Traffic là gì? – Traffic là một thuật ngữ căn bản được rất nhiều người sử dụng trong công việc và không còn xa lạ đối với nhiều người. Hiện nay traffic là một thuật ngữ được rất nhiều người sử dụng trong lĩnh vực SEO hay Marketing Online. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bản chất và vai trò của Traffic trong hoạt động SEO và Marketing Online. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về traffic thì dưới đây hãy cùng Học Nhanh tìm hiểu nhé!

Traffic là thuật ngữ gì?
Traffic là thuật ngữ gì?

Traffic là thuật ngữ gì?

Traffic là gì? Các phương pháp giúp bạn tăng traffic website hiệu quả
Traffic là gì? Các phương pháp giúp bạn tăng traffic website hiệu quả

Traffic là thuật ngữ được dùng rất nhiều trong các hoạt động Marketing Online và SEO, traffic được hiểu là dùng để miêu tả lượng người dùng và hoạt động trên các website, blog, fanpage, kênh của bạn. 

Lương lượng người dùng tương tác với các kênh của bạn càng cao thì chứng tỏ hoạt động SEO hay Marketing Online của bạn càng hiệu quả. 

Tại sao bạn cần phải quan tâm đến traffic website trong hoạt động SEO hay Marketing Online?

Traffic là một yếu tố giúp doanh nghiệp có thể đánh giá được mức độ hoạt động hiệu quả của kênh cũng như chiến lược đề ra cho kênh. Chính vì vậy bạn cần phải chú trọng tới traffic trong các chiến dịch của mình. 

Tăng khả năng chuyển đổi

Hiện nay khi thực hiện các chiến dịch liên quan đến các hoạt động digital marketing thì lượng traffic là cực kỳ quan trọng. Các chỉ số về traffic giúp đánh giá được sự thành công và hiệu quả của chiến dịch. 

Bên cạnh đó khi một chiến dịch có lượng traffic website cao thì có thể giúp tăng khả năng chuyển đổi thành thành các doanh số, từ đó mang lại lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp. 

Tăng ROI cho các chiến dịch chạy quảng cáo

Tăng ROI cho các chiến dịch chạy quảng cáo
Tăng ROI cho các chiến dịch chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo (Ads) không phải là một loại hình xa lạ nữa, hiện nay chiến dịch này được đánh giá là hiệu quả hay không dựa trên việc chi phí phải bỏ ra cho mỗi sản phẩm là cao hay thấp. Chi phí bỏ ra càng thấp thì chứng tỏ chiến dịch này càng đạt hiệu quả cao. 

Nếu trong quá trình chạy quảng cáo mà không thu hút được lượng traffic sau đó chuyển đổi thành doanh số thì điều này sẽ mang lại những thiệt hại về tiền bạc rất lớn đối với doanh nghiệp. 

Giúp xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Lượng traffic của website cũng có thể giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình, doanh nghiệp càng có nhiều lượt tương tác thông qua website thì sẽ càng có nhiều điểm lợi. Khi khách hàng có tương tác với website chứng tỏ content của website đã có thể giúp khách hàng trong việc tìm kiếm thông tin hay phù hợp với khách hàng. Điều này sẽ tăng khả năng hài lòng của doanh nghiệp, nhờ đó cũng có thể nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. 

Giúp tăng thứ hạng website trên google

Khi website của doanh nghiệp có lượng traffic cao thì website này sẽ dễ dàng xuất hiện ở trang web đầu tiên trên Google hơn. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể nâng cao được uy tín của doanh nghiệp cũng như là nâng cao doanh số bán sản phẩm của doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ Youtube uy tín nhất thị trường

Các phương pháp giúp bạn tăng traffic website hiệu quả 

Hiện nay có khá nhiều cách để giúp bạn tăng traffic website hiệu quả, nếu bạn vẫn chưa biết các phương pháp tăng traffic này thì hãy cùng học nhanh theo dõi ngay dưới đây nhé!

Tăng traffic bằng Referral Traffic

Tăng traffic bằng Referral Traffic
Tăng traffic bằng Referral Traffic

Đây là phương pháp tăng traffic hiệu quả, phương pháp này không chỉ giúp tăng traffic cho website mà còn giúp cho website có uy tín cao hơn đối với thuật toán của Google. 

Phương pháp tăng traffic bằng Referral Traffic là cách gắn link của website hay bài viết của website của mình ở trên các website khác. Chỉ cần khách hàng ấn vào link hay từ khóa thì lập tức sẽ được chuyển qua website của mình. 

Tăng traffic bằng Social Traffic

Phương pháp này là phương pháp mà bạn có thể tăng traffic của website thông qua việc liên kết và giới thiệu thông qua các mạng xã hội lớn như: Facebook, twitter, youtube…

Tăng traffic bằng Direct Traffic

Đây là phương pháp tăng lượng traffic trực tiếp mà không thông qua bất cứ kênh gián tiếp nào cả. Hình thức này được tính khi mà khách hàng thực hiện tìm kiếm website của bạn trên google hoặc dán link website của bạn trên công cụ tìm kiếm của bạn mà không thông qua bất cứ hình thức gián tiếp nào khác. 

Tăng traffic bằng Organic Traffic

Organic Traffic là cách tăng traffic bằng cách tự nhiên nhất, điều này thường xảy ra đối với các website có thứ tự đứng đầu trên công cụ tìm kiếm google. Để thực hiện được cách này bạn cần phải thực hiện tốt công tác SEO và nội dung content của mình.

Tăng traffic bằng Paid Traffic

Traffic website
Tăng traffic bằng Paid Traffic

Đây là cách tăng traffic dựa trên việc quảng cáo có trả phí, khách hàng sẽ thấy các gợi ý truy cập vào website của bạn nhiều mạng xã hội như: Facebook, Youtube,…từ đó sẽ click vào website của bạn khi có nhu cầu.

Tăng traffic bằng Email Traffic

Đây là phương pháp được dùng rất nhiều trong các hoạt động marketing của doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ thực hiện hoạt động chăm sóc khách hàng thông qua dịch vụ email. Doanh nghiệp sẽ cung cấp thông tin về sản phẩm, website, thông tin liên hệ cơ bản thông qua email, từ đó nếu khách hàng có nhu cầu có thể liên lạc tiếp hoặc tham khảo thông qua website của doanh nghiệp. 

Xem thêm: Content marketing là gì? Vai trò của content marketing đối với doanh nghiệp?

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến traffic mà Học Nhanh nghĩ là phù hợp với quý vị bạn đọc. Học Nhanh hy vọng những thông tin này có thể mang đến những kiến thức bổ ích cho quý vị bạn đọc, xin cảm ơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *