ để số xuống danh sách fanpage => Chọn page muốn xóa.

Chuyển sang page muốn xóa
Chuyển sang page muốn xóa

Bước 2: Vào Menu => Cài đặt và quyền riêng tư

Sau khi đã vào page nàu bạn nhấn vào nút Menu dấu 3 gạch bên góc trên bên phải => Cài đặt & quyền riêng tư.

Vào Menu => Cài đặt và quyền riêng tư
Vào Menu => Cài đặt và quyền riêng tư

Bước 3: Vào cài đặt => Chọn cài đặt Trang

Trong phần cài đặt và quyền riêng tư chọn Cài đặt => Cài đặt trang.

Vào cài đặt cho trang
Vào cài đặt cho trang

Bước 4: Kéo xuống và vào mục Quyền truy cập và kiếm soát => Vô hiệu hóa và xóa

Trong phần trang bạn kéo xuống dưới tới Quyền truy cập và kiểm soát.

Sau đó nhấn vào Vô hiệu hóa và xóa.

Vào mục quyền truy cập và kiểm soát
Vào mục quyền truy cập và kiểm soát

Bước 5: Chọn xóa trang và tiếp tục

Trong phần Vô hiệu hóa và xóa sẽ có hai lựa chọn là Vô hiệu hóa Trang và Xóa Trang.

Bạn chọn Xóa Trang và tiếp tụp.

Trong phần Xóa Trang này sẽ có các lý do vì sao bạn lại muốn xóa, bạn có thể chọn một trong các lý do này. Hoặc nếu không nhấn Tiếp tục luôn.

Chọn xóa trang và tiếp tục
Chọn xóa trang và tiếp tục

Bước 6: Tiếp tục => Xác nhận mật khẩu để xóa trang

Tiếp đó tới phần lưu trữ dữ liệu, các dữ liệu của bạn sẽ được facebook đề xuất lưu trữ.

Nếu muốn lưu trữ lại các dữ liệu bạn chọn phần phù hợp nhé. Còn nếu không bạn nhấn Tiếp tục luôn.

Sau đó là xác nhận mật khẩu và chọn Tiếp tục là bạn đã xóa Trang xong.

Xác nhận mật khẩu và nhấn tiếp tục để xóa trang
Xác nhận mật khẩu và nhấn tiếp tục để xóa trang

Cách xóa page trên facebook nhanh trên máy tính

Bước 1: Chuyển sang trang page muốn xóa

Bước 2: Nhấn vào Cài Đặt & Quyền riêng tư và chọn phần Cài đặt

Nhấn vào ảnh đại diện chọn cài đặt và quyền riêng tư
Nhấn vào ảnh đại diện chọn cài đặt và quyền riêng tư

Tiếp tục trong phần cài đẳ và quyền riêng tư bạn chọn Cài đặt.

Trong Cài đặt và quyền riêng tư chọn Cài đặt
Trong Cài đặt và quyền riêng tư chọn Cài đặt

Bước 3: Nhấn vào Quyền riêng tư

Chọn vào quyền riêng tư
Chọn vào quyền riêng tư

Bước 4: Chọn thông tin của trang Facebook

Trong phần thông tin trang Facebook bạn sẽ chọn vào mục Vô hiệu hóa và xóa.

Vào thông tin của Trang Facebook sau đó chọn Vô hiệu hóa và xóa
Vào thông tin của Trang Facebook sau đó chọn Vô hiệu hóa và xóa

Bước 5: Vào vô hiệu hóa và xóa, tiếp đó chọn xóa trang

Trong bước này bạn sẽ có hai lựa chọn là vô hiệu hóa Trang, Xóa Trang.

Chọn xóa trang và nhấn tiếp tục
Chọn xóa trang và nhấn tiếp tục

Bước 6: Tải thông tin bạn xuống và chọn tiếp tục

Trong phần xóa vĩnh viễn trang này bán sẽ có hai lựa chọn là Tải thông tin của bạn xuống hoặc chuyển bản sao thông tin của bạn.

Đây là bước để sao lưu lại những dữ liệu trên trang sẽ xóa.

Nếu không cần lưu lại bạn nhấn tiếp tục.

Chọn tiếp tục
Chọn tiếp tục

Bước 7: Xác nhận mật khẩu và xác nhận xóa trang

Tiếp theo là xác nhận mật khẩu của bạn và tiếp tục.

Xác nhận mật khẩu và chọn tiếp tục
Xác nhận mật khẩu và chọn tiếp tục

Xác nhận lại một lần nữa để xóa trang bằng cách nhấn Tiếp tục.

Chọn tiếp tục để xác nhận xóa vĩnh viễn Trang
Chọn tiếp tục để xác nhận xóa vĩnh viễn Trang

Trang của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn trong 30 ngày nếu như bạn không khôi phục. Trong quá trình đó trang sẽ bị hủy đăng trang và người xem sẽ không thấy trang của bạn.

Xoá page trên fb ảnh hưởng gì không?

Xóa page sẽ không hề ảnh hưởng bất cứ gì đến nick cá nhân, các trang, các nhóm facebook của bạn nhé.

Nó cũng không làm giảm tương tác trên các fanpage, hội nhóm mà bạn đang có.

Chỉ đơn giản là xóa đi một trang không có nhu cầu sử dụng nữa thôi.

  • Tham khảo cách tăng tương tác cho Facebook của bạn nhé:

Hướng dẫn cách lấy token facebook nhanh chóng, đơn giản

Các tính năng của Story Facebook mà bạn cần biết

Cách buff view story facebook cực đơn giản, dễ làm

Tại sao không xóa được trang trên Facebook

Để xóa được trang trên facebook bạn phải là quản trị viên của trang đó.

Nếu chỉ là các quyền như biên tập viên, người kiểm duyệt… thì bạn không làm được thao tác này nhé.

Ngoài ra một số vấn đề khách quan khác có thể ảnh hưởng như đường truyền mạng, facebook gặp sự cố, những lỗi này có thể dễ dàng xử lý.

Kết luận

Vậy là trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách xóa Fanpage Facebook trên điện thoại, máy tính đơn giản, nhanh chóng.

Nếu có bất cứ trang nào mà không muốn sử dụng nữa bạn có thể dùng cách này.

Cách xóa trang fanpage trên facebook này cũng không hề ảnh hưởng gì đến facebook của bạn cả nên cứ yên tâm áp dụng nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *