VIA Facebook là gì? Khác gì với Clone Facebook? Cách dùng Via Facebook hiệu quả.

Đối với các con dân Facebook Ads, VIA Facebook là một khái niệm khá quen thuộc. Tài khoản VIA Facebook thường được dùng để tạo tài khoản quảng cáo, seeding, … gần tương tự như Clone. Tuy nhiên tại sao VIA Facebook lại được cho là cao cấp hơn, nó khác gì với Clone Facebook. Hãy cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

VIA Facebook là gì?
VIA Facebook là gì?

VIA Facebook là gì?

VIA Facebook là gì? Khác gì với Clone Facebook? Cách dùng Via Facebook hiệu quả.
VIA Facebook là gì? Khác gì với Clone Facebook? Cách dùng Via Facebook hiệu quả.

VIA (Verify Information Account) là tài khoản đã được xác thực thông tin của Facebook. Đây là tài khoản đã được Facebook xác nhận và tin rằng đây là tài khoản của người thực, có được độ trust nhất định từ Facebook.

Có thể dễ dàng nhận thấy được vì là tài khoản thật nên khi sử dụng VIA Facebook để tạo tài khoản quảng cáo hoặc đi seeding sẽ đem lại chất lượng tốt hơn là Clone. Tính xác thực của tài khoản VIA rõ ràng là hơn Clone từ đó tỉ lệ bị chết tài khoản quảng cáo sẽ thấp hơn. Nếu một VIA được nuôi đúng cách sẽ rất bền và khó bị mất hơn Clone.  Kể cả khi bị checkpoint tài khoản VIA vẫn có thể khôi phục do các thông tin đã được xác minh và có thông tin khôi phục đầy đủ.

Nguồn gốc của VIA Facebook

Có hai cách để tạo ra một VIA Facebook trên thị trường.

Cách 1: Tài khoản VIA bị hack từ facebook cá nhân thật.

Thông thường sẽ có một người thật tạo facebook cá nhân và sử dụng như bình thường. Tài khoản của người thật tất nhiên là đã được xác nhận thông tin từ Facebook và đã được sử dụng trong một thời gian nhất định.

Các hacker sẽ hack các tài khoản này bằng các thủ thuật sau đó đổi tên và bán lại cho người có nhu cầu. Rất nhiều người muốn mua lại các tài khoản như thế này vì nó là tài khỏan của người dùng thật đã được Facebook tin tưởng.

Cách 2: Tài khoản Via được tạo và nuôi hàng loạt

Với sự phát triển của Facebook dẫn đến sự xuất hiện các bên chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến Facebook hay các tài khoản. Các bên này có tool để tạo và đăng ký tài khoản. Nhân lúc Facebook chưa quá khắt khe về thông tin. Họ sẽ tạo hàng loạt các tài khoản có thông tin và nuôi nó người dùng thật. Nếu tài khoản này không bị Facebook phát hiện và tồn tại trong một thời gian nhất định sẽ trở thành tài khoản VIA Facebook và có được độ trust tương đương một tài khoản cá nhân từ người thật.

Xem thêm: Cách tăng theo dõi trên Facebook

Phân biệt các loại VIA Facebook

Phân loại theo các quốc gia của VIA Facebook

Đầu tiên, các VIA được phân biệt theo nguồn gốc quốc gia của tài khoản. Các VIA thường gặp và được sử dụng nhiều nhất ở thị trường Việt Nam bao gồm VIA Việt, VIA Thái, VIA Phillipine, VIA Mỹ, …

Kiểm tra nguồn gốc của VIA bằng cách quan sát ngôn ngữ lúc mới đăng nhập hoặc tra nguồn gốc bằng trình cài đặt thanh toán Setting&Privacy -> Setting -> Ads Payment. Nguồn gốc của tài khoản sẽ hiện ở mục Address và Currency.

Đối với các người dùng mới, nên lựa chọn VIA Việt vì sẽ dễ sử dụng và khó bị khóa hơn. VIA Ngoại cần nhiều kiến thức và kỹ năng hơn để nuôi.

Phân biệt theo năm tạo tài khoản

Dễ hiểu, VIA được tạo càng lâu thì càng nhận được sự tin tưởng nhiều của Facebook. Vì thế VIA càng cổ thì có càng có giá trị càng cao. Một VIA được tạo và sử dụng trên 4 năm sẽ có độ trust cực kỳ cao và cũng có giá bán cao hơn tài khoản bình thường.

Phân biệt theo tình trạng thông tin của VIA Facebook

Có hai loại VIA theo trường hợp này, VIA đã đổi thông tin và VIA chưa đổi thông tin. Sau khi hack xong các hacker thường đổi thông tin của tài khoản như email, số điện thoại, thông tin cá nhân, … để tránh trường hợp chủ cũ tìm cách để lấy lại Facebook. Còn VIA chưa đổi thông tin là VIA nguyên bản, sau khi hack xong hacker vẫn chưa kịp đổi info, VIA này có khả năng bị lấy lại nhiều hơn.

Là một người mới bạn nên chọn VIA đã đổi thông tin, tài khoản này chắc chắn hơn và bạn sở hữu được các thông tin của tài khoản sẽ dễ dàng lấy lại hơn.

Phân biệt theo độ tương tác

VIA Facebook có tương tác nghĩa là VIA vẫn đang được sử dụng và tương tác đều trước khi bán. Đối với loại VIA này bạn chỉ cần mua về là dùng vì nó được tương tác mỗi ngày như tài khoản thật, rất khó để bị khóa.

VIA không tương tác yêu cầu bạn sau khi mua về phải tiếp tục nuôi để có thể sử dụng. Thường thời gian nuôi sẽ kéo dài khoảng 2 tuần mới có thể yên tâm sử dụng.

Phân biệt VIA Facebook với Clone Facebook

Phân biệt VIA và Clone
Phân biệt VIA và Clone

Nick Clone Facebook là nick được tạo hàng loạt với thông tin và hình ảnh giả. Nick Clone chỉ có thể qua mắt được Google nếu may mắn. Tỉ lệ trust của Google đối với các tài khoản này thấp hơn rất nhiều so với VIA. Nick Clone thường chỉ có thể sử dụng để seeding, khó có thể sử dụng để tạo tài khoản quảng cáo hay BM do tín tin cậy thấp, rất dễ bị khóa.

Ngược lại tài khoản VIA Facebook có tính tin cậy cao hơn do tất cả các thông tin đều là thật. Vì thế giá trị sử dụng của VIA Facebook cao hơn hẳn so với Clone.

Xem thêm: Clone là gì? Cách nuôi Clone chi tiết 2022

Tác dụng của VIA Facebook

VIA Facebook thường được sử dụng vào các mục đích thúc đẩy kinh doanh như

  • Tạo tài khoản chạy quảng cáo
  • Nhắn tin bán hàng trong các group
  • Sử dụng để seeding tăng tương tác

Mua VIA Facebook như thế nào

Nuôi VIA Facebook như thế nào?
Nuôi VIA Facebook như thế nào?

Tài khoản VIA được bán trên các trang dịch vụ mua bán tài khoản Facebook. Giá của mỗi tài khoản rơi vào từ 30 – 200 nghìn một tài khoản tùy thuộc vào tình trạng tài khoản như đã phân loại ở các phần trên. Tài khoản VIA Việt thường rẻ hơn tài khoản VIA Ngoại, càng nhiều bạn bè giá càng cao, thời gian tạo lâu thì giá cao hơn mới tạo, …

Các trang mua VIA Facebook nổi tiếng thường được sử dụng: viaads.vn, muatk24h.com

Xem thêm: Tất tần tật việc tăng theo dõi trên Facebook

Cách để duy trì tài khoản VIA Facebook

Cách duy trì VIA Facebook
Cách duy trì VIA Facebook

Để duy trì một tài khoản VIA Facebook lâu dài bạn cần biết đến các phương pháp sau đây.

Lúc đăng nhập

  • Sử dụng một địa chỉ IP mới, ít người sử dụng. Để chắc chắn bạn có thể dùng các công cụ đổi IP để tránh trường hợp bị checkpoint do IP.
  • Sử dụng trình duyệt web mới khi đăng nhập, mỗi trình duyệt web chỉ nên đăng nhập 1 VIA. Google Chrome Portable là lựa chọn không tồi.
  • Nếu dùng điện thoại cũng tương tự, nhân bản app hoặc sử dụng các trình duyệt khác nhau để đăng nhập VIA.

Khi sử dụng

  • Không đăng nhập và đăng xuất liên tục. Facebook sẽ phát hiện ra tài khoản có dấu hiệu bất thường, rất dễ bị khóa.
  • Không thay đổi thông tin đăng nhập ngay lập tức, phải để Facebook quen với trình duyệt và IP mới. Việc thay đổi thông tin ngay khi đăng nhập sẽ có tỉ lệ bị khóa rất cao do chính sách bảo vệ người dùng. Chỉ đổi thông tin trong khoảng ít nhất từ 2 – 3 ngày kể từ ngày đăng nhập.
  • Tương tác thường xuyên bằng VIA như người bình thường để Facebook không nhận thấy được sự bất thường từ tài khoản. Điều này khiến VIA sống lâu hơn rất nhiều.

Bài viết bên trên là một số chia sẻ của HOCNHANH.VN về VIA Facebook. Theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiến thức về Facebook khác nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *