Tất tần tật về việc tăng theo dõi facebook

Tăng theo dõi Facebook là việc cần làm của nhiều cá nhân, doanh nghiệp mong muốn quảng bá thương hiệu của mình trên nền tảng mạng xã hội. Tài khoản Facebook có số lượng người theo dõi càng lớn thì tài khoản đó càng trở nên nổi tiếng và có độ nhận diện cao. Đặc biệt, các cá nhân và fanpage bán hàng càng nhiều người theo dõi hơn thì sẽ càng có nhiều khách hàng hơn. Do đó, nếu bạn chưa biết cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh chóng và thành công, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Học Nhanh nhé.

Người theo dõi Facebook chính xác là gì?

Người theo dõi (viết tắt của từ Subscriber) là một thuật ngữ dùng để chỉ những người theo dõi tài khoản Facebook của bạn.

Tất tần tật về việc tăng theo dõi facebook
Tất tần tật về việc tăng theo dõi facebook

Những bài đăng mà bạn đặt ở chế độ công khai trên tường của mình hoặc trên fanpage trên Facebook của bạn sẽ được những người theo dõi bạn nhìn thấy.

Fanpage Facebook hay tài khoản cá nhân nào có lượng người theo dõi lớn sẽ nhanh chóng chiếm được lòng tin của những người dùng khác, điều này đặc biệt quan trọng khi bán hàng trên Facebook.

Nó sẽ hỗ trợ bạn phát triển hình ảnh, tiếp cận một lượng lớn người dùng tiềm năng và hạn chế chi phí quảng cáo.

>>> Xem thêm: Các Cách Tăng Tương Tác Facebook Đơn Giản Nhất

Những lợi ích mà tăng theo dõi Facebook mang lại

tăng theo dõi Facebook
tăng theo dõi Facebook

Tăng phạm vi tiếp cận với mỗi bài đăng

Người theo dõi là thành viên Facebook có thể xem các bài đăng của bạn. Nhờ đó, bài đăng bạn chia sẻ trên tài khoản Facebook sẽ tiếp cận được lượng người xem lớn hơn. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người kinh doanh trên Facebook vì những người theo dõi cũng là những khách hàng tiềm năng có khả năng tạo thu nhập cho bạn.

Giảm chi phí quảng cáo 

Thông thường, để cho phép bài đăng tiếp cận nhiều người hơn người, hoặc sử dụng quảng cáo, nâng cao số lượng người theo dõi là một kỹ thuật để có được tác động tương tự mà không mất tiền. Càng có nhiều người theo dõi, bạn càng có thể cung cấp nhiều tài liệu cho một lượng lớn người mà không cần phải chạy quảng cáo.

Cách tăng theo dõi Facebook không mất tiền

Kết bạn với mọi người

Kết bạn với mọi người
Kết bạn với mọi người

Trước khi bạn có thể mong đợi người khác theo dõi mình, trước tiên bạn phải thiết lập bạn bè để họ có thể làm quen với bạn. Từ đó sẽ có nhiều bạn chung với bạn hơn và Facebook sẽ tự động bật tùy chọn đề xuất kết bạn với bạn với các nick khác. 

Hơn nữa, nếu bạn có tất cả 5000 người bạn, những người bạn tiếp theo sẽ ngay lập tức trở thành người theo dõi.

Tuy nhiên, số lượng bạn bè bạn chọn phải dựa trên mục tiêu của bạn và vấn đề bạn quan tâm. 

Ví dụ, Facebook bán hàng nên tạo kết bạn với những tài khoản quan tâm đến sản phẩm và có tiềm năng trở thành khách hàng. Đừng lãng phí số lượng bạn bè của bạn vào những cái tên không có thật hoặc facebook clone. Để tránh bị coi là spam, hãy hạn chế 100 lời mời của bạn bè mỗi ngày!

Thường xuyên comment tại các bài đăng

Nhận xét hoặc bình luận về bài đăng của người khác là một chiến lược tuyệt vời khác để thu hút người theo dõi. Hầu hết các trang web hiện đang được hiển thị ở chế độ bình luận hàng đầu, và các bình luận thú vị và hấp dẫn sẽ nhận được rất nhiều lượt thích và tương tác. 

Nếu bạn có được những comment hài hước, được nhiều người thả react, chúng sẽ hiện lên đầu, từ đó nhiều người biết đến bạn hơn, số người theo dõi Facebook cũng tăng lên. 

Thường xuyên chia sẻ bài đăng

Facebook cung cấp nhiều không gian để mọi người chia sẻ nội dung công khai với mọi người trên thế giới. Đó có thể là một nhóm cộng đồng, một trang web của người hâm mộ hoặc một nhóm trò chuyện lớn trên messenger. 

Vì vậy, không chỉ tạo ra nội dung; hãy lan truyền nó rộng rãi. Càng có nhiều người biết đến bạn, thì khả năng tăng theo dõi Facebook của bạn càng cao. 

Tạo trang web có liên kết đến trang Facebook

Bạn có thể tăng lượt theo dõi Facebook thông qua các nền tảng khác, chẳng hạn như trang web, ngoài Facebook. Đặc biệt khi bán hàng, website là đối tượng nhắm đến của những cá nhân đang tích cực tìm kiếm nguồn hàng. Nếu họ tìm thấy bạn trên Google, khả năng họ bấm theo dõi trang cá nhân hoặc fanpage càng cao.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Youtube, Facebook, Tiktok, Instagram, Twitter, Traffic Web…

Cách tăng theo dõi Facebook mất tiền

Cộng tác với người nổi tiếng, KOL

Trên Facebook, người nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng là những người có lượng người theo dõi lớn. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng theo dõi Facebook nhanh, bạn có thể làm việc với những KOLs này; đây là một loại hình PR thực sự thành công.

Cộng tác với các trang lớn

Trên Facebook, có rất nhiều trang khổng lồ với hàng trăm nghìn hoặc hàng triệu người theo dõi, do đó, đây là một con đường khả thi khác để tăng lượng theo dõi của bạn. Nếu bạn thành công, bạn sẽ có thể thu hút một số lượng lớn người hâm mộ và tương tác đến trang của bạn.

Tạo quảng cáo trên Facebook (chỉ áp dụng cho tài khoản fanpage)

Facebook hiện không cho phép đưa quảng cáo lên trang cá nhân, tuy nhiên bạn có thể tự mình xây dựng một fanpage dưới tên mình rồi chạy quảng cáo để thu hút người theo dõi. Điều này tốn kém hơn, nhưng tác động nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. 

Mỗi ngày, bạn có thể tiếp cận hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn cá nhân. Số người theo dõi cùng sẽ tăng lên. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *