[Giải đáp] – Thông báo đẩy là gì ?

Hiện nay, ứng dụng Facebook đang có 2 kiểu thông báo chính trên điện thoại, đó là thông báo ứng dụng và thông báo đẩy. Thông báo ứng dụng có lẽ ai cũng đã biết được tính năng của chúng là để thông báo những sự việc, vấn đề cho người dùng từ ứng dụng. Thông báo đẩy cũng có tính năng tương tự thông báo ứng dụng, nhưng bạn đã hiểu rõ về chúng chưa ? Hôm nay, hãy cùng Học Nhanh tìm hiểu xem thông báo đẩy là gì nhé !

Thông báo đẩy là gì ?

Để có thể dễ hiểu thì bất cứ khi nào bạn nhận được thông báo từ một ứng dụng nào đó trên điện thoại của bạn, thì đó là thông báo đẩy.

Ví dụ, nếu người bạn của bạn trên Facebook có bình luận về một hình ảnh hoặc bài viết mà bạn đăng, rồi màn hình điện thoại của bạn thông báo điều đó đến với bạn thì đây chính là thông báo đẩy. 

Thông báo đẩy là gì

Thông báo đẩy là gì

Thông báo đẩy hoạt động nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế thì không phải như vậy. Việc bạn cài đặt một ứng dụng vào máy, mã nhận dạng của ứng dụng đó sẽ được đăng ký cùng với dịch vụ thông báo đẩy của hệ điều hành máy. Và nhà xuất bản của ứng dụng đó cũng sẽ lưu trữ đầy đủ các chi tiết đăng ký.

Cách thức hoạt động của thông báo đẩy

Cách thức hoạt động của thông báo đẩy

Xem thêm: Cách ẩn bình luận trên Facebook nhanh và hiệu quả nhất

Những mã số nhận dạng này là thứ giúp thiết bị, ứng dụng và hệ điều hành máy có thể giao tiếp được với nhau một cách ổn định và an toàn. Việc ai đó bình luận về bài đăng của bạn trên Facebook, thì trước khi được gửi đến bạn thì thông tin này sẽ được gửi đến máy chủ đầu tiên, tiếp đến là gửi đến ứng dụng và cuối cùng, hệ điều hành sẽ hiển thị thông báo đó cho bạn dưới dạng một thông báo đẩy.

Trước đây, thông báo đẩy là một tính năng vô cùng cơ bản với mục đích chỉ để hiển thị tên của ứng dụng có thông báo, và khi nhấp vào thì ứng dụng sẽ được mở lên.

Sự cải tiến tiện lợi của thông báo đẩy

Sự cải tiến tiện lợi của thông báo đẩy

Nhưng với thời đại hiện nay, công nghệ đang dần được cải tiến và các tính năng dần được thêm vào, nhằm phục vụ người dùng sao cho tiện lợi nhất thì thông báo đẩy cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng 

đọc được đầy đủ nội dung tin nhắn, thông tin của ứng dụng hoặc thậm chí bạn còn có thể trả lời tin nhắn qua thông báo đẩy.

Xem thêm: Cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Thông báo đẩy trên iPhone và Android

Thông báo đẩy là thứ vô cùng tiện lợi và hữu ích đối với người dùng, vậy nên 2 ông lớn iPhone ( IOS ) và Android cũng đều sở hữu cho mình loại hình thông báo này. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất đó chính là cách xử lý thông báo đẩy của iPhone và Android.

Thông báo đẩy trên iPhone

Thông báo đẩy trên iPhone

Đối với iPhone, sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó thì bạn sẽ được hỏi có muốn cho phép nhận những thông báo từ ứng dụng đó trên thiết bị không. Với cách này, bạn có thể lựa chọn cho phép hoặc không cho phép, tùy vào mục đích sử dụng của bạn.

Còn đối với bên Android, sẽ không có câu hỏi nào cả mà thông báo sẽ được gửi cho các bạn ngay từ đầu. Với cách làm này, người dùng có thể sẽ đôi lúc khó chịu vì nhiều thông báo từ các ứng dụng khác nhau cứ tự động hiện ra. Và nếu muốn dừng chúng lại thì người dùng sẽ phải tắt chúng đi một cách thủ công.

Những dạng thông báo đẩy thường gặp

Những dạng thông báo đẩy thường gặp

Hiện nay, thông báo đẩy không còn là thứ xa lạ với chúng ta nữa, và thông báo đẩy cũng có nhiều dạng hiển thị riêng biệt.

Vậy còn thông báo đẩy Facebook là gì ? Hãy cùng tìm hiểu với Học Nhanh trong mục dưới đây nhé

Xem thêm: Cách không cho người khác thấy comment của mình trên Facebook

Thông báo đẩy trên Facebook là gì ?

Ở mục trên, Học Nhanh đã giải đáp chi tiết cho các bạn thế nào là thông báo đẩy rồi, thì có lẽ đến đây các bạn cũng có thể dễ dàng tự trả lời được phải không nào ?

Thông báo đẩy trên Facebook là loại thông báo giúp cho bạn biết khi bài viết của bạn có những bình luận mới, người thích mới trong khi bạn đang không sử dụng ứng dụng. 

Thông báo đẩy trên Facebook là gì

Thông báo đẩy trên Facebook là gì

Những thông báo này thường được hiển thị trên màn hình khóa của thiết bị. Điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng đọc được các thông tin bằng thông báo đẩy mà không cần phải trực tiếp truy cập vào ứng dụng.

Xem ngay: Cách viết Content hay trên Facebook

Và trên đây, Học Nhanh đã giải đáp cho các bạn thông báo đẩy là gì cũng như thế nào là thông báo đẩy trên Facebook. Bạn thấy bài viết này có hữu ích không? Hãy tiếp tục theo dõi Học Nhanh để có được những kiến thức hay hơn trong thời gian tới nhé !

Xem thêm: Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không? Tại sao?

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

CS1: 196 Đường Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP HCM

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại/Zalo: 0943636888

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *