Website Affiliate – 7 Bước làm Affiliate với Website 100% hiệu quả

Ở các bài viết trước trong chuyên mục Affiliate, HOCNHANH.VN đã chia sẻ cách làm Affiliate trên một số nền tảng như Tiktok Affiliate, Shopee Affiliate hay Lazada Affiliate. Trong bài viết này, HOCNHANH.VN sẽ chia sẻ tới các độc giả một hướng làm Affiliate lâu dài và cực kỳ hiệu quả trong năm 2022: Website Affiliate.

 

Các bước xây dựng một kênh Website Affiliate 100% hiệu quả

Cách xây dựng Website Affiliate
Cách xây dựng Website Affiliate

Bước 1: Chọn ngách

Lựa chọn một lĩnh vực ít cạnh tranh, nhu cầu sử dụng cao hoặc ít nhất hãy chọn lĩnh vực mà bạn yêu thích, vì khi làm việc mà bạn yêu thích sẽ khiến bạn có nhiệt huyết lầm nó hơn.

VD: nếu thích nấu ăn thì hãy chọn chương trình affiliate về dụng cụ nhà bếp, khóa học dạy nấu ăn,…

Bước 2: Khởi tạo Website

Đầu tiên phải tìm hiểu vì sao lại website mà không phải là các nền tảng khác.

Website là kênh bán hàng thực sự và nó cho phép bạn toàn quyền sáng tạo nội dung của riêng bạn và tự do gắn link Affiliate tùy theo cách bạn muốn. Khác hẳn với Facebook – một nền tảng không quá thích việc bạn đặt link bán hàng trên bài viết của mình. Facebook sẽ tự động áp dụng các thuật toán để hạn chế tương tác của bạn đối với các bài viết có gắn link. Vì vậy để thực hiện Affiliate trên Facebook hoặc trên đa phần các mạng xã hội đều không mấy khả thi.

Ngoài ra, website còn là nơi khiến bạn chủ động hơn trong việc chăm sóc khách hàng. Bạn có thể cung cấp đến các khách hàng một thứ gì đó để lấy lòng họ như ebook, tài liệu học tập, voucher, … để có thể đổi lấy thông tin của họ. Ví dụ như bạn có thể cài một bảng pop-up nhận tài liệu miễn phí và yêu cầu họ nhập email để gửi tới. Khi đó bạn đã có được thông tin là email của khách hàng tiềm năng của bạn để chuẩn bị có các chiến dịch Email Marketing hoặc chăm sóc khách hàng sau này.

Đặc biệt, đối với một số các chiến dịch Affiliate, các nhà cung cấp yêu cầu nhà quảng bá phải có website riêng. Vì vậy đầu tư cho mình một website chưa bao giờ là thừa cả.

Đối với các bạn nào chưa biết tạo website thì có thểm xem qua bài viết dưới đây của HOCNHANH.VN

Xem thêm: Hướng dẫn làm web miễn phí chỉ trong 5 phút.

Chọn chương trình affiliate phù hợp với ngách.

Đối với những người mới bắt đầu và chọn cách xây dựng website thì việc chọn các chương trình Affiliate với mức lợi nhuận cao sẽ giúp bạn có động lực để đầu tư hơn. Bù lại, một khi website đã đi vào hoạt động và thu được hiệu quả thì tỉ lệ ra đơn Affiliate sẽ ổn định hơn. Một mức hoa hồng cao sẽ giúp bạn thu lại công sức đầu tư nhanh chóng hơn.

Xây dựng nội dung liên quan đến ngách trên website của bạn.

Xây dựng nội dung Website Affiliate
Xây dựng nội dung Website Affiliate

Lưu ý ở bước này, để website có thể phát triển lâu dài và có thể chạy được nhiều chiến dịch Affilaite khác nhau thì nội dung cung cấp trên website phải thực sự giá trị. Tức là hạn viết các content bán hàng trực tiếp thay vào đó hãy viết các bài viết cung cấp kiến thức hoặc giới thiệu xung quanh sản phẩm của bạn. Sau đó thật khéo léo chèn link Affiliate vào trong mỗi bài viết để có thể thu hút khách hàng một cách tự nhiên nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu về Phễu bán hàng cho Website

Sử dụng các mạng xã hội khác để giới thiệu website của bạn

Thực hiện các content Call to Action ở các nền tảng mạng xã hội, gây tò mò, phấn khích, thu hút khách hàng ghé qua website của bạn để tăng tỉ lệ ra đơn và tăng chất lượng website của bạn.

Chuyển đổi khách hàng click vào link affiliate khi đến website của bạn

Nghe có vẻ đơn giản nhưng rất quan trọng. Việc của các content trên website là làm sao để cho khách hàng click vào link Affiliate của bạn. Giống như Marketing, việc PR, quảng cáo, thúc đẩy sẽ dẫn khách hàng đến cửa hàng của bạn, còn khách hàng có mua hay không tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm của bạn.

Theo dõi, đánh giá, tối ưu và điều chỉnh

Bạn nên theo dõi mỗi chiến dịch của mình, xem đang gặp vấn đề ở bước nào để từ đó điều chỉnh.

Ví dụ lượt traffic đến website rất cao nhưng lượng ra đơn Affiliate quá thấp, vậy thì khâu nội dung bài viết dùng để chuyển đổi khách hàng có vấn đề cần phải điều chỉnh ngay…

Xem thêm: Cách tăng Traffic cho Website

Thúc đẩy Website Affiliate với Google Ads hoặc SEO.

Google Ads vs SEO
Google Ads vs SEO

Khi đã xây dựng thành công website và đã có được lượng Traffic nhất định, bạn muốn website của mình phát triển và tiếp cận được nhiều người hơn hãy tìm đến Ads và SEO. Đây là hai cách giúp phủ rộng hơn website của bạn đến với các khách hàng tiềm năng.

Trong đó, Google Ads là phương thức phổ rộng website bằng cách chạy quảng cáo. Tương tự như Facebook Ads nhưng chạy Google Ads tiếp cận tới khách hàng thông qua từ khóa tìm kiếm. Khách hàng quan tâm đến một lĩnh vực nào đó và search nó trên Google. Nếu bạn chạy quảng cáo cho từ khóa đó thì sẽ được hiện lên top tìm kiếm trên trang kết quả tìm kiếm của người dùng. Đây là một cách tiếp cận khách hàng tiềm năng khá là hiệu quả và được rất nhiều người tin dùng kể cả các Pro trong MMO.

SEO là hình thức tối ưu hóa Website để lên trang kết quả tìm kiếm của khách hàng bằng cách xây dựng website một cách tự nhiên. Việc tối ưu SEO cũng là xung quanh content, tối ưu Onpage, Offpage, kỹ thuật, … Sau khi tối ưu SEO website của bạn sẽ hiện lên top kết quả tìm kiếm tự nhiên của khách hàng khi họ tìm kiếm từ khóa liên quan đến lĩnh vực website của bạn.

Sắp tới, HOCNHANH.VN sẽ xuất bản các bài viết nói rõ hơn về Google Ads và SEO để các MMOers của HOCNHANH.VN có thêm hành trang để chinh chiến trong lĩnh vực Website Affilaite này. Hãy cùng đón xem nhé.

Bên trên là bài viết của HOCNHANH.VN về 7 Bước làm Affilaite với Website 100% hiệu quả. Tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để biết thêm nhiều kiến thức về kiến tiền Online nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *