Bên cạnh TikTok, Shopee thì Facebook cũng là kênh được sử dụng trong hoạt động buôn bán mạnh mẽ. Biểu hiện cho điều đó là các quảng cáo xuất hiện thường xuyên và tập trung vào các vấn đề người xem quan tâm. Hiện nay, hình thức này đang được các doanh nghiệp khai thác khá triệt để. Tuy nhiên, vẫn còn một số người chưa biết cách thanh toán quảng cáo fb. Chính vì thế, bài viết hôm nay, Học Nhanh sẽ giải quyết cho bạn hiệu quả nhất. 

Cách tănɡ lᎥkе Fаnраɡе bằnɡ qᴜảnɡ cáо trаnɡ fаnраɡе dоаnh nɡhᎥệр
Thẻ ngân hàng nào có thể sử dụng để chạy quảng cáo facebook?

Thẻ ngân hàng nào có thể sử dụng để chạy quảng cáo facebook?

Đầu tiên là công cuộc làm thẻ. Đối với một số người thì việc này có thể gian nan nếu lần đầu nghe thử. Tuy nhiên, để làm một chiếc thẻ thanh toán quảng cáo facebook thì ngân hàng hoàn toàn hỗ trợ được cho bạn. 

Tất cả thủ tục giấy tờ sẽ được hoàn thành nhanh chóng (nhớ đem theo CCCD và các giấy tờ liên quan) và bạn sẽ sở hữu ngay chiếc thẻ cho việc kinh doanh của mình. 

Hiện tại, với quy mô hoạt động rộng khắp của facebook, bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán của nhiều ngân hàng khác nhau. Sẵn tiện, hãy làm hẳn 3 loại thẻ gồm visa, mastercard và American express đề phòng trường hợp thanh toán bằng tiền đô. 

Hơn nữa, trên lý thuyết, một thể có thể đăng ký cho 10 tài khoản quảng cáo. Tuy nhiên, để đảm bảo sự ổn định cũng như các rủi ro khác, bạn chỉ nên đăng ký 3 tài khoản là nhiều nhất. 

Xem thêm: Kiếm tiền online trên mạng

Hướng dẫn thêm phương thức thanh toán trên facebook

Nên chạy quảng cáo trên facebook bằng thẻ Visa nào?

Điều hiển nhiên khi chạy quảng cáo trên facebook là bạn phải thực hiện thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Mastercard bởi doanh nghiệp này thành lập và phát triển không ở Việt Nam. 

Đối với thẻ Visa để chạy và thanh toán quảng cáo trên facebook sẽ được chia làm 2 loại chính như sau:

Visa/Mastercard Prepaid
Nên chạy quảng cáo trên facebook bằng thẻ Visa nào?
  • Thẻ Visa Debit: Người dùng chỉ cần nạp tiền trước vào thẻ để có thể đăng ký tài khoản chạy quảng cáo facebook bằng thẻ visa. Nói cho dễ hiểu là kiểu thẻ theo “thuê bao trả trước”.
  • Thẻ Visa Credit: Ngân hàng sẽ ứng tiền trước để bạn chạy quảng cáo và đến cuối các tháng, số tiền bạn thu lại trong thẻ sẽ được tính trừ vào tiền đã ứng. Hay nói dễ hiểu là kiểu thẻ theo “thuê bao trả sau”.

Thêm phương thức thanh toán

Để làm được mục tiêu này, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Tại phần khung tìm kiếm của mục Trình quản lý quảng cáo, hãy gõ từ khoá Lập hoá đơn để sử dụng công cụ
  • Tại bên phải màn hình sẽ hiển thị nội dung cài đặt thanh toán, nhấn vào đó để tiến hành cài đặt
  • Sau khi bạn được dẫn đến một trang mới, thanh nội dung bên trái sẽ có phần cài đặt thanh toán, click chọn
  • Tiếp đến, chọn vào mục thêm phương thức thanh toán
  • Nhấn chuột vào ô thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, điền thông tin cần thiết về số thẻ, bảo mật,…
  • Cuối cùng, chọn vào phần tiếp tục để Facebook tiến hành thêm thẻ Visa cho chạy quảng cáo.

Một số vấn đề khi thanh toán quảng cáo trên Facebook

Chú ý mạng nơi đăng ký

Để đảm bảo sự đồng nhất, bạn nên thêm thẻ khi ngồi mạng Internet mà mình hay sử dụng để lướt Facebook. Bởi lẽ giả sử bạn đang ở các mạng mình thường không sử dụng (tại quán cà phê, lớp học,…) thì có khả năng không thể thêm vào tài khoản thanh toán được. 

Sử dụng dịch vụ tăng follow
Chú ý mạng nơi đăng ký

Đổi pass mặc định

Nhiều người gặp phải tình trạng không thêm được thẻ mặc dù đã hoàn tất thủ tục làm và nhận thẻ. Điều này là do bạn chưa đổi pass mặc định (có thể tại trực tiếp ngân hàng hoặc máy ATM). Hãy thử thay đổi mật khẩu của thẻ và chạy quảng cáo facebook lại. Nếu vẫn không được, bạn cần liên hệ lại với bên cung cấp thể để kiểm tra nhé.

Tiền trong tài khoản

Bởi vì chiếc thẻ bạn sử dụng cho mục đích chính là thanh toán quảng cáo facebook thì tốt nhất nên lưu ý về vấn đề này. Số tiền trong thẻ không nên quá nhiều, đủ ở hạn mức thanh toán phí quảng cáo và duy trì thẻ. 

Đặc biệt, bạn không được sử dụng loại thẻ này cho các giao dịch làm ăn với khách hàng. Bởi có không ít trường hợp người làm đêm mắt hoa mắt mờ lỡ thêm một chữ số 0 vào phí quảng cáo mà lô to.

Thanh toán vào cuối tuần hay hết giờ giao dịch

Theo quy định, nếu bạn thanh toán qua Visa vào những dịp cuối tuần hay ngoài giờ giao dịch thì sẽ không chuyển được khác ngân hàng. Điều này gây nhiều bất tiện trong trường hợp cần phải trả trên facebook gấp. 

Thay vào đó, giải pháp thông minh là lựa chọn chuyển tiền từ thẻ qua thẻ vì hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ tính năng này. Ngoài ra, số thẻ sẽ được in hoặc dập nổi trên thẻ của mọi người để phục vụ cho mục đích trên. 

Xem thêm: 9 Web kiếm tiền online uy tín nhất dành cho học sinh, sinh viên

tăng theo dõi Facebook
Thanh toán vào cuối tuần hay hết giờ giao dịch

Tổng kết

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách thanh toán quảng cáo facebook nhanh gọn. Hi vọng rằng qua đây, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm giúp hoạt động chạy quảng cáo diễn ra tuần tự, không gặp phải những vấn đề khác. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với Học Nhanh để được giải đáp cụ thể nhất. 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *