Bitcoin không còn là một thuật ngữ xa lạ nữa bởi trong những năm gần đây nó đã thu hút được đông đảo lượng người tham gia đào bitcoin. Vậy đào bitcoin là gì và có khó không? Hãy cùng Hocnhanh.vn tìm hiểu nhé!

Đào Bitcoin là gì?

Đào Bitcoin là gì?
Đào Bitcoin là gì?

Đào Bitcoin hay còn được biết đến như một thuật ngữ thể hiện quá trình mà phải giải mã những thuật toán và đồng thời phải xác nhận thanh toán một cách nhanh chóng trên mạng lưới Bitcoin. 

Việc làm này cần đến sự trợ giúp của công nghệ rất nhiều, cụ thể thợ đào bitcoin cần phải trang bị hệ thống máy tính với một cấu hình cực kỳ mạnh mẽ và một phần mềm chuyên biệt để chuyên giải quyết vấn đề tính toán, khi đó nó phải cho phép liên kết giữa các khối giao dịch lại với nhau. 

Phần thưởng nhận được chính là phần thưởng khối BTC. Đầu tư để đào Bitcoin được xem là khá phức tạp ban đầu bởi nếu không có hệ thống máy tính và mạng đủ khỏe và mạnh thì cơ hội cạnh tranh sẽ không có. 

Các hình thức đào Bitcoin

Những người đào bitcoin lâu năm chắc chắn không còn xa lạ gì với hai hình thức đào bitcoin này nữa. Nhưng đối với những người chưa đào bitcoin thì hiện tại đang có 2 hình thức đào phổ biến. 

Các hình thức đào Bitcoin
Các hình thức đào Bitcoin
  • Cloud Mining: Là một hình thức đào Bitcoin dựa trên công nghệ đám mây mà có sử dụng một đơn vị trung gian xác định cụ thể. Có nghĩa là khi sử dụng hình thức này thì người thợ đào bitcoin khi đó chỉ cần đăng ký và mua hợp đồng đào coin cho bên thứ 3 đã lựa chọn và phải duy trì hoạt động của chúng. Cloud Mining sẽ là một sự lựa chọn đối với những người chưa có đầu tư nhiều về thiết bị và chưa có sự đầu tư vào phần mềm khai thác. Tuy nhiên một vấn đề cần cân nhắc đó là phần chi phí đầu tư ban đầu cho hợp đồng khá cao và bạn cũng dễ dính phải những đơn vị kém uy tín, lừa đảo nên cần chú ý. 
  • HardWare Mining: Đây được xem là một trong những hình thức đào bitcoin đầu tiên khi mà người khai thác loại tiền ảo này phải dùng phần cứng tức nghĩa là họ phải trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ, hệ thống mạng, cơ sở để hoạt động. Nhưng sau quá trình đầu tư về cơ sở vật chất thì người dùng sẽ có thể điều chỉnh được mục tiêu, sản lượng và khối lượng khai thác và giá khi mua sắm những dụng cụ cũng được hưởng lợi theo. Nhưng bạn cũng cần hiểu biết có thời gian để kiểm soát phát sinh như mặt bằng, bảo trì, chi phí hoạt động,…

Đào Bitcoin có còn tiềm năng?

Lợi nhuận đào Bitcoin là rất lớn tuy nhiên không quá chắc chắn bởi thực chất đây là một đồng tiền ảo và có sự biến động theo thị trường theo thời gian. Nhưng dù sao thì nó vẫn có sức hấp dẫn rất lớn đối với các nhà đầu tư. 

Để thỏa mãn nhu cầu liên tục đào bitcoin như vậy thì mức giá của bitcoin cũng liên tục tăng đỉnh điểm là vào năm 2021 khi mà người ta ghi nhận giá bitcoin chạm ngưỡng 64.000 USD/1 BTC.

Đào Bitcoin có còn tiềm năng?
Đào Bitcoin có còn tiềm năng?

Tuy rằng giá bitcoin hiện nay đã hạ nhiệt nhưng nhìn chung vẫn ở mức cao trên thị trường và được dự báo vẫn có xu hướng tiếp tục tăng trong thời gian sắp tới. Chắc chắn rằng đào bitcoin sẽ là một hình thức đầu tư nên được cân nhắc bởi lợi nhuận khổng lồ mà nó đem lại. 

Xem thêm: Dịch vụ uy tín

Hướng dẫn đào Bitcoin trên máy tính chi tiết nhất

Tạo ví lưu trữ Bitcoin

Thường thì lưu trữ Bitcoin sẽ dưới 2 dạng chính đó là ví lạnh và ví nóng. Nhìn chung cả 2 ví này không quá khác biệt và không khó để cài đặt vào máy tính hay điện thoại. Điểm đặc biệt là 2 loại ví này hoạt động hoàn toàn miễn phí, hệ thống bảo mật thông tin tránh tấn công hacker qua nhiều lớp. Nhưng những chuyên gia vẫn khuyên nên sử dụng ví lạnh bởi nó an toàn hơn và bảo mật cao hơn, hơn nữa người dùng cũng có thể chứa được số lượng lớn BTC hơn.

Tìm kiếm mỏ khai thác

Sau khi sẵn sàng về cơ sở hệ thống thì người dùng cần tìm được một mỏ bitcoin, ở đó có sự phân chia rõ ràng ai làm nhiều hưởng nhiều và ngược lại. Hiện nay các mỏ bitcoin cạnh tranh rất gay gắt bởi có nhiều thợ bitcoin muốn gia nhập. Chính vì thế, việc thu phí lợi nhuận đã được áp dụng và người dùng nên tìm hiểu kỹ để tránh rắc rối. 

Chuẩn bị máy đào bitcoin

Đây là điều kiện bắt buộc bởi phải có máy phù hợp thì người dùng mới có thể tiến hành đào. Một số tiêu chí cơ bản cần phải có như: tỷ lệ băm, mức tiêu thụ, chi phí mua ban đầu, nhiệt độ môi trường,…

Cài đặt phần mềm đào Bitcoin

Cài đặt phần mềm đào Bitcoin
Cài đặt phần mềm đào Bitcoin

Hiện nay trên thị trường có 3 phần mềm ưa chuộng và phổ biến nhất đó là EasyMiner, Awesome Miner, CGMiner. Cả 3 phần mềm đều có vai trò quản lý những dàn máy đào bitcoin đã được lập trình và có giao diện đơn giản, khá dễ sử dụng. 

Tìm các sàn giao dịch Bitcoin uy tín

Sau khi nhận được lượng BTC có thể bán ra để trang trải chi phí thì việc tìm sàn uy tín rất quan trọng. Lợi nhuận sẽ phụ thuộc và khối lượng mua, BTC,… Người thợ cũng cần check lại các thông số để việc đào Bitcoin có hiệu quả cao nhất. 

Xem thêm: Target trong chứng khoán là gì?

Hy vọng với thông tin mà Hocnhanh.vn chia sẻ thì bạn đọc đã hiểu được những vấn đề quan trọng trước khi đào Bitcoin. Follow Hocnhanh.vn để đọc những bài viết hấp dẫn nhé!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *