Tại sao bạn nên dùng video để kinh doanh?

Với sự phát triển của thời đại 4.0 các hoạt động bán hàng qua các trang mạng xã hội trở nên rất phổ biến cũng như mang lại nhiều lợi ích cho những người muốn phát triển bán hàng online qua các nền tảng như mạng xã hội, tik tok, youtube, những người bán hàng thường làm ra những video chất lượng để up lên các nền tảng phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết dưới đây, hãy cùng Hocnhanh.vn lý giải tại sao nên dùng video để kinh doanh?

Làm video để phục vụ cho kinh doanh là gì?

Làm video để phục vụ cho kinh doanh là gì?
Làm video để phục vụ cho kinh doanh là gì?

Video để kinh doanh thường là những dạng video về quảng bá sản phẩm, phim quảng cáo, đây là một dạng phim được dàn dựng sản xuất với thời lượng ngắn khoảng một vài phút nhằm đưa ra những nội dung liên quan đến việc pr, giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp…

Các video này thường sẽ được lưu hành trên những phương tiện truyền thông đại chúng khác nhau và phải trả một khoản phí khá lớn – việc dàn dựng ra các nội dung video chính là hình thức bán hàng hiệu quả nhất của các nhà kinh doanh online.

Xem thêm: Kiếm tiền với Video

Lợi ích của việc làm video quảng cáo sản phẩm kinh doanh

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ và các nền tảng kỹ thuật số đã giúp cho các hoạt động bán hàng online trên các ứng dụng điện tử, các trang mạng xã hội, kênh tik tok, kênh youtube ngày càng phát triển mạnh mẽ và mang lại nhiều lợi nhuận lớn cho người bán hàng.

Lợi ích của việc làm video quảng cáo sản phẩm kinh doanh
Lợi ích của việc làm video quảng cáo sản phẩm kinh doanh

Hầu hết các nhà kinh doanh, doanh nghiệp đều xem việc xây dựng những nội dung video để đẩy mạnh hoạt động quảng cáo như một loại vũ khí lợi hại tấn công khách hàng và được xem là chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất, mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực.

Làm video giúp tăng khả năng tiếp nhận thông tin của khách hàng

Mỗi doanh nghiệp thay vì bỏ một khoản tiền cao ngất ngưởng để thuê những người nổi tiếng, những ngôi sang hạng A để làm hình ảnh đại diện cho công ty thì việc xây dựng những nội dung video có ý nghĩa thiết thực và đem lại hiệu quả cũng không kém.

Một doanh nghiệp muốn nhiều khách hàng biết đến sản phẩm của mình nhiều hơn sẽ làm những nội dung video quảng cáo thông qua đó sẽ chuyển tải thông tin sản phẩm, dịch vụ mà mình bán. Không chỉ vậy, thông qua làm video kinh doanh còn giúp cho người tiêu dùng biết đến thương hiệu của mình một cách nhanh nhất, sâu nhất và chính xác nhất.

Video quảng cáo có độ phủ sóng và truyền bá rộng rãi

Với sự phát triển của thời đại 4.0 mạng internet,mạng xã hội trở nên rất phổ biến cũng như mang lại nhiều lợi ích cho những người muốn phát triển bán hàng online qua các nền tảng như mạng xã hội, tik tok, youtube. 

Video quảng cáo có độ phủ sóng và truyền bá rộng rãi
Video quảng cáo có độ phủ sóng và truyền bá rộng rãi

Những nội dung video khi được dàn dựng nội dung video một cách kỹ lưỡng nó sẽ được phủ sóng trên các kênh truyền hình, mạng internet, các nền tảng như tik tok, youtube…nơi thu hút đông đảo, đa dạng nguồn khách hàng. Từ đó thông tin của sản phẩm mà bạn muốn quảng bá sẽ được lan truyền nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi, với mọi đối tượng.

Làm video giúp truyền tải toàn diện nội dung của sản phẩm

Khác xa với hình thức quảng cáo truyền thông như báo chí, tờ rơi, blog… bằng ngôn ngữ và hình thức giới thiệu sản phẩm này sẽ mang đến cho khán giả xem video có thể hiểu và nắm được toàn diện nhất về sản phẩm mà bạn quảng cáo.

Thông qua xem các video người xem có thể hình dung một cách sống động được toàn bộ những thông tin như thành phần, giá trị, mục đích sử dụng, đối tượng có thể sử dụng của các dịch vụ, sản phẩm…

Làm video kinh doanh giúp doanh nghiệp thể hiện được đẳng cấp

Việc xây dựng, thiết kế ra những nội dung video giúp cho các doanh nghiệp luôn bắt kịp được xu hướng phát triển của thời đại, phục vụ đúng nhu cầu của người tiêu dùng. Không chỉ vậy, nó còn thể hiện được quy mô, tầm vóc, vị thế và phong cách làm việc để tạo được sự khác biệt so với những đối thủ cạnh tranh khác.

Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí

Video quảng cáo có thể phát hành trên nhiều các trang mạng xã hội, các nền tảng ứng dụng nổi tiếng như youtube, tik tok, google.. đây được xem là mảnh đất màu mỡ để các nhà kinh doanh khai thác phát triển.

Không chỉ vậy, việc làm nội dung, quay dựng video pr sản phẩm này không nhất thiết cần đến sự đầu tư lớn về diễn viên, kịch bản, thiết bị máy móc…điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp kinh doanh.

Làm video quảng bá nên lưu ý điều gì?

Làm video quảng bá nên lưu ý điều gì?
Làm video quảng bá nên lưu ý điều gì?

Việc bán hàng online trên nền tảng mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh, có rất nhiều đã lựa chọn khởi nghiệp dựa trên nền tảng này. Tuy nhiên, để hoạt động kinh doanh online của bạn phát triển mạnh và ra nhiều đơn mua bạn nên lưu ý một số điều sau:

Để việc bán hàng trên kênh youtube. tik tok, google  của mình đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần tối ưu SEO tiêu đề video nhằm đưa video của bạn lọt top tìm kiếm trên google, tối ưu từ khóa liên quan đến sản phẩm mà mình kinh doanh.

Những video với nội dung thông thường sẽ rất khó thu hút được người xem ở lại lâu hơn bằng những video có các dựng độc đáo. Việc thêm các hiệu ứng vào video sẽ giúp cho nội dung video của bạn  đỡ nhàm chán và tăng tính thú vị cho video hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn kiếm tiền với video trên Mocha

Bài viết trên, Hocnhanh.vn đã chia sẻ với bạn đọc về việc làm nội dung video để phục vụ cho hoạt động quảng bá sản phẩm kinh doanh của mình. Để hiểu thêm về cách làm video kinh doanh kiếm tiền hãy đến với Hocnhanh.vn.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ Smartketing Hocnhanh.vn

Địa chỉ: 

  • CS1: 196 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • SC2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 097 3636 888

Email: TocToc.vn@gmail.com

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *