Clone Facebook, một trong những quân bài chiến lược hoàn hảo cho các Facebook Marketers hay các MMOers. Với những chức năng hoàn hảo trong việc tạo tài khoản quảng cáo hay seeding tương tác, thúc đẩy bán hàng, xây dựng hình ảnh thương hiệu, … Vậy nuôi Clone Facebook như thế nào? Hãy cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Clone Facebook là gì?
Clone Facebook là gì?

Clone Facebook là gì?

Clone Facebook là gì? Cách nuôi Clone Facebook chi tiết 2022.
Clone Facebook là gì? Cách nuôi Clone Facebook chi tiết 2022.

Tài khoản clone facebook hay nick clone Facebook được hiểu là một tài khoản giả và nó có thông tin, hoạt động tương tự với các tài khoản chính chủ nhưng không phải là một tài khoản mang thông tin thật từ một người thật.

Clone được tạo ra với nhiều mục đích khác nhau tùy vào người tạo nên Clone.

Thông thường trong cái nhìn của số đông, Clone facebook dùng để fake những người nổi tiếng, các hot girl, giả mạo các người có ảnh hưởng để thu thập thông tin hoặc lừa đảo, trục lợi, … Tuy nhiên đây chỉ là một khía cạnh của Clone và đối với các MMOers chính thống thì Clone không dùng vào các việc trái phép như thế.

Đối với các đối tượng làm truyền thông, MMO hay chỉ đơn giản là những shop bán hàng, … họ có thể dùng Clone để seeding, tương tác để thu hút khách hàng, … nhằm tìm kiếm lượt xem, xây dựng hình ảnh, xử lý các vấn đề truyền thông, …

Tác dụng của việc nuôi Clone Facebook

Tạo tài khoản quảng cáo

Việc dùng tài khoản cá nhân để trực tiếp chạy quảng cáo có khả năng khiến cho tài khoản cá nhân đấy bị chặn quảng cáo (hay còn gọi là bị chết – die tài khoản quảng cáo). Chức năng quảng cáo của một tài khoản cá nhân thực khá là quan trọng và có giá trị cao. Vì thế, thông thường các dân chuyên về quảng cáo Facebook thường sử dụng tài khoản quảng cáo từ một Clone Facebook để tránh trường hợp mất chức năng quagnr cáo.

Facebook cấp cho mỗi tài khoản một tài khoản quảng cáo (TKQC) cá nhân và tạo thêm được 2 tài khoản quảng cáo doanh nghiệp (BM). Có nghĩa là một tài khoản clone facebook sẽ có ít nhất 3 tài khoản quảng cáo. Đấy là chưa kể nếu tài khoản BM được nuôi đủ lâu thì nó có thể tạo được 3 hoặc 5 tài khoản quảng cáo. Thế là với 1 tài khoản Clone Facebook mình có thể tạo được tối thiểu 3 tài khoản quảng cáo.

Đây là một vai trò khá là tuyệt vời của Clone Facebook và rất quan trọng đối với cả những cá nhân làm về quảng cáo hay kinh doanh trên nền tảng Facebook.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc fanpage trọn gói chuyên nghiệp

Dùng để seeding (Tương tác ảo)

Nuôi Clone để seeding tương tác
Nuôi Clone để seeding tương tác

Đã có những khảo sát cho thấy rằng người mua hàng sẽ có xu hướng mua hàng nhiều đối với các sản phẩm có được sự nhận xét từ người đã sử dụng sản phẩm. Nghĩa là khách hàng có thể sẽ không mua một sản phẩm chưa ai mua hoặc chưa có ai sử dụng qua nhưng sẽ rất muốn các sản phẩm nhận được những phản ánh tích cực từ người mua trước. Tâm lý này thường là “Sản phẩm này được nhiều người mua và đánh giá tốt này. Nhất định đây là một sản phẩm có chấy lượng cao.”

Điều này chứng minh được tầm quan trọng của việc seeding trong việc thúc đẩy bán hàng. Các nhà bán hàng có thể dùng hàng loạt Clone để tạo nên một hình ảnh uy tín của mình trong mắt khách hàng ngay cả khi chưa thực sự bán được sản phẩm.

Tạo một Clone Facebook như thế nào?

Thông thường có 2 cách thường được sử dụng để xây dựng một Clone. Một là tự tạo một Clone và nuôi nó. Hai là mua Clone đã được tạo, điền thông tin và nuôi sẵn đến mức có thể đăng nhập được để tiết kiệm thời gian và công sức.

Việc tự tạo một Clone thường cần nhiều thủ thuật và tốn tài nhiều tài nguyên như số điện thoại hay email. HOCNHANH.VN khuyến khích các bạn đi mua Clone có sẵn đã được nuôi để tiết kiệm chi phí. Đối với nhà bán hàng chỉ muốn sử dụng Clone để quảng cáo hay seeding thì chỉ cần mua các clone giá rẻ, mới được tạo không lâu và tiếp tục nuôi để tăng trust. Sau khoảng 7 ngày thì đã có thể đem vào sử dụng. Giá của các Clone này rơi vào khoảng 2000 – 3000 đồng một con, khá rẻ.

Làm sao để nuôi Clone không bị chết?

Một vài thứ cần thiết khi muốn nuôi Clone Facebook:

  • 1 cái máy tính thật hoặc thuê 1 con VPS. VPS là 1 máy ảo có thể sử dụng như 1 máy tính thông thường, điều khiển giống như Teamview.
  • 1 trình fake IP hoặc Dcom: có thể sử dụng HMA, proxy … hoặc các trình duyệt fake ip khác.
  • 1 phần mềm quản lý tài khoản facebook: Fplus là lựa chọn tối ưu nhất vì hiệu năng tốt và giá thành rẻ ( 100k/1 tháng)
  • User Agent (Trình duyệt web): Sử dụng các nền tảng miễn phí trên mạng. Việc này dùng nhằm mục đích để Facebook thấy rằng mỗi tài khoản clone sẽ được sử dụng trên 1 trình duyệt khác nhau. Hạn chế tình trạng bị khóa tài khoản dây chuyền.

Mẫu 1 tài khoản clone mua trên các trang bán Clone:

100080935186519|ClVNx8rSFPsZ@|MGE63UPAUFLIUIKDEJSTFBAKUM3WKDCV

Trong đó :

100080935186519 : Tên đăng nhập hay còn gọi là UID

ClVNx8rSFPsZ@ : Mật khẩu đăng nhập

MGE63UPAUFLIUIKDEJSTFBAKUM3WKDCV : Mã 2 FA (mã xác thực 2 lớp) của con clone đó.

Ngoài ra ở một số trang bán Clone sẽ có thêm thông tin về Email và Pass Email cho bạn. Tuy nhiên khuyến khích các bạn mua loại không có Email để thêm Email của mình vào sau.

Thêm email cho tài khoản Clone Facebook nhằm mục đích vừa để tăng độ uy tín cho clone cũng như trong trường hợp tài khoản bị xác minh (checkpoint) thì dùng email để lấy mã xác nhận, khả năng cao sẽ kháng được tài khoản khỏi checkpoint.

Xem thêm: Cách tăng like fanpage hiệu quả

Cách nuôi Clone chi tiết

Cách nuôi Clone Facebook chi tiết
Cách nuôi Clone Facebook chi tiết

Đối với những bạn muốn nuôi Clone số lượng ít (<100 Clone), bạn có thể trực tiếp nuôi Clone trên máy tính của mình.

Bước 1: Mua Clone

Mua Clone trên các trang bán Clone để lấy tài khoản để bắt đầu nuôi. Số lượng mua tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Thông thường tỉ lệ Clone Facebook có thể sử dụng sau quá trình nuôi là 50%. Nghĩa là mua 10 Clone thì sử dụng được 5 Clone, 5 Clone còn lại thường bị khóa.

Các trang mua Clone uy tín có thể kể đến như clone.com.vn hay muatk24h.com

Bước 2: Đăng nhập và nhập thông tin vào trình quản lý tài khoản.

Nuôi Clone Facebook số lượng ít

Đối với các bạn nuôi thủ công và chỉ nuôi số lượng ít. Các bạn tải các nển tảng trình duyệt về để đăng nhập các tài khoản Clone. Mỗi trình duyệt (User Agent) chỉ nên nuôi một tài khoản Clone Facebook. Trình duyệt khuyên dùng trong giai đoạn này là Chrome Portable – trình duyệt cho phép tạo ra nhiều User trên cùng một IP.

Sau khi đăng nhập nên để tài khoản làm quen với thiết bị ít nhất một ngày sau đó mới tương tác để facebook nhận dạng đây là một tài khoản thực. Giai đoạn tương tác nên kéo dài từ 3 – 4 ngày. Lưu ý nên tương tác chậm rãi, không quá gấp gáp, không bão like, không tham gia group, không kết bạn quá nhiều.

Cùng lúc đấy, nên gỡ bảo mật 2 lớp và đổi Email để tránh bị Checkpoint.

Tài khoản nuôi được từ khoảng 7 ngày có thể tương tác và sử dụng nhiều hơn.

Nuôi Clone Facebook số lượng nhiều

Sau bước mua tài khoản, các bạn lấy thông tin tài khoản và nhập vào trình quản lý tài khoản Fplus và bắt đầu đi tương tác. Phần mềm Fplus cho bạn nhiều chức năng như tương tác, kết bạn, xem newfeed, … Làm sao cho tài khoản sử dụng càng giống người thật càng tốt.

Một IP chỉ nên chứa khoảng 3 – 4 tài khoản Clone Facebook. Fplus có hầu hết các chức năng để các bạn không cần quan tâm đến vấn này. HOCNHANH.VN sẽ lên bài nói về phần mềm Fplus trong bài viết lần sau, hãy đón xem nhé.

Lưu ý: Dù cách nào đi nữa các bạn hãy luôn nhớ backup lại thông tin tài khoản nhằm trường hợp sau này cần tìm lại.

Xem thêm: Dịch vụ tăng like Facebook uy tín

Bao lâu thì tài khoản Clone Facebook có thể đi vào sử dụng các chức năng.

Nuôi Clone hết bao lâu
Nuôi Clone hết bao lâu

Khoảng từ 15 ngày trở đi mà tài khoản vẫn chưa chết thì có nghĩa nó đã có thể sử dụng để đi seeding hoặc tạo tài khoản quảng cáo. Tuy nhiên sau 15 ngày, các tài khoản Clone Facebook này vẫn cần phải tương tác và duy trì hoạt động để tránh bị Facebook để ý. Các tài khoản quảng cáo sau khi được tạo vẫn có khả năng chết do các chính sách của Facebook. Vì thế cần dự phòng nhiều tài khoản để có thể ứng biến trong các trường hợp khẩn cấp.

Bên trên là bài viết của HOCNHANH.VN về Clone Facebook và cách nuôi Clone Facebook. Tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để có thể cập nhật thêm kiến thức về Facebook Marketing nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *