Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook mới nhất

Trong thời điểm hiện tại, thì Facebook ngày càng update thêm nhiều các thuật toán mới để bắt kịp với xu hướng sử dụng của người dùng. Một trong những thuật toán được Facebook cho vào chính là định dạng “bài viết bán hàng” khi chúng ta đăng bài viết lên trang cá nhân hoặc group. Điều này phần nào sẽ gây khó chịu cho người dùng, bên cạnh đó tính năng này còn làm giảm tương tác của bài viết. Vậy nên trong bài viết này, Học Nhanh sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook mới nhất nhé !

Nguyên nhân bài viết trên Facebook của bạn bị gắn định dạng bán hàng

Trước khi tìm hiểu về cách để khắc phục vấn đề này, thì hãy cùng Học Nhanh tìm hiểu nguyên nhân tại sao bài viết của chúng ta lại bị gắn định dạng bán hàng nhé !

Đầu tiên, các bạn phải hiểu về tính năng Marketplace trên Facebook, vậy Marketplace là gì ? Marketplace Facebook là một trong những tính năng mới của Facebook, có chức năng gần giống như một sàn thương mại điện tử. Marketplace giúp người dùng có thể đăng bán sản phẩm trên nền tảng này hoàn toàn miễn phí.

Marketplace Facebook là gì 

Marketplace Facebook là gì

Xem thêm: Cách ẩn bình luận trên Facebook nhanh và hiệu quả nhất 

Thông qua Marketplace, thì người mua có thể dễ dàng tìm kiếm được mặt hàng mà họ đang nhắm tới, điều này giúp người bán và người mua sẽ dễ tiếp cận được với nhau. Và đặc biệt, người bán sẽ tiếp cận được với khách hàng mục tiêu phù hợp dễ dàng hơn.

Theo update gần đây của Facebook, thì việc đăng nội dung lên trang cá nhân hoặc các group, bài viết của bạn sẽ mặc định bị gắn định dạng bán hàng. Và có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này, đó là:

  • Tài khoản Facebook của bạn đã để chế độ mặc định bán hàng.
  • Bài viết mà bạn đăng lên trang cá nhân hoặc hội nhóm chứa nội dung buôn bán, nên Facebook sẽ hiểu rằng đây là bài viết bán hàng và gắn định dạng cho bài viết của bạn.

Hai nguyên nhân chính làm bài viết của bạn bị gắn định dạng bán hàng

Hai nguyên nhân chính làm bài viết của bạn bị gắn định dạng bán hàng

Và để khắc phục tình trạng này, hãy cùng Học Nhanh tham khảo cách làm dưới đây để bài viết của bạn không còn bị gắn định dạng bán hàng nữa nhé !

Xem ngay: [Giải đáp] – Thông báo đẩy là gì ?

Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook mới nhất

Nếu bị vướng phải 2 nguyên nhân mà Học Nhanh đã đề cập ở trên, thì rất đơn giản thôi. Bạn chỉ cần tắt định dạng bán hàng đi là được, bên cạnh đó thì cách tắt tính năng này cũng vô cùng đơn giản.

Lưu ý: Để tắt định dạng bán hàng cho bài viết của bạn trên Facebook thì việc này yêu cầu bạn phải sử dụng điện thoại để thực hiện thao tác. Vì giao diện Facebook trên máy tính, bạn sẽ không thấy được nút “ tắt định dạng bán hàng “ cho bài viết của bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và tìm đến bài viết được gắn định dạng bán hàng mà bạn đã đăng.

Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn

Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn

Bước 2: Sau khi tìm được bài đăng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm  nằm trên góc phải của bài viết.

Nhấn vào dấu ba chấm trên góc phải của bài đăng

Nhấn vào dấu ba chấm trên góc phải của bài đăng

Bước 3: Sau khi nhấn vào biểu tượng đó, Facebook sẽ hiển thị ra một menu tùy chọn, bạn hãy chọn vào mục Tắt định dạng bán hàng để thực hiện thao tác. 

Tắt định dạng bán hàng cho bài viết của bạn

Tắt định dạng bán hàng cho bài viết của bạn

Xem thêm: Cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Và cuối cùng nhấn chọn “ Tắt tính năng bán hàng cho bài viết cá nhân “. 

Và với chỉ 3 bước cơ bản trên, bạn đã hoàn tất việc tắt tính năng bán hàng cho bài viết của bạn khi đăng lên trang cá nhân hoặc hội nhóm rồi nhé !

Lưu ý: Trên đây, Học Nhanh đã hướng dẫn cho các bạn cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook vĩnh viễn, nhưng nếu bạn có lỡ đăng bài viết có nội dung bán hàng hoặc có những ký tự như $, thì điều này sẽ làm Facebook hiểu nhầm rằng bạn đăng bài viết có mục đích bán hàng và sẽ bật lại tính năng gắn định dạng bài viết bán hàng lên cho bạn. Vậy nên, bạn hãy chú ý đến câu từ mà bạn sử dụng trong bài viết để tránh gặp phải tình trạng trên nhé !

Xem ngay: Cách viết Content hay trên Facebook

Và trên đây, Học Nhanh đã hướng dẫn cho các bạn cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook mới nhất. Bạn thấy bài viết này có hữu ích không? Hãy tiếp tục theo dõi Học Nhanh để có được những kiến thức hay hơn trong thời gian tới nhé !

Xem thêm: Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không? Tại sao?

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

CS1: 196 Đường Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP HCM

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại/Zalo: 0943636888

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *