Không xác định chủ đề kiểu này đừng làm Youtube

Không lựa chọn xác định chủ đề làm youtube chuẩn thì Youtube cũng không duyệt bật kiếm tiền cho kênh của bạn dù là content 100% đi nữa chứ đừng nói có cpc cao sau đây là những lý do cơ bản cho những bạn chưa định hướng đúng với tiêu chuẩn Chủ đề Youtube đưa ra.

Những chủ đề làm Youtube

Chủ đề ở đây chính là nội dung, ý tưởng, video bạn muốn hướng đến người xem trên kênh của bạn. Tuy nhiều kênh nội dung lộn xộn vẫn được xét duyệt nhưng đó là một phần nhỏ mà thôi nên bạn cần chú ý đến vài điều cốt lõi như sau.

Chủ đề nên đi đúng hướng chủ đề đã chọn và không hỗn độn video tạp nham ví dụ : Kênh làm về câu cá thì chỉ nên làm về câu cá, sông chài, cá mú… Kênh về giáo dục làm nguyên mảng giáo dục, kênh làm ẩm thực nên làm nguyên ẩm thực, du lịch thì du lịch, chứ đừng kiểu đang du lịch lại đi lồng giáo dục vào đó sẽ không chuẩn chủ để, tại sao lại không chuẩn vì theo Youtube nói như này ” Số lượng lớn nội dung không có mục tiêu cụ thể, nội dung người xem không mong muốn hoặc lặp đi lặp lại” gọi là Video Spam. 

Giải thích nhanh và đơn giản ví dụ:  Tôi đang theo dõi nội dung là giáo dục muốn học về cách làm video ghép nhạc hoặc cách chỉnh sửa anh nên tôi đăng ký kênh đó cũng là lý do tôi muốn theo dõi và xem kênh, nhưng hôm sau tôi nhận được thông báo thì lại là 1 video quay bạn ấy ăn món đỉa xào cóc , chẳng thấy liên quan gì đến thứ mà tôi đang quan tâm cả và tôi cũng chẳng muốn xem cứ như thể chủ đề trở nên hỗn độn làm cho người đăng ký không biết mình đang theo dõi thứ gì nữa và điều đó Youtube cũng ko khuyến khích vì mục tiêu không cụ thể chút nào vậy nên không hữu ích với người xem ở chỗ đó và họ coi đó là nội dung người xem không mong muốn. và tiếp đó đăng vừa du lịch , vừa ẩm thực, vừa trên gái… chung nhau quá nhiều thêm game nữa thì gọi là không có mục tiêu cụ thể. Vì vậy bạn hãy chọn cho mình một chủ đề ngách là chủ đề muốn làm lâu dài hướng tới duy nhất để người xem theo dõi kênh của mình lâu dài hơn rồi tiến tới nhiều chủ đề và kênh khác, có thể thấy hiện này nhiều người chơi Youtube nổi tiếng họ lập ra 1 kênh rồi phát triển nổi tiếng lên rồi họ lập nhiều kiểu như : Kênh chuyên mảng Game, Kênh chuyên mảng Ẩm Thực, Vlog thì đa dạng chủ đề….. như thế mới đúng hướng cho nhà sáng tạo và phát triển kênh của mình có lợi cho người xem. à mình quyên làm Youtube phải có cái tâm chúng ta không hẳn vì tiền , mình rất dị ứng với ai bất chấp mọi thủ đoạn để lên view, kiếm tiền như làm video : thử thách ăn cứt, hay thử thách làm chó…. ngay kể cả câu nói như Phắc Ziu , Vãi Nồi… làm cho trẻ con xem học theo mất cả nhân cách của cả 1 thế hệ vì vậy nên làm sao cho ok các bạn nhé.

Trên đây là một nguyên nhân Youtube sẽ không duyệt cho dù kênh bạn có là video content 100% đi nữa vì vậy admin khuyên bạn hãy tập chung vào 1 mảng mạnh nhất hoặc mảng yêu thích nhất của bản thân và phát triển nó hết mình sau đó hãng tập chung phát triển mục tiêu khác, có như vậy mới nhanh chóng đạt được thành tựu nhất đinh. Ngoài ra cũng chú ý thêm các nguyên nhân lý do mà admin đã nhắc từ các bài trước. Thank các bạn.

Xem thêm:>>>

Bài viết liên quan

2 thoughts on “Không xác định chủ đề kiểu này đừng làm Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *