Nếu bạn vẫn chưa nắm được về like và subcribe là gì trên Youtube. Chúng có ảnh hưởng gì tới kênh không, có liên quan gì tới nhau không? Và làm thế nào để tăng được lượt like và subcribe trên kênh hiệu quả nhất thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Like+và+Subscribe+là+gì

Trong bài viết này hocnhanh.vn sẽ nêu rõ khái niệm, vai trò và các để tăng like và subcribe cho video, kênh của bạn nhé.

Like và Subscribe là gì?

Nếu bạn là một người mới xem Youtube hoặc bắt đầu tạo một kênh Youtube thì chắc chắn bạn cần phải biết về like và subcribe là gì.

Like và Subscribe là gì?
Like và Subscribe là gì?

Like dịch ra tiếng Việt có nghĩa là thích. Trong Youtube sẽ được biểu thị bằng một biểu tượng bàn tay có giơ ngón cái lên ở dưới khung đếm thời gian.

Đi kèm theo like là dislike nghĩa là không thích, ngược lại với like. Khi có người nào đó không thích nội dung video thì họ có thể nhấn vào dislike. Nút dislike này nằm ngay phía bên cạnh nút like.

Subcribe nghĩa là đăng ký, hoặc bình thường ngắn gọn thường được viết tắt là sub. Mỗi một kênh Youtube sẽ có nút đăng ký kênh để cho người theo dõi nhận được thông báo mỗi khi kênh ra video mới hoặc có sự kiện mới. Subcribe được biểu thị bằng nút nhấn màu đỏ và có chữ “subcribe” ở giữa.

Vai trò của like và subscribe là gì?

Không phải tự nhiên mà Youtube lại đưa là những lựa chọn like, dislike hay subcribe vào kênh Youtube của bạn. Chúng là một trong rất nhiều yếu tố để đánh giá kênh. Từ đó, có các số liệu chính xác về phản hồi của người xem với nội dung video.

Vai trò của like và subcribe là gì
Vai trò của like và subcribe là gì

Các con số về like, subcribe càng lớn thì kênh của bạn sẽ càng được đánh giá tốt. Vậy thì cụ thể vai trò của like và subcribe là gì cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Like có tác dụng gì?

Đầu tiên đó là một nút bấm có thể phản ánh độ đồng tình, thích thú, cảm giác thú vị từ người xem khi xem xong video. Sẽ có một tỷ lệ phần trăm nào đó người xem sẽ để lại nút like sau khi họ xem nội dung của bạn.

Ngoài ra, nút like là một yếu tố không thể thiếu để một video lên đề xuất trên Youtube. Thuật toán Youtube đánh giá cao những nội dung được đánh giá tốt qua số lượt like của video.

Từ đó, thuật toán sẽ phân phối nội dung tới nhiều người dùng có quan tâm đến chủ đề của bạn nhiều hơn. Điều này sẽ góp phần giúp tăng tương tác cho video như tăng view, tăng comment hay subscriber.

Subscribe có tác dụng gì?

Nếu bạn làm một kênh Youtube mới thì nhiều người sẽ hỏi là “kênh bạn có bao nhiêu sub rồi?”. Subscribe sẽ cho thấy được độ lớn của kênh. Số lượng đăng ký càng lớn thì kênh bạn càng lớn.

Những subscribe này được người xem đăng ký khi xem nội dung của bạn. Nội dung càng chất lượng thì cơ hội để tăng sub youtube lại càng cao. Thông thường cũng sẽ có một tỷ lệ nào đó người dùng sẽ đăng ký video.

Subscribe cũng là một trong những điều kiện cần có nếu bạn muốn bật kiếm tiền Youtube. Điều kiện để bật kiếm tiền là bạn cần có 1000 subscribe4000 giờ trong 12 tháng gần nhất. Hiện tại sau khi ra Youtube shorts thì bạn có thể bật kiếm tiền khi đủ 1000 đăng ký và 10 triệu lượt xem shorts.

Làm thế nào để tăng được like và subscribe hiệu quả, nhanh chóng

Làm thế nào để tăng được like và subcribe hiệu quả, nhanh chóng
Làm thế nào để tăng được like và subscribe hiệu quả, nhanh chóng

Sẽ có rất nhiều cách giúp bạn tăng nhanh số like và subscribe hiệu quả. Trong đó có những cách miễn phí và có phí. Nhưng yếu tố cốt lõi để giúp bạn có thể chinh phục được người xem đó một nội dung hấp dẫn, hữu ích và thú vị.

Tất cả những yếu tố như seo video lên top Youtube, thêm các thẻ tag… đều nhằm yếu tố đưa video đến với người xem và nhận về càng nhiều tương tác tích cực càng tốt. Các tương tác này sẽ ở dưới dạng like, share, comment, subscribe.

Vì thế để kênh bạn phát triển tốt thì hãy đầu tư thật chăm chút vào yếu tố nội dung. Khai thác thật sâu vào những gì bạn có và những thứ người xem cần.

Kết luận

Like và subscribe là những yếu tố đánh giá cho nội dung trên kênh của bạn. Và nhìn và sâu hơn bên trong bạn sẽ thấy được sự quan trọng của hai chỉ số này tới sự phát triển của kênh. Về lâu dài khi bạn đã biết được tầm quan trọng của các chỉ số này bạn cần tối ưu nội dung sao cho thật hữu ích để nhận được các phản hổi tích cực nhé.

Trên đây hocnhanh.vn đã giải đáp cho bạn về like và subscribe là gì. Vai trò của chúng tới video, kênh của bạn ra sao. Và các làm thế nào để tối ưu được các chỉ số này.

Mong bài viết sẽ có ích với bạn.

Xem thêm

Bật Mí 9 Cách Tăng View Youtube Shorts đơn giản, hiệu quả

Quy Trình Seo Video Youtube Lên Top

Bảng báo giá dịch vụ Youtube uy tín

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *