Tìm hiểu những mô hình kinh doanh mới cực kỳ hiệu quả mà bạn nên thử

Mô hình kinh doanh mới – Xã hội hiện đại tân tiến hơn càng ngày có nhiều người khởi nghiệp với những mô hình kinh doanh độc đáo khác nhau. Điều đáng nói đó là những mô hình kinh doanh độc đáo, mới mẻ đó đem lại sự hiệu quả rất tốt. Ngày hôm nay hãy để Học nhanh giới thiệu cho bạn những mô hình kinh doanh mới cực kỳ hiệu quả mà bạn nên thử nhé!

Xem thêm: Dịch vụ tăng view, follow, like uy tín chất lượng trên Facebook cho bạn

Mô hình kinh doanh mới
Mô hình kinh doanh mới

Mô hình kinh doanh hàng đồng giá

Tìm hiểu những mô hình kinh doanh mới cực kỳ hiệu quả mà bạn nên thử
Tìm hiểu những mô hình kinh doanh mới cực kỳ hiệu quả mà bạn nên thử

Mô hình kinh doanh đầu tiên mà Học nhanh muốn giới thiệu đến cho bạn đó là mô hình kinh doanh hàng đồng giá. Đây là một hình thức kinh doanh đã có mặt ở nước ta từ khá lâu nhưng vẫn có nhiều người chưa biết tới nó.

Tuy nhiên khi nói về tiềm năng mô hình kinh doanh này thì nó có thể mang lại nguồn lợi nhuận không hề nhỏ cho nhà kinh doanh. Nếu bạn biết xây dựng mô hình này tốt, có những chiến lược marketing đúng thì chắc chắn bạn sẽ thắng lớn ở mô hình này.

Những sản phẩm thường được sử dụng khi kinh doanh hàng đồng giá đó là cốc uống nước, các đồ văn phòng phẩm, đồ lưu niệm,… Để có thể có nguồn lãi lớn thì bạn phải tìm được nguồn hàng sỉ lẻ giá tốt, bạn có thể tìm kiếm ở trên các sàn thương mại điện tử.

Không nhất thiết phải mở mặt bằng vì bạn có thể kinh doanh qua mạng, tuy nhiên để về lâu về dài thì bạn nên sử dụng một mặt bằng nhỏ để có thể vừa bán hàng cho những khách xung quanh lẫn khách hàng trên mạng. Bạn cũng có thể lợi dụng những hình thức quảng cáo Facebook, Instagram hay các website để có thể khai thác nguồn khách hàng tốt hơn.

Mô hình kinh doanh mới
Mô hình kinh doanh mới

Mô hình kinh doanh sản phẩm handmade

Nếu như bạn có một năng khiếu khéo tay, bạn có thể làm ra những món đồ độc đáo từ chính bàn tay của mình thì bạn có thể nghĩ tới mô hình kinh doanh sản phẩm handmade. Mô hình này có mặt từ khá lâu trên thị trường nước ta nhưng tính đến nay nó vẫn giữ được lượng khách hàng yêu thích những món đồ handmade.

Bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm để kinh doanh đồ handmade như chiếc biển cửa phòng, chiếc tất, chiếc túi đeo,… Đặc điểm lớn nhất để người ta yêu thích những món đồ handmade đó là kích thước nhỏ, xinh, độc đáo của những sản phẩm này.

Đặc điểm ưu thế nhất đó là bạn không phải nhất thiết đi thuê mặt bằng mà vẫn có thể đưa sản phẩm của mình tới khách hàng qua mạng internet.

Mô hình kinh doanh mới
Mô hình kinh doanh mới

Mô hình kinh doanh sản phẩm nông sản sạch

Hiện nay thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng lớn, nó là tác nhân gián tiếp làm ảnh hưởng tới chất lượng của những món rau củ quả. Từ đó mà nhu cầu sử dụng những sản phẩm nông sản sạch của người dân ra đời.

Mấu chốt quan trọng nhất là bạn có thể tìm được nguồn hàng đạt tiêu chuẩn sạch của bạn hay không và bạn làm những chiến dịch nhận diện thương hiệu nông sản sạch trong mắt khách hàng như thế nào.

Nếu như nhà bạn có những khu đất nhỏ trống thì sẽ rất tuyệt vời vì bạn có thể xây dựng được một mô hình vừa đủ để cung cấp ra những sản phẩm sạch như rau, của, quả. Bạn cũng nên quay lại quá trình bạn chăm sóc rau, củ, quả của bạn và quá trình thu hoạch, đó sẽ là tư liệu quý giá để khách hàng lấy đó làm cơ sở để tin tưởng bạn.

Mô hình kinh doanh mới
Mô hình kinh doanh mới

Mô hình kinh doanh hàng order

Song song với sự phát triển của công nghệ điện tử thì người ta cũng dần thay đổi thói quen của mình sang mua hàng online nhiều hơn. Những website như Taobao, Amazon,… là những sàn giao dịch điện tử ở nước ngoài, mặc dù không ở Việt Nam nhưng những website này đều sở hữu rất nhiều món đó giá trị nhưng giá cả phải chăng. Điều này cũng giúp cho mô hình kinh doanh order mới dễ dàng hơn.

Không phải ai cũng có thể tự mua hàng từ nước ngoài về nên bạn có thể khai thác chính thị trường khách hàng ở mô hình kinh doanh này. Hãy tìm cách để trở thành đối tác thân thiết với những người sở hữu nguồn kinh doanh order tốt để có thể nhận kinh nghiệm.

Những sản phẩm mà bạn có thể kinh doanh bao gồm đồ công nghệ, quần áo, giày dép,… Điểm đặc biệt nhất là bạn không phải bỏ vốn nhiều như những hình thức kinh doanh khác mà bạn có thể thử sử dụng mô hình nhận order – nhận tiền – nhận hàng để đưa sản phẩm tới tay khách hàng và nhận cho mình khoản tiền hoa hồng bạn muốn.

Xem thêm: Value Proposition là gì? Tìm hiểu tổng quan về Value Proposition

Mô hình kinh doanh mới
Mô hình kinh doanh mới

Mô hình kinh doanh hoa tươi

Nếu như bạn là fan của những bộ phim Hàn Quốc thì chắc chắn bạn đã từng thấy những cửa hàng hoa của nước họ. Hình thức kinh doanh hoa tươi cũng đã có mặt ở nước ta từ rất lâu nhưng chưa có thời điểm nào phát triển mạnh mẽ, đa phần người ta thường tìm đến những gánh hàng hoa hay những điểm bán hoa nhỏ lẻ.

Bởi vậy hãy nắm được tâm lý của khách hàng để đưa ra những quyết sách phù hợp. Ví dụ như nếu vào lễ tết thì khách hàng sẽ thường thích gói và gửi hoa vào các dịp lễ tết. Để kinh doanh theo hình thức này bạn nên mở một cửa hàng để có mặt bằng trưng bày các loại hoa.

Sẽ bắt buộc một điều là bạn phải nắm rõ các thông tin về loài hoa bạn bán, tăng cường dịch vụ chăm sóc sau khi mua hàng để khách hàng luôn nhớ tới bạn. Cùng với đó kết hợp với những hình thức bán hoa tươi trên mạng chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người mua hàng đấy.

Trên đây là những mô hình kinh doanh mới cực kỳ hiệu quả mà bạn nên thử do Học nhanh cung cấp cho bạn. Mong rằng bạn đã có cho mình được một mô hình kinh doanh để triển khai trong thời gian sắp tới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *